Học hết lớp 9 nên học nghề gì?

Với nhiều ngành nghề được mở rộng, đào tạo tại các trường trung cấp, trường nghề thì việc lựa chọn một nghề để theo học ngày nay cho các bạn học sinh là rất dễ dàng, thay vì vào học tiếp THPT thì học hết lớp 9 bạn hoàn toàn có thể theo đuổi nghề yêu thích của mình.

Số lượng các ngành, nghề đa dạng, phong phú để học sinh lựa chọn, dựa vào năng lực, sở trường của bản thân. Hiện đang có đào tạo các khối ngành có nhu cầu nhân lực cần thiết và cơ hội việc làm cao như:

  • Khối ngành Kinh tế: gồm chuyên ngành: Quản trị Kinh doanh – Marketing – Sales và Kế toán Doanh nghiệp.

  • Khối ngành Du lịch – Lữ hành, Quản trị nhà hàng, khách sạn.

  • Khối ngành Công nghệ thông tin gồm: Thiết kế website, Thiết kế đồ hoạ – mỹ thuật đa phương tiện, Lập trình máy tính và thiết bị di động.

Không chỉ giới hạn đối tượng là học sinh Trung học cơ sở. Tuỳ vào cấp văn bằng bạn đang có thì thời gian đào tạo sẽ khác nhau, kéo dài từ 1-3 năm. Thời gian này cũng chỉ bằng thời gian bạn học Trung học phổ thông, nhưng ra trường, bạn hoàn toàn có thể tự tin với tay nghề của bản thân để xin việc làm cũng như mở rộng cơ hội thăng tiến.

Là một nước đang phát triển, theo dự báo, trong những năm tới, nhu cầu về nguồn lao động có tay nghề cao của nước ta sẽ gia tăng. Và như vậy, tiếp cận được một nghề phù hợp với năng lực, sở thích trong các trường nghề là một hướng đi tốt nhằm tạo lập nghề nghiệp cho bản thân trong tương lai gần, vừa tiết kiệm đáng kể chi phí học tập vừa tiết kiệm thời gian.

Tại Hà Nội vui lòng liên hệ thầy Mạnh 0904991997

 

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*