Xét tuyển ĐH, CĐ 2015: Các trường phải công khai chỉ tiêu

Các trường phải công bố thông tin chi tiết từng đợt xét tuyển Đại học công khai trên trang thông tin điện tử.

Xét tuyển ĐH, CĐ 2015: Các trường phải công khai chỉ tiêu

Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường công khai thông tin xét tuyển Đại học 2015 trên trang thông tin điện tử của mình.

Theo Quy chế của Bộ GD&ĐT, để đảm bảo tính công khai cũng như giúp thí sinh theo dõi, cập nhật thông tin các đợt xét tuyển, các trường phải công khai thông tin trên trang điện tử của mình.

Cụ thể, trước mỗi đợt xét tuyển, các trường thông báo công khai trên trang thông tin điện tử các nội dung sau: Chỉ tiêu của các ngành hoặc nhóm ngành (gọi chung là ngành) đối với đợt xét tuyển đó; Tổ hợp các môn thi dùng để xét tuyển vào từng ngành.

Trong trường hợp sử dụng nhiều tổ hợp môn thi để xét tuyển cho một ngành, trường cần quy định rõ cách thức xét tuyển đối với từng tổ hợp. Lưu ý: đối với những ngành trường đã tuyển sinh từ năm 2014 trở về trước phải dành ít nhất 75% chỉ tiêu để xét tuyển theo khối thi truyền thống (khối thi áp dụng từ năm 2014 trở về trước).

Cách thức xử lý khi các thí sinh có cùng điểm xét tuyển; các điều kiện bổ sung (nếu có); Điểm xét tuyển của trường hoặc từng ngành. Điểm xét tuyển không được thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GDĐT quy định và đảm bảo yêu cầu: điểm xét tuyển đợt xét tuyển sau không được thấp hơn điểm trúng tuyển đợt xét tuyển trước.

Về thời gian cập nhật thông tin xét tuyển Đại học, các trường ĐH, CĐ phải cập nhật ít nhất mỗi ngày một lần, bao gồm danh sách các thí sinh ĐKXT và danh sách các thí sinh rút hồ sơ ĐKXT vào hệ thống quản lý dữ liệu tuyển sinh quốc gia và nhận dữ liệu của thí sinh từ hệ thống để xét tuyển.

Xét tuyển ĐH, CĐ 2015: Các trường phải công khai chỉ tiêu

Mẫu công bố thông tin xét tuyển Đại học công khai của Bộ GD&ĐT.

Trong thời gian nhận hồ sơ của một đợt xét tuyển, ba ngày một lần các trường công bố trên trang thông tin điện tử của mình danh sách các thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào trường theo từng ngành và xếp theo kết quả thi từ cao đến thấp theo mẫu của Bộ GD&ĐT.

Khuyến khích các trường công bố kết quả trúng tuyển tạm thời cập nhật đến ngày công bố.

Kết thúc mỗi đợt xét tuyển, các trường sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển công bố và gửi lên hệ thống quản lý dữ liệu tuyển sinh quốc gia điểm trúng tuyển và danh sách thí sinh trúng tuyển (họ và tên thí sinh kèm theo số báo danh và số Giấy chứng minh nhân dân).

Kết thúc kỳ thi tuyển sinh, các trường báo cáo kết quả tuyển sinh về Bộ GDĐT (qua Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục) chậm nhất ngày 31/12/2015.

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*