Chính sách visa danh cho học viên du học Anh 2018

Dưới đây là những loại visa phù hợp cho bậc sau phổ thông và đại học. Loại visa nào bạn chọn phụ thuộc vào thời gian bao lâu bạn dự định ở lại Anh, liệu bạn có dự định làm việc và/ hoặc học khoá học có xen kẽ thời gian làm việc khi ở Anh hay không.

Bạn sẽ cần Tier 4 (General) Student visa nếu:
– Độ tuổi của bạn từ 16 trở lên
– Khoá học của bạn kéo dài hơn sáu tháng;
– Bạn muốn làm việc trong thời gian học tập tại Anh (theo quy định của UKVI);
– Bạn có thể muốn gia hạn visa sau khi nhập cư vào Anh – với điều kiện trường mà bạn theo học khẳng định khoá học mới của bạn là bước tiếp nối của khoá học trước đó.
Bạn sẽ cần Tier 4 (Child) Student visa nếu:
– Độ tuổi của bạn từ 4 đến 17 tuổi;
– Khoá học của bạn kéo dài hơn sáu tháng.
Lưu ý: học sinh có độ tuổi từ 4 đến 15 sẽ phải theo học tại một trường tư thục dưới hình thức du học tự túc.
 Bạn sẽ cần Student/ extended visitor visa nếu:
– Khoá học của bạn kéo dài sáu tháng hoặc ngắn hơn
– Bạn không muốn làm việc hoặc tham dự khoá học có xen kẽ thời gian làm việc
– Bạn không muốn gia hạn visa tại Anh
Bạn sẽ cần Child visitor visa nếu:
– Độ tuổi của bạn từ 4 đến 17 tuổi, khoá học của bạn kéo dài dưới sáu tháng (vd. Summer courses) bao gồm các khoá học thể chất như khoá học bóng đá mùa hè.
Bạn sẽ cần Prospective students visa nếu:
– Bạn muốn đến Vương quốc Anh để tìm hiểu khoá học nào phù hợp với mình, hoặc
– Bạn dự định sẽ tham dự một khoá học trong 6 tháng tới
– Với thị thực này bạn có thể xin Tier 4 (General) Student visa ngay tại Anh để bắt đầu khoá học tiếp theo.
Những thay đổi trong chính sách nhập cư tại Anh tháng 4/2015
04/2015, chính phủ Anh thông báo các thay đổi quan trọng đối với hệ thống bài thi “Kiểm tra đảm bảo kỹ năng Anh Ngữ” (Secure English Language Tests – SELT) dành cho mục đích xin visa. Nếu bạn nộp đơn xin visa để ở lại hay chuyển đến Anh, bạn cần biết các thay đổi này của Sở Di Trú và Visa Anh Quốc (UKVI).
IELTS và kỳ thi mới các Kỹ năng sống IELTS (IELTS Life Skills) đã được phê chuẩn sử dụng cho hồ sơ xin thị thực Anh quốc, vốn yêu cầu phải có chứng chỉ công nhận trình độ tiếng Anh. Nếu bạn cần có kết quả IELTS để nộp hồ sơ đăng ký xin thị thực và định cư (UKVI), bạn phải đăng ký thi tại các trung tâm ủy quyền của Cục Quản lý Thị thực và Xuất nhập cảnh Anh. Các quy tắc xin thị thực du học Anh bậc 4 không thay đổi.
Các kỳ thi IELTS vì mục đích xin thị thực và Di trú tại Anh quốc chỉ có thể được tiến hành tại các trung tâm được ủy quyền và trung tâm đó phải tuân thủ các quy trình do chính phủ Anh quy định. Khi đăng ký tổ chức một kỳ thi, khách hàng phải nêu rõ mục đích của kỳ thi và đảm bảo rằng trung tâm được ủy quyền sẽ tổ chức kỳ thi theo đúng mục đích này.
Hai đơn vị kiểm tra được chọn tổ chức SELT sẽ thay thế đơn vị cũ từ ngày hôm nay, 6/4, là:
  • IELTS Secure English Language Testing Consortia (cho khách xin VISA trong và ngoài Anh Quốc);
  • Trinity College London (cho đối tượng chỉ xin VISA tại Anh Quốc)
Các tổ chức giáo dục đại học (HEIs) vẫn áp dụng phương pháp kiểm tra đầu vào riêng và hiện tại là không yêu cầu bằng IELTS, nên những thay đổi của SELT không ảnh hưởng đến sinh viên tổ chức này.
-> Với quyết định này, IELTS sẽ tiếp tục nắm giữ vai trò quan trọng của mình trong lĩnh vực khảo thí ngôn ngữ phục vụ mục đích nhập cư tại Anh và các nước khác, bao gồm Australia, Canada và New Zealand.
Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*