Xét tuyển ĐH, CĐ 2015: Thí sinh ở xa gặp khó!

Hình thức nộp hồ sơ xét tuyển ĐH, CĐ mới giúp thêm cơ hội trúng tuyển cho thí sinh, nhưng lại khiến các em ở xa gặp nhiều khó khăn vì thiếu thông tin và đi lại cách trở.

Xét tuyển ĐH, CĐ 2015: Thí sinh ở xa gặp khó!

Tại Đại học Đà Nẵng, những ngày qua, đông đảo thí sinh và phụ huynh ở các tỉnh xa đã đến trường để làm thủ tục xét tuyển. Không chỉ lo có đủ điểm trúng tuyển hay không mà chi phí đi lại và sinh hoạt cũng là khó khăn đối với các phụ huynh và thí sinh ở xa. Bởi, sau khi nộp hồ sơ xét tuyển lần này, các thí sinh sẽ phải mất 3 ngày chờ đợi kết quả. Nếu không đủ điểm xét tuyển, các em lại phải tìm trường khác để nộp hồ sơ cho các nguyện vọng 2,3. Để biết lần xét tuyển tiếp theo có đủ điểm hay không, các em lại phải… tiếp tục chờ đợi.

Bên cạnh đó, theo quy định, các trường đại học sẽ thường xuyên cập nhật thông tin xét tuyển trên mạng để các thí sinh có thể tra cứu và tìm hiểu, đồng thời có những lựa chọn phù hợp với kết quả thi của mình. Thế nhưng, điều này lại khó khăn đối với các thí sinh ở vùng sâu vùng xa. Đặc biệt, ở các huyện miền núi, điều kiện truy cập Internet khá khó khăn. Do đó, khó có thể cập nhật thông tin một cách đầy đủ và chính xác.

Bộ GD&ĐT cho biết, việc đổi mới kỳ thi THPT Quốc gia nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh, đỡ tốn kém cho phụ huynh. Tuy nhiên, thực tế qua những ngày xét tuyển đầu tiên đã cho thấy sự rắc rối, phức tạp, tốn kém rất lớn cho mọi phía. Câu chuyện sau thi cử vẫn còn nhiều khó khăn và việc đổi mới xem ra vẫn chưa thực sự đem lại hiệu quả như mong muốn.

Xét tuyển Đại học 2015: Nhiều thí sinh rút hồ sơ do hiểu nhầm

Có nhiều thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào Đại học Kinh tế Quốc dân đã rút do… hiểu nhầm.

Hết ngày 9/8, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tiếp nhận được 3674 hồ sơ đăng ký xét tuyển, tổng chỉ tiêu 4800. Mặc dù mới nộp nhưng có tới 143 thí sinh thay đổi nguyện vọng.

Trong số này có 520 hồ sơ nhận qua đường bưu điện và 194 hồ sơ đăng ký trực tuyến, 161 thay đổi nguyện vọng trực tuyến, 143 thay đổi nguyện vọng tại Trường, 26 trường hợp rút hồ sơ

GS Nguyễn Quang Dong trưởng phòng đào tạo nhà trường cho biết: “Trong những này qua, rất nhiều thí sinh đã hiểu không đúng về danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển của từng ngành, nên nhiều em đã đến xin rút hồ sơ.

Trong danh sách này, mỗi thí sinh có thể xuất hiện ở 4 ngành (4 nguỵện vọng), nên danh sách rất dài. Nhiều người lầm tưởng đó là số thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường, nên đã xin rút hồ sơ (Đến 17 giờ ngày 6 tháng 8 có 2532 hồ sơ, nhưng danh sách đăng ký xét tuyển của tất cả các ngành cộng lại có 9500 lượt thí sinh)”.

Trước tính hình này và để các phụ huynh, thí sinh yên tâm, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã cung cấp Danh sách thí sinh trúng tuyển tạm thời. Ngoài ra còn có bảng thống kê Kết quả tuyển sinh theo ngành tạm thời. Các thí sinh xem các thông tin trên theo địa chỉ: www.neu.edu.vn

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*