Cơ hội trúng tuyển vào trường Đại học Ngoại thương

Theo PGS.TS Vũ Thị Hiền, Trưởng phòng Đào tạo, trường Đại học Ngoại thương, dự đoán điểm chuẩn đối với phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT của trường năm nay không cao hơn so với năm 2020.

PGS.TS Vũ Thị Hiền cho biết, trường Đại học Ngoại thương (ĐHNT) có 3 cơ sở đào tạo tại Hà Nội, Quảng Ninh và TPHCM.

Năm 2021, nhà trường tuyển sinh 3.990 chỉ tiêu với 6 phương thức. PGS. Vũ Thị Hiền cho biết, đến thời điểm hiện tại, trường ĐHNT đã xét tuyển xong 5 phương thức riêng. Phương thức 4, phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp sẽ xét tuyển theo quy định chung của Bộ GD&ĐT, dự kiến điểm chuẩn sẽ được công bố vào ngày 16/9 (theo lịch của Bộ GD&ĐT).

Với phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT, trường ĐH Ngoại thương còn 30% chỉ tiêu, trong đó, cơ sở tại Hà Nội là 835 chỉ tiêu, cơ sở tại Quảng Ninh và TPHCM là 240 chỉ tiêu.

Để tham gia xét tuyển theo phương thức 4 này, điều kiện cần là thí sinh tốt nghiệp THPT, có điểm trung bình chung học tập của từng năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 từ 7,0 trở lên; hạnh kiểm của từng năm lớp 10, 11, 12 từ Khá trở lên; tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 và đạt điểm sàn tối thiểu theo quy định của trường là 23,8 điểm/tổ hợp xét tuyển.

Về dự báo điểm chuẩn năm nay, PGS. Vũ Thị Hiền thông tin, phổ điểm một số tổ hợp truyền thống được Bộ GD&ĐT đưa ra vừa qua cho thấy những tổ hợp có môn tiếng Anh cao hơn năm 2020, nhưng những tổ hợp còn lại, nhất là tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa) lại thấp hơn.

Trong khi đó, trường ĐHNT xét tuyển các tổ hợp A00, D01 (Toán, Văn, Anh), D07 (Toán, Hóa, Anh), A01 (Toán, Lý, Anh), D03 (Toán, Văn, tiếng Pháp), D04 (Toán, Văn, tiếng Trung), D06 (Toán, Văn, tiếng Nhật), cơ bản đều liên quan đến ngoại ngữ. Hơn nữa, chỉ tiêu dành cho phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của trường ĐHNT giảm từ 50% năm 2020 xuống còn 30%.

Trước băn khoăn liệu điểm chuẩn năm nay của trường đối với phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT có tăng hơn so với năm trước, PGS. Vũ Thị Hiền dự đoán có khả năng không tăng. Vì những thí sinh đạt điểm cao môn ngoại ngữ thường là những thí sinh đã tham gia xét tuyển ở các phương thức khác như kết hợp chứng chỉ, những thí sinh đạt điểm cao cũng đã tham gia xét tuyển ở phương thức ưu tiên xét kết quả học tập hoặc đối tượng là học sinh trường THPT chuyên…

Chính vì vậy, nên PGS. Hiền tự tin cho hay, với những thí sinh đạt mức điểm bằng, tương đương với mức điểm chuẩn năm 2020 vào trường hoàn toàn có cơ hội để trúng tuyển năm nay.

                                                                                                                                                                       Nguồn: báo Tiền phong

 

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*