Tuyển sinh 2015: ĐH Quốc gia Hà Nội thay đổi lịch tuyển sinh năm 2015

Thay vì tổ chức 2 đợt tuyển sinh vào tháng 5 và 7 như dự kiến, ĐH Quốc gia Hà Nội thông báo chuyển thời gian thi sang tháng 5 và 8 để phù hợp với lịch thi của kỳ thi quốc gia (được chuyển từ tháng 6 sang tháng 7).
>>> Trung cấp dược tuyển sinh 2015
Ngoài điểm thi ở Hà Nội, ĐH Quốc gia Hà Nội dự kiến đặt một số điểm thi tại Thái Nguyên, Hải Phòng, Nghệ An, Đà Nẵng…

rp_1398833095-nop-ho-so1.jpgĐiểm thi của các thí sinh sẽ được trường công bố sau 3 ngày thi. Kết quả này có giá trị trong 2 năm. Các thí sinh năm nay không đỗ vào ngành đã đăng ký, nhưng với điểm số ấy có thể trúng tuyển các ngành học của năm sau, vẫn được sử dụng kết quả để xét vào trường.

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ các năm trước muốn xét tuyển vào ĐH Quốc gia Hà Nội chỉ cần đăng ký dự thi bài thi tổng hợp đánh giá năng lực chung do Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức vào một trong hai đợt là đầu tháng 5 hoặc tháng 8/2015. Sau khi làm bài thi, thí sinh sẽ nhận được giấy chứng nhận kết quả đánh giá và nộp kết quả này với bằng tốt nghiệp THPT (bản sao) đến các trường/khoa trong ĐH Quốc gia Hà Nội để được xét tuyển vào ngành học đã đăng ký. Việc xét tuyển vào các ngành học sẽ lấy từ cao xuống đến hết chỉ tiêu của ngành.

Năm 2015, ĐH Quốc gia Hà Nội là một trong các trường có phương án tuyển sinh riêng. Các thí sinh thi vào trường sẽ phải làm bài thi tổng hợp đánh giá năng lực chung, dạng câu hỏi trắc nghiệm. Kết cấu bài gồm 3 phần, trong đó Tư duy định lượng – Toán học và Tư duy định tính – Ngữ văn là phần thi bắt buộc; Phần tự chọn, thí sinh được lựa chọn một trong hai phần là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Minh Hiếu

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*