Chỉ Bộ GD-ĐT mới được công bố kết quả thi THPT quốc gia

Chỉ có Bộ Giáo dục – Đào tạo mới được công bố kết quả thi là khẳng định của đại diện bộ này tại cuộc họp giao ban hàng tuần với lãnh đạo các cơ quan báo chí do Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức sáng nay 21.7 tại Hà Nội.

Bo_Giao_duc_cong_bo_ket_qua_thi
Giám khảo đang chấm thi tại Cụm thi Trường ĐH Thủy lợi

Theo Bộ Giáo dục – Đào tạo, kỳ thi năm nay có nhiều đổi mới, trong đó nét nổi bật là hướng tới hai mục tiêu: vừa xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển sinh đại học – cao đẳng. Kỳ thi có hơn một triệu thí sinh đăng ký dự thi, trong đó 72% số thí sinh đăng ký dự thi sử dụng kết quả để xét tuyển ĐH, CĐ, số còn lại chỉ để xét tốt nghiệp. Do đó cơ sở dữ liệu kết quả thi phải được lưu trữ an toàn và bảo mật trên hệ thống. Trước đó, Bộ Giáo dục – Đào tạo đã có nhiều văn bản khẳng định chỉ có bộ này mới được công bố kết quả thi cho thí sinh, tuy nhiên công bố như thế nào vẫn còn là một thông tin mơ hồ đối với các thí sinh.

Cũng trong cuộc họp giao ban nói trên, Bộ Giáo dục – Đào tạo đã giải thích các phương thức mà bộ này sẽ dùng để thông báo điểm thi tới thí sinh: 1/ Thông qua tài khoản cá nhân của mỗi thí sinh trên hệ thống phần mềm quản lý thi THPT quốc gia; 2/ Thông qua các giấy báo kết quả thi (theo hướng dẫn của bộ về thực hiện quy chế thi thì thí sinh sẽ được nhận các giấy báo này sau khi có kết quả thi trên toàn quốc từ 5 đến 10 ngày – NV); 3/ Thông qua website của Bộ Giáo dục – Đào tạo theo địa chỉhttp://thi.moet.gov.vn.

Đại diện Bộ Giáo dục – Đào tạo cam kết: “Tất cả các hình thức tra cứu kết quả thi đều miễn phí, Bộ Giáo dục – Đào tạo không thu bất kỳ khoản phí nào cho việc tra cứu kết quả thi. Bộ Giáo dục – Đào tạo là đơn vị duy nhất quản lý và chịu trách nhiệm về tính chính xác, bảo mật của cơ sở dữ liệu kết quả thi. Mọi thông tin các thí sinh nhận được khi tra cứu kết quả chỉ gồm những thông tin của Bộ Giáo dục – Đào tạo, thông tin cá nhân và kết quả thi của thí sinh, không kèm theo bất kỳ thông tin nào khác của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân…”.

Về việc “phối hợp” với các báo, đài trong việc giúp thí sinh tra cứu điểm thi, đại diện Bộ Giáo dục – Đào tạo khẳng định là “hoan nghênh”, và bình đẳng, hoàn toàn miễn phí. “Bộ sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các đơn vị có nhu cầu cùng tham gia việc hỗ trợ thí sinh tra cứu kết quả thi với phương thức nói trên”, vị đại diện này cho biết. Tuy nhiên, việc “tạo điều kiện” chỉ ở mức độ cho phép các báo dẫn đường link tới website mà bộ dùng để công bố điểm thi.

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*