5 lý do nên du học Canada kỳ học mùa xuân

Ngoài chi phí du học hợp lý, sinh viên còn có cơ hội việc làm và định cư cao, không chứng minh tài chính.
Mặc dù không ồ ạt cấp học bổng đầu vào, nhưng Canada vẫn là một trong những điểm đến thu hút du học sinh nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Kỳ nhập học chính của sinh viên vào tháng 9 hàng năm. Tuy nhiên, kỳ nhập học tháng 1 cũng là một lựa chọn thú vị cho những ai có dự kiến du học tại Canada.

Thời gian chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh

Theo Tập đoàn Giáo dục Toàn cầu GSE-beo, học sinh – sinh viên Việt Nam thường có đầy đủ bảng điểm học thuật vào tháng 6 hoặc tháng 7, trong khi đó, thời gian để nộp hồ sơ nhập học và xin visa Canada thông thường mất khoảng 4-5 tháng. Như vậy, du học vào tháng 9 là thời điểm rất cận kề cho học sinh. Tuy nhiên, để mất thêm một năm cho kỳ tháng 9 tiếp theo là quá phí thời gian. Kỳ nhập học mùa xuân vào tháng 1 giúp sinh viên kịp chuẩn bị về thời gian và một bộ hồ sơ nhập học, hồ sơ visa hoàn chỉnh.

Chính sách xét duyệt visa ưu tiên CES – không chứng minh tài chính

Những chính sách xét duyệt visa của Canada đã dành nhiều ưu ái cho sinh viên Việt Nam vài năm gần đây, khi không yêu cầu chứng minh tài chính. Việc gia hạn thêm một năm chính sách visa ưu tiên (Canada Express Study-CES) cho sinh viên Việt Nam sau hơn một năm thí điểm là cơ hội lớn cho những ai đang có dự định đi du học tại đất nước Canada trong năm học 2018-2019.

Chi phí cho du học tại Canada hợp lý

CICan là hiệp hội các trường cao đẳng và học viện Canada, đối tác chiến lược với IRCC. Cả hai sẽ hợp tác để tổ chức chương trình CES, bao gồm tập hợp những trường cao đẳng và học viện hàng đầu của Canada. Các trường này cung cấp hơn 8.000 chương trình giảng dạy từ cấp bậc cao đẳng cho đến cao học tại Canada với mức học phí hợp lý, phần lớn chỉ bằng 40-60% học phí ở các trường đại học thông thường tại Canada.

Dù mức học phí phù hợp, nhưng các trường vẫn có những suất học bổng nhỏ để động viên học sinh – sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

Chương trình học đa dạng và cơ hội việc làm, định cư cao

Chương trình học tại các trường cao đẳng – đại học Canada phong phú và linh động cho học sinh Việt Nam. Đối với học sinh tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam, có thể được tuyển thẳng vào chương trình đại học tại Canada. Ngoài ra, học sinh cũng có thể học lấy bằng cao đẳng hoặc theo dạng 2+2, sau đó lấy bằng cử nhân đại học hoặc học lấy chứng chỉ cao học.

Bên cạnh việc bổ sung kiến thức, Canada luôn chú trọng vào thực tế, nên các trường có nhiều chương trình kết hợp học và làm việc (co-op hay practicum).

Chính phủ Canada cho phép sinh viên làm thêm 20 giờ trong tuần và không giới hạn trong thời gian nghỉ, để giảm thiểu bớt chi phí sinh hoạt, cũng như tích lũy thêm kinh nghiệm bản thân. Ngoài ra, cơ hội xin ở lại làm việc tại Canada theo chương trình Post-Graduation Work Permit 1-3 năm dành cho sinh viên tốt nghiệp là tương đương cơ hội của các sinh viên tốt nghiệp từ nhiều trường đại học truyền thống.

Canada đang tạo cơ hội định cư khá lớn cho sinh viên Việt Nam. Sau khi làm việc toàn thời gian tối thiểu một năm, những sinh viên quốc tế này có thể bắt đầu nộp hồ sơ xin định cư tại Canada. Đăng ký tại đây để được các chuyên gia của GSE-beo tư vấn lộ trình học cụ thể và phù hợp.

Bằng cấp của Canada được công nhận trên toàn thế giới

Canada là một quốc gia luôn đặt việc bảo đảm chất lượng giáo dục lên hàng đầu và là một trong 3 quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất hiện nay (theo thống kê của tổ chức nước phát triển OECD). Do vậy, tất cả trường cho dù cao đẳng hay đại học tại Canada đều có chất lượng giảng dạy tốt cùng cơ sở vật chất hiện đại.

Là đại diện tuyển sinh của Hiệp hội CICan tại Việt Nam, Tập đoàn tư vấn giáo dục GSE-beo đã hỗ trợ thành công cho hàng trăm học sinh – sinh viên Việt Nam theo học khắp các trường thành viên của CICan, tại tất cả tỉnh bang của Canada. Trong năm 2016, với chính sách ưu tiên Visa CES, tỷ lệ visa thành công cho sinh viên của GSE-beo rất cao.

Chính sách của GSE-beo là luôn ưu tiên và hỗ trợ chi phí cho những sinh viên giỏi và xuất sắc trong quá trình làm thủ tục du học.

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*