Đào tạo chuyển đổi trung cấp điều dưỡng

Bạn biết gì về ngành điều dưỡng
Điều dưỡng là sự phối hợp giữa điều trị, chăm sóc, nuôi dưỡng, hồi chức chức năng và giáo dục sức khoẻ, điều dưỡng viên sử dụng kiến thức, kỹ năng để giúp đỡ người bệnh và cộng đồng trong việc duy trì, nâng cao sức khoẻ, phòng ngừa bệnh tật, biết cách tự chăm sóc cơ bản của người bệnh.Điều đưỡng trung cấp là một chức danh nghề nghiệp có chuyên môn kỹ thuật trong ngành Y tế với chức năng nhiệm vụ là thực hịên các kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, điều trị hồi phục tích cực, bảo vệ chăm sóc sức khỏe người bệnh tại cơ sở y tế.Xu thế già hóa dân số ở Việt Nam ngày càng tăng rõ nét, nhu cầu được chăm sóc và điều dưỡng chất lượng cao của Nhân dân ngày càng lớn. Do vậy các yêu cầu về chất lượng dịch vụ điều dưỡng cũng đòi hỏi khắt khe hơn, đặc biệt là chăm sóc về y tế, sức khỏe. Điều này tạo cơ hội việc làm cho nghề điều dưỡng trở thành nghề mang tính ổn định lâu dài của xã hội. Tuy nhiên, các yêu cầu về chất lượng chăm sóc sức khỏe, kỹ năng của điều dưỡng viên đang đặt ra một số vấn đề.

8e479
Qua thống kê về việc làm ngành điều dưỡng Việt Nam cho thấy, sinh viên tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng hiện nay có việc làm cũng nhiều nhưng thất nghiệp cũng không ít. Nguyên nhân thất nghiệp là do:Thứ nhất, việc đào tạo điều dưỡng đa khoa trung cấp chưa chú trọng nhiều đến thực hành, thực tập tại cơ sở y tế. Ngành chăm sóc sức khỏe là ngành đặc thù có yêu cầu rất cao về kỹ thuật, chất lượng dịch vụ. Do đó, nếu điều dưỡng viên càng giỏi kỹ năng thực hành tay nghề thì càng dễ kiếm được việc làm trong các cơ sở y tế chăm sóc người bệnh.Thứ hai, trang thiết bị ngành điều dưỡng thường được các Trường tập trung đầu tư cơ bản là chủ yếu mà chưa chú trọng đến đầu tư mới theo chuẩn quốc tế. Các thiết bị y tế cao cấp, việc điều trị bằng hình ảnh, máy cộng hưởng từ, thiết bị dùng hệ thống vi tính xác định và tầm soát bệnh đòi hỏi điều dưỡng cần có kiến thức nhất định khi thực hiện các y lệnh của bác sĩ điều trị. Việc đầu tư cho những thiết bị này tốn kém, do đó cần có sự liên kết giữa cơ sở đào tạo và bệnh viện chuyên khoa, bệnh viện đa khoa.

>>> Trung cấp điều dưỡng, học xong làm gì

>>> Điều dưỡng viên là gì

Cơ hội việc làm ngành điều dưỡng Việt NamHiện nay một số bệnh viện ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh tuyển chọn điều dưỡng không chọn theo trường công lập hay tư thục mà nhà tuyển dụng yêu cầu tất cả ứng viên phải trải qua cuộc thi sát hạch, nếu đạt yêu cầu về kỹ năng tay nghề điều dưỡng thì mới được tuyển dụng.Theo Báo cáo của Hội Điều dưỡng Việt Nam, hiện nay, chất lượng đào tạo điều dưỡng trong nước không đồng đều, trình độ điều dưỡng ở các trường khác nhau.

Nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực điều dưỡng Việt Nam, góp phần đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân thời kỳ hội nhập và phát triển, trước yêu cầu cấp thiết hội nhập quốc tế, năm 2012 Bộ Y tế đã phê duyệt Chuẩn năng lực cơ bản Điều dưỡng Việt Nam để sử dụng làm cơ sở xây dựng chương trình đào tạo, đánh giá sinh viên, điều dưỡng viên; làm cơ sở tuyển dụng và sử dụng nhân lực điều dưỡng Việt Nam.

Bạn nên học điều dưỡng ở đâu?
Qua khảo sát, đánh giá thái độ, kỹ năng nghề nghiệp của Điều dưỡng viên của trường trung cấp Y khoa Pasteur năm 2014. Kết quả: cho thấy hơn 80% chủ sử dụng lao động hài lòng về cả kiến thức, kỹ năng và thái độ của học viên Trường Y khoa Pasteur. Hơn 80% học viên cho biết khi ra trường thích chọn làm việc từ bệnh viện tuyến huyện trở lên và nếu có điều kiện thì học lên đại học điều dưỡng. Đa số học viên ngành điều dưỡng hài lòng về chương trình đào tạo, giảng viên và môi trường học tập khi theo học tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur.
Nếu bạn đăng ký vào học tại Khoa điều dưỡng của Trường Trung cấp Y Khoa  Pasteur, bạn sẽ phải chịu mức học phí, kinh phí đào tạo Điều dưỡng trung cấp thông thường là 550.000/tháng, học phí thu theo kỳ học, 5 tháng đóng học phí một lần.Thời gian đào tạo Trung cấp điều dưỡng đa khoa thông thường là 2 năm đối với người đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH (cấp 3).

Đối với những người đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng hoặc Đại học trở lên thì thời gian đào tạo là 1 năm.

Đây là chương trình đào tạo chuyển đổi trung cấp điều dưỡng đa khoa văn bằng 2 chính quy được xây dựng và ban hành dựa trên chương trình khung Trung cấp chuyên nghiệp ngành Điều dưỡng của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kèm theo Thông tư 22/2014/TT-BG-ĐT ngày 09/7/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp điều dưỡng với thời gian đào tạo là 1 năm, áp dụng cho đối với người học đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp , cao đẳng hoặc đại học. Sau khi hoàn thành khóa học 1 năm, người học được cấp bằng Trung cấp điều dưỡng hệ văn bằng 2 chính quy, văn bằng chuẩn Quốc gia., được học liên thông lên Cử nhân Đại học Điều Dưỡng theo quy chế tuyển sinh liên thông của BG-ĐT, Bộ Y tế.

Hồ sơ trung cấp điều dưỡng gồm:+ 01 Bộ phiếu đăng ký tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD-ĐT mua tại các hiệu sách trong cả nước.+ 01 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy CNTN tạm thời (đối với học sinh vừa tốt nghiệp)

+ 01 Bản sao công chứng Học bạ

+ 01 bản sao công chứng Bằng và Bảng điểm đối với đối tượng đã tốt nghiệp từ trình độ Trung cấp chuyên nghiệp trở lên. (nếu có)

+ Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có).

+ 02 ảnh màu 3 x 4

+ 02 phong bì dán tem thư và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại người học.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ dự tuyển: Các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ chủ nhật.

(Chú ý: Nhà trường tổ chức khai giảng nhiều đợt trong năm, thời gian biểu học tập được sắp xếp hợp lí cả trong lẫn ngoài giờ hành chính để tạo điều kiện thuận lợi cho học viên)

Hồ sơ xin gửi về:

Phòng E103(Cạnh Căng-tin) – Trường Cao Đẳng Nghề Hà Nội

Địa chỉ: Số 131 – Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại liên hệ: 0904 991 997 – 043 9955 533 – 0902 147 301

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*