Thi năng khiếu vào ngành báo chí như thế nào?

Thí sinh đăng ký thi một trong 7 ngành báo chí của Học viện Báo chí và Tuyên truyền phải thi thêm môn Năng khiếu báo chí.
Học viện Báo chí và Tuyên truyền tuyển sinh đại học 2015 trong cả nước bằng cách xét tuyển theo 3 nhóm ngành căn cứ kết quả thi THPT quốc gia.

Thí sinh tham dự xét tuyển cần thỏa mãn điều kiện: Có kết quả xếp loại học lực từng năm học trong 3 năm THPT đạt 6 trở lên; Hạnh kiểm 3 năm THPT xếp loại Khá trở lên; tốt nghiệp THPT.

Thí sinh đăng ký thi ngành Báo chí phải thi thêm môn Năng khiếu báo chí.

Là một trong số ít trường đại học tuyển sinh theo phương thức riêng, bổ sung thêm bài thi Năng khiếu báo chí đối với thí sinh dự tuyển vào 7 chuyên ngành của ngành Báo chí, các thông tin tuyển sinh của Học viện Báo chí và Tuyên truyền đang được đông đảo phụ huynh và thí sinh quan tâm theo dõi.

Với 2 phần thi trắc nghiệm và tự luận, tổng thời gian làm bài 150 phút, thí sinh được thử sức chứng tỏ năng lực, tố chất sáng tạo của nhà báo. Phần thi trắc nghiệm (3 điểm) gồm 30 câu hỏi sẽ kiểm tra hiểu biết chung về các vấn đề của đời sống xã hội. Phần thi tự luận (7 điểm) gồm 2 câu hỏi:

Câu 1 (3 điểm): đánh giá năng lực xử lý, biểu đạt thông tin và sử dụng ngôn ngữ trong xây dựng, hoàn thiện văn bản. Dạng thức đề thi là: cung cấp một văn bản báo chí có lỗi sai (về quan điểm chính trị, cấu trúc văn bản, về tính logic, về văn phong, về cách sử dụng ngôn từ…) yêu cầu thí sinh sửa chữa và hoàn thiện văn bản theo cách của mình.

Câu 2 (4 điểm): đánh giá năng lực phát hiện vấn đề và thể hiện quan điểm cá nhân. Dạng thức đề thi là: cung cấp thông tin về một vấn đề, một sự kiện, yêu cầu thí sinh viết một bài luận tối đa là 500 từ.

Kết quả thi Năng khiếu báo chí sẽ được công bố vào ngày 15/8/2015. Thí sinh có cơ hội nhận được Giấy báo nhập học sớm hơn các bạn cùng nộp hồ sơ xét tuyển đại học vào các trường khác.

Nếu thí sinh chưa trúng tuyển, cơ hội xét tuyển nguyện vọng 1 vào các trường đại học vẫn còn nguyên vẹn. Học viện trả hồ sơ cho thí sinh không trúng tuyển ngành Báo chí từ ngày 16/8 đến 20/8, nghĩa là vẫn trong thời hạn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thí sinh có thể đăng ký lại vào 4 ngành/chuyên ngành khác của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cũng có thể nộp hồ sơ sang trường đại học khác với 4 ngành/chuyên ngành của trường đó.

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*