Vì sao nghề bộ đội hấp dẫn bạn?

Bo doi 51

 • Mang niềm tự hào của cả dân tộc

Hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ” đã trở thành biểu tượng cao đẹp trong lòng nhân dân Việt Nam về những người chiến sĩ “của dân, do dân, vì dân. Được cầm súng chiến đấu bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc, tiếp nối truyền thống dựng và giữ nước ngàn đời của ông cha, thật là niềm tự hào lớn phải không bạn?

 • Nhanh chóng hoàn thiện bản thân

Là bộ đội, bạn sẽ sống và làm việc trong một môi trường đặc biệt. Môi trường đó tuy nghiêm khắc nhưng tôi luyện nên những con người có “chí sắt, gan vàng”, kỷ luật nghiêm minh, tác phong đĩnh đạc, có tinh thần đoàn kết, biết yêu thương và biết hy sinh.

 • Rèn luyện tính kỷ luật nghiêm túc trong cuộc sống

Trong quân đội “kỷ luật là sức mạnh”. Bởi “Mỗi người một phách” tất dẫn đến “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược”, và không có một chiến thắng nào dành cho đội quân hỗn tạp.

Chính điều này sẽ ảnh hưởng đến nếp sống của bạn, ngăn nắp, gọn gàng, đúng giờ… Nghiêm túc trong cuộc sống không đồng nghĩa với khô cứng. Điều quan trọng là bạn vận dụng những gì mà quân đội đã rèn luyện giúp cuộc sống của bạn thuận lợi hơn.

 • Không bao giờ sợ thất nghiệp

Khác với một số nghề khác, khi bước chân vào ngôi nhà “quân đội”, bạn sẽ chẳng bao giờ phải lo lắng về chuyện công ăn việc lám. Đó không chỉ là nghề mà còn là “nghiệp” gắn bó suốt cuộc đời bạn.

 • Thu nhập ổn định

Làm việc trong quân đội, bạn sẽ có mức thu nhập ổn định. Cùng với các chính sách của Đảng và Nhà nước, an ninh quốc phòng được ưu tiên hàng đầu. Bạn có thể yên tâm tập trung vào công việc với một đời sống vật chất được đảm bảo.

 • Môi trường làm việc nghiêm túc, hòa đồng với “tinh thần đồng đội”

Chắc hẳn bạn vẫn chưa quên hai cuộc kháng chiến thần kì của dân tộc ta, khi những người lính “nếm mật nằm gai, chia ngọt sẻ bùi”, đau nỗi đau chung và chung vui niềm vui chiến thắng. Tình đồng chí, đồng đội đã giúp họ vượt qua những trở ngại khó khăn, gian khổ hy sinh để làm nên kì tích cho đất nước. Tham gia vào quân đội, bạn sẽ làm việc trong môi trường tuy nghiêm túc nhưng hòa đồng.

Quân đội đề cao tính tập thể trong công việc. Bạn sẽ làm việc trong một đơn vị, cùng chung công việc chuyên môn, cùng gánh chung trách nhiệm. Nhưng không phải vì vậy mà giảm đi tính sáng tạo, chủ động. Mọi người giúp đỡ nhau để cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nếu bạn gặp khó khăn, bạn có thể yên tâm là luôn có đồng đội bên cạnh.

 • Mọi thành phần đều có thể tham gia (môi trường đại chúng)

Ngôi nhà “quân đội” thực sự rộng lớn. Đó là nơi những người xuất thân khác nhau gọi nhau là “đồng đội”. Bạn dù là ai, dù ở đâu trên đất nước Việt Nam này đều có thể trở thành bộ đội, phục vụ trong quân đội chỉ cần bạn thật sự có tình yêu với nghề.

Về xuất phát điểm ban đầu, quân đội không đòi hỏi cao ở bạn. Bạn có thể đi theo con đường thứ nhất: thực hiện nghĩa vụ quân sự rồi thi tuyển làm sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp. Nhưng để thành đạt, trở thành những người chỉ huy được mọi người nể phục, đòi hỏi bạn phải có ý chí vững vàng, nỗ lực không ngừng, kiên trì, bền bỉ rèn luyện học tập và tu dưỡng phẩm chất.

 • Không phải chịu gánh nặng tài chính

Ngay từ khi bước chân vào con đường binh nghiệp, bạn sẽ được Nhà nước trang bị hầu hết mọi thứ cần thiết, từ chăn màn, quân phục, giầy dép và những đồ dùng cá nhân khác. Nếu trở thành học viên của các trường quân sự, bạn không những không phải đóng tiền học phí mà mỗi tháng còn được chu cấp một khoản tiền nhỏ. Tốt nghiệp, bạn không phải lo lắng “chạy đôn chạy đáo” khắp nơi để tìm việc mà luôn có những công việc phù hợp với chuyên môn đang chờ đón bạn. Như vậy là bạn có thể yên tâm cả về “đầu vào và đầu ra”.

MẶT TRÁI CỦA NGHỀ

 • Sẵn sàng phải đi bất kỳ đâu và nhận bất cứ nhiệm vụ nào kể cả nhiệm vụ nguy biếm nhất

Đã bao giờ bạn ăn Tết xa gia đình chưa? Bạn nghĩ sao nếu bạn đang sống vui vẻ ở một thành phố lớn lại phải lên đường nhận nhiệm vụ ở một vùng hải đảo xa xôi? Thật là khó, phải không bạn?

Nhưng khi bạn là một người lính, bạn sẽ phải sẵn sàng đi bất kỳ đâu, nhận bất kỳ nhiệm vụ nào kể cả nhiệm vụ nguy hiểm nhất. Dù bạn được phân công ở đâu và làm gì thì đều vì Tổ quốc cần bạn.

Trong nhiều hoàn cảnh, người lính luôn phải đối mặt với ranh giới mong manh của sự sống và cái chết. Khi xảy ra bất kỳ một sự cố nào như lũ lụt, hạn hán, bạo động…, quân đội là lực lượng xuất hiện hỗ trợ đầu tiên. Bạn phải sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn, thậm chí cả sự nguy hiểm tới tính mạng trong lúc thi hành nhiệm vụ.

 • Môi trường làm việc nghiêm khắc

Khi ra vào doanh trại quân đội, nơi bạn làm việc, phải quần áo chỉnh tề, đội mũ nghiêm chỉnh, giày sạch sẽ, tất cùng màu với quần áo là một trong những quy định thông thường trong quân đội. Nhưng điều đó có thể trở nên rắc rối với những ai xuề xòa, dễ tính.

Không phải ngẫu nhiên nhiều người cho rằng “bộ đội là vất vả”. Trở thành bộ đội, bạn sẽ sống và làm việc trong môi trường nhiều quy định với các hình thức kỷ luật nghiêm khắc.

 • Khó hơn một số nghề khác nếu muốn có một cuộc sống thật giàu sang

So với các ngành khác, lương của những người làm việc trong quân đội và sư phạm ở mức cao hơn. Thu nhập của một sĩ quan có thể đảm bảo cuộc sống thường nhật cho gia đình. Tuy nhiên cơ hội để có cuộc sống giàu sang như những doanh nhân thì rất ít. Đây cũng là một thực tế xuất phát từ môi trường và điều kiện làm việc của quân đội.

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*