Thí sinh đi nộp hồ sơ để xét tuyển đại học “đông như trẩy hội”

Từ đầu tháng 8, đông đảo thí sinh và phụ huynh đã tới trực tiếp các trường đại học để nộp hồ sơ xét tuyển. Một số thí sinh chia sẻ rằng có biết việc có thể đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 trực tuyến nhưng vẫn muốn đến tận trường nộp cho “chắc ăn”.

11-0f2b7

Từ đầu tháng 8, nhiều thí sinh đã bắt đầu đổ tới các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội để làm thủ tục nộp hồ sơ xét tuyển.

22-ec439
44-6038e
Nhiều học sinh đổ đến khu vực cấp giấy hướng dẫn nộp hồ sơ.
7777-6b577
Các học sinh phải xếp thành hàng dài, lực lượng bảo vệ phải cho từng tốp vào một vì sợ quá tải.
666-52ce8
Các bàn tư vấn làm việc hết công suất vì lượng sinh viên quá đông.
15555-fa31a
Các thầy cô liên tục tiếp nhận hồ sơ của học sinh
100-05cba
Do là năm đầu đổi mới kỳ thi THPT quốc gia nên nhiều học sinh còn chưa nắm rõ các phương thức xét tuyển phải viết lại thông tin vào hồ sơ.
8888-f1f65
Phụ huynh cũng trực tiếp viết hồ sơ cho con.
555-7f972
Hai người bạn đang bàn bạc một số điều chưa hiểu rõ trong hồ sơ xét tuyển.
888-63b11
Trong ngày 3/8, lượng học sinh và phụ huynh tới Đại học Bách Khoa Hà Nội lớn hơn rất nhiều so với các trường khác.
166666-cf0a0
Trường Đại học Công đoàn trong sáng nay cũng có nhiều phụ huynh và học sinh tới nộp hồ sơ.
11111-70611
Bổ sung thêm thông tin trước khi nộp hồ sơ.
1222-134bb

Hiện tại, các trường ĐH, CĐ cũng có nhu cầu rất cao trong việc giới thiệu ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu tuyển, điểm và tổ hợp xét tuyển

Hiện tại, các trường ĐH, CĐ cũng có nhu cầu rất cao trong việc giới thiệu ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu tuyển, điểm và tổ hợp xét tuyển.

Thí sinh ồ ạt nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào ĐH Đà Nẵng

Mặc dù ĐH Đà Nẵng có tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tuyến, nhưng vẫn có hàng ngàn thí sinh trực tiếp đến trường xếp hàng đợi nộp hồ sơ.

Ghi nhận tại ĐH Đà Nẵng ngày 3/8, lượng thí sinh đến nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các trường thành viên của ĐH vùng này đông hơn hẳn so với 2 ngày cuối tuần trước đó kể từ khi nhà trường bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh. Không chỉ các thí sinh ở tại Đà Nẵng mà nhiều thí sinh ở các tỉnh, thành xa cũng đến tận trường nộp hồ sơ.

1-4cc12

Thí sinh chờ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào ĐH Đà Nẵng.

2-37576
Mặc dù ĐH Đà Nẵng có nhận hồ sơ đăng ký trực tuyến, nhưng rất đông thí sinh vẫn đến trường chờ nộp hồ sơ trực tiếp.

Thí sinh Nguyễn Cao Phương ở Quảng Ngãi ra nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 cho biết: “Em có biết việc có thể đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 trực tuyến nhưng em vẫn muốn đến tận trường nộp cho chắc ăn. Lỡ như có sai sót gì thì mình sửa luôn cũng tiện”.

Không chỉ có thí sinh, mà nhiều phụ huynh cũng theo con em đi nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào đại học. Anh Hà Văn Bình, nhà ở TP Hội An, Quảng Nam chở con gái ra Đà Nẵng nộp hồ sơ cho biết, hai cha con đã chờ gần 3 giờ đồng hồ vì lượng thí sinh đến nộp hồ sơ quá đông. “Cháu thi 3 môn khối A được 19 điểm, tính nộp đơn vô ĐH Kinh tế Đà Nẵng. Trường nhận điểm xét tuyển không cao nhưng tình hình đông thí sinh nộp hồ sơ thế này thì hơi căng” – anh Bình lo lắng nói.

Theo TS. Trần Đình Khôi Quốc – Trưởng Ban Đào tạo ĐH Đà Nẵng cho biết, điểm nhận xét tuyển vào ĐH Đà Nẵng năm nay bằng điểm sàn của Bộ ở tất cả các khối, ngành. “Thí sinh đạt mức điểm sàn đều có thể đăng ký bằng cả hình thức trực tuyến và trực tiếp.  Sau khi nhận hồ sơ, chúng tôi sẽ tổng hợp lại, xét tuyển sinh từ trên xuống” – ông Quốc nói.

Chuẩn bị cho công tác tiếp nhận hồ sơ thí sinh đăng ký xét tuyển trực tiếp tại trường, ĐH Đà Nẵng xây dựng phần mềm hỗ trợ thu hồ sơ, bố trí 9 tiếp nhận hồ sơ và các bàn thu lệ phí xét tuyển. Thí sinh đến nộp hồ sơ được phát số thứ tự và chờ đến lượt nộp hồ sơ khi được gọi tên qua hệ thống loa trong khu vực tiếp nhận hồ sơ. Ngoài ra, ĐH Đà Nẵng còn bố trí các bàn tư vấn thí sinh chọn ngành, chọn trường cũng như các chính sách ưu tiên của các ngành, trường thành viên.

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*