7 TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỔI TIẾNG NHẤT CANADA

Theo bảng xếp hạng của QS được công bố năm 2016, Canada xếp vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng các quốc gia có hệ thống giáo dục phát triển nhất thế giới, đứng sau Mỹ, Anh, Đức và Úc. Ngoài ra, Canada còn được công nhận là một nơi đáng để sống, một điểm đến du học an toàn và yên bình nhất. Kết hợp với chi phí thấp và những chính sách ưu đãi về định cư của chính phủ Canada dành cho du học sinh, Canada ngày càng thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ Việt Nam đang có ý định du học. Nếu đang có ý định du học Canada, dưới đây sẽ là những gợi ý tốt nhất cho lựa chọn của bạn.

1. McGill University

Tọa lạc ở Montreal, Quebec, McGill University là trường đại học sử dụng Tiếng Anh làm ngôn ngữ chính, với 300 tòa nhà, hơn 40.000 sinh viên đang theo học với 25% trong số đó là sinh viên quốc tế đến từ 150 quốc gia khác nhau. Đây là ngôi trường tốt nhất Canada trong 2 năm liền và xếp thứ 30 trên thế giới.

Y dược  là ngành học mũi nhọn của trường. McGill có liên kết đào tạo với rất nhiều bệnh viện như Bệnh viên Nhi Montreal, Bệnh viện Đa khoa Montreal, Bệnh viện thần kinh Montreal… Với 12 giải Nobel khoa học, McGill đứng đầu Canada và là một trong những trường có nhiều giải Nobel khoa học nhất thế giới

2. University of Toronto

Đại học Toronto xếp thứ 32 trên toàn thế giới, hiện có hơn 7000 sinh viên quốc tế theo học tại trường và các sinh viên tốt nghiệp của trường đang sinh sống và làm việc tại hơn 160 quốc gia. Ngôi trường này luôn được đánh giá là một trong những nơi có chất lượng giáo dục và đào tạo thuộc nhóm trường dẫn đầu tại Canada.

Đây là ngôi trường dẫn đầu thế giới về nghiên cứu y sinh và sở hữu hệ thống thư viện lớn thứ 3 Bắc Mỹ, chỉ sau Đại học Harvard và Đại học Yale.

3. University of British Columbia

Với hơn 13.200 sinh viên quốc tế, đây là ngôi trường có số lượng du học sinh đông nhất Canada. Đây là ngôi trường công lập lớn và danh tiếng nhất Canada.

Hiện tại, với các ngành thế mạnh như: khoa học xã hội và nhân văn, quản lý thương mại, khoa học máy tính công nghệ, vật lý và giáo dục, University of British Columbia đang xếp thứ 45 trong số các trường đại học tốt nhất thế giới

7 giải Nobel, 69 học giả Rhodes, 65 Huy chương Olympics, 2 cựu sinh viên là thủ tướng Canada là những con số chứng tỏ sư danh giá của ngôi trường này.

4. University of Alberta

Thuộc top 100 trường đại học tốt nhất thế giới, Đại học Alberta là nơi đặt cơ sở của Viện nghiên cứu Quốc gia về Công nghệ Nano và mang đến cho sinh viên Đại học và Sau Đại học chương trình đào tạo chất lượng cao, trong đó một vài ngành học chỉ có tại Canada.

Trường đào tạo hơn 200 chương trình Cử nhân và khoảng 170 chương trình Thạc sỹ trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu, trong đó nổi bật nhất có thể kể đến là: Kinh Doanh; Giáo Dục; Cơ Khí; Kho Học; Luật; Nghiên Cứu Ngôn Ngữ, Văn Hóa, Đất Đai, Tài Nguyên.

5. Université de Montréal

Université de Montréal  là trường đại học nghiên cứu lớn thứ 2 Canada và là xếp thứ nhất trong những trường đại học sử dụng tiếng Pháp toàn diện nhất thế giới.

Sở hữu 16 khoa, 2 trường trực thuộc, 250 chương trình đại học và 350 chương trình sau đại học cùng 350,000 cựu sinh viên trên toàn thế giới và hàng trăm thỏa thuận nghiên cứu với các cơ sở giáo dục ở hơn 50 quốc gia, Université de Montréal  xếp hạng thứ 35 thế giới về dược khoa và dược lý và top 100 trường đại học thế giới trong lĩnh vực khoa học đời sống và y học.

6. McMaster University

Mô hình học của McMaster được xây dựng dựa trên mô hình học tập của các trường Đại học tầm cỡ thế giới với phương pháp tiếp cận liên ngành, dựa trên các vấn đề và lấy học sinh làm trung tâm. Nếu học tại ngôi trường này, các bạn có cơ hội tham gia vào hơn 700 chương trình trao đổi trên toàn cầu

Đây cũng là nơi đào tạo ra nhiều quan chức chính phủ, các nhà khoa học, các nhà kinh doanh và đặc biệt có 2 học sinh của trường đạt giải Nobel Vật Lý năm 1994

7. University of Waterloo

Waterloo được tạp chí Mclean’s bình chọn là trường đại học tốt nhất trong 13 năm gần đây với chương trình giảng dạy tiên tiến đa dạng như: chương trình truyền thống, chương trình liên ngành, chương trình chuyên ngành, chương trình trao đổi. Đây là trường cung cấp nguồn nhân lực tốt nhất tại Canada và trên thế giới.

Waterloo  luôn tự hào là một trong những trường đại học sáng tạo nhất tại Canada, hiện nay trường đào tạo hơn 26.000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới.

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*