Cách tránh điểm liệt khi làm bài thi THPT quốc gia môn tiếng Anh năm 2015

Bí quyết chống điểm liệt khi làm bài thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh năm 2015: Kỳ thi THPT quốc gia 2015 dự kiến tổ chức 1 lần duy nhất vào các ngày 1, 2, 3, 4 tháng 7.

Theo đó, ở mùa thi năm nay sẽ không còn kỳ thi tốt nghiệp THPT vào đầu tháng 6 và 3 đợt thi tuyển sinh ĐH-CĐ vào đầu và giữa tháng 7 như những năm trước, nhằm giúp thí sinh tránh được điểm liệt môn tiếng anh, bài viết này in trích đăng phần chia sẻ của giáo viên Vũ Mai Phương về cách tránh điểm liệt môn anh:

 

Cách tránh điểm liệt khi làm bài thi THPT quốc gia môn tiếng anh năm 2015

Thi tối đa 8 môn: Kỳ thi THPT quốc gia sẽ tổ chức thi tám môn: toán, ngữ văn, lịch sử, địa lý, vật lý, hóa học, sinh học, ngoại ngữ. Trong đó, để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải thi bốn môn (gọi là bốn môn tối thiểu), gồm ba môn thi bắt buộc (toán, ngữ văn và ngoại ngữ) và một môn do thí sinh tự chọn trong số các môn thi còn lại.

Riêng đối với môn ngoại ngữ, thí sinh có các chứng chỉ quốc tế có uy tín theo quy định tại công văn số 6031/BGDĐT-KTKĐCLGD ngày 23-10-2014 sẽ được miễn thi môn ngoại ngữ để xét công nhận tốt nghiệp THPT; việc công nhận tốt nghiệp THPT căn cứ vào kết quả học tập lớp 12 và tổng điểm các môn thi (điểm mỗi môn thi phải lớn hơn mức tối thiểu theo quy định).

Do vậy, phải quy đổi ra điểm đối với môn ngoại ngữ của thí sinh được miễn thi môn ngoại ngữ để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải có chứng chỉ tương đương với trình độ từ bậc 3 (khung 6 bậc dùng cho Việt Nam) trở lên mới được miễn thi. Trình độ này cao hơn nhiều so với yêu cầu về ngoại ngữ đối với học sinh hoàn thành chương trình THPT.

Theo đó, các thí sinh được miễn thi môn ngoại ngữ dự kiến sẽ được nhận điểm tối đa môn ngoại ngữ khi xét công nhận tốt nghiệp THPT, điểm quy đổi này được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh muốn sử dụng kết quả môn ngoại ngữ để xét tuyển vào những trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để tuyển sinh phải dự thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia.

Bí quyết chống điểm liệt khi làm bài thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh

Dưới đây là phần chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của cô Vũ Mai Phương về phương pháp chống điểm liệt môn tiếng anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2015:

1- Để được 1đ bạn cần đúng 8 câu. Nhưng nếu bạn viết lăng nhăng đc tí bài luận thì có khi cũng được 0.125-0.25 ngon lành. Vì thế, dù có mù tiếng thì cũng cố mà học vài câu lăng nhăng viết về chủ đề gì đấy. Chủ yếu học mẫu câu mẫu ấy, mở bài như nào, thân bài, kết. Còn ý tứ thì cứ trong đầu có chữ TA nào liên quan thì viết hết ra. Viết 7-8 dòng chả lẽ ko được nổi 0.125

2. Học đánh dấu trọng âm. 1 ngày là xong, luyện tập các dạng. Kiểu gì cũng oánh trúng 1 câu = 0.125

3. Multiple Choice: Kiểu gì cũng có đảo ngữ với mệnh đề. Học lấy vài câu quen quen. Kiểu gì cũng đúng 1-2 câu. Các câu còn lại thì cứ đáp án nào trông khác các đáp án còn lại khoanh. kiểu j cũng đúng thêm 1-2 câu. Phần này có khi đc hẳn nửa điểm.

4. Điền từ vào đoạn văn: Cho các đáp án lần lượt vào chỗ trống xem câu nào xuôi nhất thì chọn. Những chỗ chả thấy xuôi gì cả thì cứ đáp án C mà chọn! Kiểugì cũng đúng 1 câu.

5. Đọc hiểu. Nhìn câu hỏi xong cố tìm xem trong đề có chỗ nào na ná thế. Xung quanh có cái gì na ná đáp án thì khoanh. Còn lại cứ đáp án nào ngắn ngắn ý có vẻ cô đọng là chọn. Kiểu gì cũng đúng 1-2 câu

6. Chữa lỗi sai với tìm từ đồng nghĩa. may mà biết câu nào thì khoanh, ko biết thì cứ C mà chọn. Kiểu gì cũng đúng 1 câu.

Tóm lại theo cách trên kiểu gì cũng đc 1đ trở lên. Quá đơn giản. Có thể thay Phương án điền bừa là C thành A hoặc B hoặc D tuỳ theo sở thích, Chán đời thì có thể khoanh 1 đáp án từ đầu đến cuối, đen lắm thì cũng đúng tối thiểu 8 câu, thời gian còn lại nhớ ngồi viết luận nhé! Các em cũng ko được ra ngoài sớm đâu. Cô nghĩ đáp án hay là B hoặc C nhiều. Nên bọn em cứ chọn bừa 1 trong 2 phương án đó, rồi cộng thêm tí luận. Kiểu gì chả xong!

Xem thêm:

  1. Phương pháp luyện thi vật lý đỉnh cao trong 10 ngày, giúp bạn không những tránh điểm liệt mà còn điểm cao
  2. Cách làm bài văn để tránh điểm liệt
  3. Cách làm bài tránh điểm liệt môn toán
  4. Mẹo làm bài trắc nghiệm môn Vật Lý cực hay
  5. Thêm cách làm trắc nghiệm vật lý (sưu tầm)
Pin It

11 quan tâm đến “Cách tránh điểm liệt khi làm bài thi THPT quốc gia môn tiếng Anh năm 2015

  1. Cho e hỏi năm 2016 này môn AV nếu đánh 1 loạt 50 câu với 1 đáp án thì có bị hủy bài ko cô ?? . E còn nghe nói là ko đc đánh 5 cau hay 10 câu liên tục 1 đáp án như vậy cũng bị hủy bài . Vì rất lo nên e mong cô giải đáp cho e sớm

  2. Khoanh bừa tất cả đáp án là C thấp nhất cũng là 2,25 + với bài luận có ý 1 tí cũng được 0,5 hoặc 1đ cho nên là chuối quá thì cứ làm như trên

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*