Nghề dược:: Quyết định ở bạn

1

Chào mừng bạn, dược sĩ tài năng trong tương lai. Đây là hàng ghế dành cho chính bạn, những người quyết định ở lại toa tàu này.

Thật khó nói lịch sử ngành dược được bắt đầu chính xác từ bao giờ. Từ xa xưa, những người tiền sử từ bản năng và học theo chim thú, đã biết sử dụng thuốc. Qua hàng ngàn năm, có vô vàn phát minh vĩ đại về dược phẩm. Nhưng cuộc sống vẫn liên tục đòi hỏi những khám phá, những phương thuốc mới. Và bạn, với nghề dược, luôn có cơ hội làm dầy hơn nữa những thành tích kỳ diệu của nhân loại trong cuộc chiến chống lại bệnh tật.

Nếu bạn đã lựa chọn nghề dược, hãy bắt đầu từ ngày hôm nay. Sao bạn không thử làm người quản lý kho thuốc gia đình nhỉ? Hãy học hỏi thêm cả những bài thuốc cổ truyền vốn rất phổ biến. Như cách bà của bạn chữa chứng nhức mỏi, cảm sốt, bong gân… chẳng hạn. Ngoài những kiến thức bổ ích học được, bạn sẽ cảm thấy niềm vui được là người chăm sóc sức khỏe cho người thân và bạn bè.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận, chớ có dại dột tập làm nhà nghiên cứu và thử nghiệm ngay trên cô em gái của bạn đấy nhé. Dược là một lĩnh vực đầy tiềm năng nhưng cũng rất nguy hiểm. Ngay cả những nhà nghiên cứu giỏi và dày dạn kinh nghiệm vẫn luôn phải vô cùng thận trọng.

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*