Em trượt tốt nghiệp THPT?

Em trượt tốt nghiệp THPT vừa qua và muốn thi lại vào năm sau. Em xin hỏi, em có phải đi học lại lớp 12 không hay tự ôn rồi đăng ký thi lại?

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định Quy chế thi THPT Quốc gia thì trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại kém về học lực ở lớp 12, phải đăng ký và dự kỳ kiểm tra cuối năm học tại trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi một số môn học có điểm trung bình dưới 5, đảm bảo khi lấy điểm bài kiểm tra thay cho điểm trung bình môn học để tính lại điểm trung bình cả năm, học lực không bị xếp loại kém.

Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12, phải được UBND cấp xã nơi cư trú xác nhận có đủ tư cách, phẩm chất đạo đức và nghiêm chỉnh chấp hành chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương.

www.chinhphu.vn

 

Bạn có thể đăng ký học Trung cấp Dược hoặc Trung cấp điều dưỡng vui lòng liên hệ thầy Mạnh: 0904.991.997

Pin It

1 quan tâm “Em trượt tốt nghiệp THPT?

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*