Lý do du học sinh Việt lựa chọn cao đẳng cộng đồng Mỹ

Tiết kiệm nhiều chi phí lại được hưởng nền giáo dục chất lượng cao, đầu vào dễ là lý do nhiều du học sinh Việt chọn cao đẳng cộng đồng.

 

>> Làm thế nào để du học Mỹ với chi phí thấp?

>> Nhiều học bổng du học Mỹ tại ngày hội tuyển sinh du học tháng 9

>> Lý do nghề kỹ sư an ninh mạng hấp dẫn giới trẻ

 

Tiết kiệm chi phí

Đây là yêu tố luôn được học sinh và phụ huynh quan tâm hàng đầu. Học phí mỗi năm của các trường cao đẳng cộng đồng khoảng 9.000-11.000 USD, sinh viên còn có thể nhận học bổng 500-4.000 USD (tùy trường). Trong khi đó mức học phí các trường đại học cao hơn nhiều, khoảng 30.000-40.000 USD mỗi năm.

Các trường cao đẳng cộng đồng nhận học sinh từ 16 tuổi. Bạn sẽ có cơ hội học cao đẳng 2 năm để lấy bằng trung học Mỹ và cơ hội chuyển tiếp 2 + 2 lên đại học. Học sinh chọn học cao đẳng cộng đồng sẽ mất 4 năm để hoàn thành cả chương trình phổ thông và đại học, giúp các em tiết kiệm khoản lớn chi phí và thời gian.

Trường cao đẳng cộng đồng Edmonds.

Chất lượng và môi trường học tập tốt

Mỹ là nước có hệ thống giáo dục chất lượng cao với nhiều trường đại học, cao đẳng lọt vào Top các trường tốt nhất thế giới.

Tất cả các trường phổ thông, cao đẳng và đại học ở Mỹ đều phải đạt chuẩn. Vì vậy, bạn có thể yên tâm về chất lượng học tập và giảng dạy tại các trường cao đẳng cộng đồng. Sĩ số lớp học nhỏ giúp các thầy cô có thể dễ dàng quan tâm và giúp đỡ bạn khi cần.

Môi trường học tập đa văn hóa tại đây cũng giúp các sinh viên học hỏi nhiều kinh nghiệm sống cũng như học tập, giúp bạn trải nghiệm nhiều nền văn hóa đa dạng và trưởng thành hơn.

Đầu vào dễ hơn

Nhìn chung, điểm yếu của phần đông sinh viên Việt Nam vẫn là vốn tiếng Anh. Vì vậy, lựa chọn cao đẳng cộng đồng Mỹ là phương án khá khả thi bởi các trường này đều không yêu cầu chứng chỉ đầu vào. Tuy nhiên, bạn vẫn cần khả năng giao tiếp tốt để vượt qua vòng phỏng vấn visa du học.

Trường cao đẳng cộng đồng Lane.

Cơ hội làm việc tại Mỹ

Sau khi hoàn tất chương trình cao đẳng cộng đồng, sinh viên có thể chuyển tiếp lên các trường đại học Mỹ để nhận bằng cử nhân. Điều này giúp sinh viên rút ngắn thời gian và có thể đi làm sớm.

Ngoài ra, sinh viên học tập tại các trường cao đẳng cộng đồng có cơ hội làm thêm 20 giờ mỗi tuần trong khuôn viên trường.

Theo chương trình OPT, sinh viên sẽ có cơ hội ở lại Mỹ 12-36 tháng làm việc (tùy chuyên ngành) sau khi tốt nghiệp.

Cuộc sống của du học sinh quốc tế tại Mỹ.

Nhằm tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên Việt Nam hiểu rõ hơn về chương trình học, Visco sẽ tổ chức hội thảo du học cao đẳng cộng đồng Lane, bang Oregon.

Chương trình diễn ra theo lịch như sau:

Đà Nẵng: lúc 11h ngày 25/9, tại 433 Phan Chu Trinh, quận Hải Châu.

TP HCM: và 17h ngày 29/9, tại 101 Điện Biên Phủ, phường Đakao, quận 1. Đăng ký tham dự tại đây.

Còn hội thảo cao đẳng cộng đồng Edmonds, bang Washington diễn ra vào lúc 16h30 ngày 16/10 tại Visco Đà Nẵng, 433 Phan Chu Trinh, quận Hải Châu.

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*