Tỷ lệ trượt tốt nghiệp THPT năm 2015 tăng cao

Tỷ lệ thí sinh trượt tốt nghiệp năm 2015 tăng cao so với những năm trước, đặc biệt ở những cụm thi địa phương có khá nhiều bài thi bị điểm liệt.

>>> Xem thêm: Trượt tốt nghiệp 2015 làm gì?

Cụm Đại học An Giang: 465 thí sinh bị điểm liệt

Môn toán chỉ có một TS đạt điểm 10, số TS đạt điểm từ 5 trở lên tỉ lệ 50,24%; điểm liệt từ 1 trở xuống là 411 TS (2,18%), trong đó 37 trường hợp bị điểm 0. Môn văn cao nhất 9,5 điểm (một TS), từ 5 điểm trở lên chiếm 85,89%; từ 1 điểm trở xuống 13 TS, trong đó điểm 0 là tám TS. Môn sử có năm TS đạt điểm 10, từ 5 điểm trở lên chiếm 68,19%; từ điểm 1 trở xuống 25 TS, trong đó 11 TS bị điểm 0. Môn địa có hai TS điểm 10, từ 5 điểm trở lên chiếm 87,71%; từ 1 điểm trở xuống 16 TS, trong đó ba trường hợp bị điểm 0.

Cụm Bắc Giang: Không hiếm điểm từ 0 đến dưới 1

Theo thông tin từ ông Nguyễn Đức Hiền – giám đốc Sở GD-ĐT Bắc Giang cho biết do thí sinh dự thi với mục đích để xét tốt nghiệp THPT nên điểm thi ở các môn thi khá thấp, điểm từ 6 đến 6,5 ở từng môn đã là cao. Môn toán: thí sinh có điểm cao nhất là 6,5. Mức điểm trung bình của thí sinh ở môn thi này phổ biến là từ 3 điểm trở xuống, điểm từ 0 đến dưới 1 không hiếm.

Cụm bà Rịa – Vũng Tàu: điểm liệt nhiều nhất ở môn Toán

Theo đại diện Sở GĐ&ĐT Bà Rịa – Vũng Tàu, cụm thi của tỉnh này có phổ điểm tập trung 3-6. Toán là môn có nhiều thí sinh bị nhiều điểm liệt nhất.

Cụm Vĩnh Phúc: Gần 250 bài thi bị điểm liệt

Tại cụm thi Vĩnh Phúc phổ điểm của thí sinh ở các môn thi năm nay chủ yếu ở mức từ 5 điểm đến 6 điểm. Số thí sinh bị điểm liệt ở cụm thi do Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc chủ trì năm nay cũng có biến động, nhiều hơn năm 2014 với gần 250 bài thi bị điểm liệt, tập trung chủ yếu ở môn toán.

Theo tính toán của Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc tỉ lệ tốt nghiệp THPT năm 2015 của tỉnh sẽ có thể thấp hơn năm 2014 khoảng 2%.

Cụm Long An: Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp thấp hơn

Tại cụm Sở GD&ĐT Long An cũng có phổ điểm trung bình các bài thi 3-5 điểm. “Ngày 25/7, chúng tôi sẽ công bố tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT, chắc sẽ thấp hơn năm 2014”, ông Phạm Văn Thở, Quyền trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh) nói.

Cụm Bình Phước: Điểm trung bình môn từ 1,5 – 5 điểm

Ở Bình Phước, Toán vẫn là môn có số lượng thí sinh bị điểm liệt nhiều nhất. Điểm trung bình của các môn từ 1,5-5 điểm. “Dự kiến, tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp năm nay chỉ bằng 80% của năm ngoái”, ông Dương Văn Ca – Phó phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước) cho biết.

Cụm Trà Vinh: 5% thí sinh bị điểm liệt

Giám đốc Nguyễn Thành Nguyện cho biết, thí sinh thi tại cụm địa phương đã xác định từ trước chỉ để xét tốt nghiệp nên điểm thi nằm ở mức “tàm tạm”. Trong số 1.877 thí sinh dự thi có khoảng 5% thí sinh bị điểm liệt. Rất hiếm bài thi đạt điểm tuyệt đối.

Cụm Khánh Hòa: Trên 50% thí sinh đỗ tốt nghiệp

Cụm thi do Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hoà chủ trì có phổ điểm dao động trong khoảng từ 5-6 điểm. Có điểm cao nhưng không có điểm tuyệt đối.

Theo thống kê, có khoảng 13% số thí sinh bị điểm liệt. Riêng môn Lịch sử có hơn 50 bài thi đạt từ điểm 7-9, không thí sinh bị điểm liệt. Theo lãnh đạo sở, cụm thi do Sở GD-ĐT Khánh Hoà chủ trì có khoảng trên 50% thí sinh đỗ tốt nghiệp.

Cụm ĐH Hùng Vương: Hàng trăm thí sinh bị điểm liệt

Cụm thi Đại học Hùng Vương cho biết, phổ điểm trung bình từ 5-7. Môn Địa lý có phổ điểm cao nhất, đa số học sinh đều đạt điểm 6 trở lên. Môn Lịch sử, nhiều em bị dưới điểm trung bình. Đặc biệt, ở môn thi Toán, hàng trăm thí sinh bị điểm liệt

Cụm ĐH Tân Trào: Nhiều bài thi chỉ từ 1-2 điểm

Tại cụm thi Tuyên Quang do Trường đại học Tân Trào chủ trì. Theo lãnh đạo cụm thi, điểm thi của thí sinh phổ biến ở mức 4 – 7 điểm, rất nhiều bài thi bị điểm 1 – 2 điểm.

Cụm ĐH Cần Thơ: Điểm liệt nhiều nhất ở môn Toán

Trong khi đó, phổ điểm của các môn Hóa, Sinh, Lý ở trường Đại học Cần Thơ cho thấy, số bài bị điểm liệt chiếm khoảng 10%. Mức điểm phổ biến là 5-6.

Các môn thi theo hình thức trắc nghiệm không có thí sinh nào bị điểm liệt, điểm tối thiểu của môn thấp nhất là 1,5. Các môn tự luận có tỷ lệ bài thi bị điểm liệt (từ 1 điểm trở xuống) tương ứng như sau: Toán 3,44%; Văn 1,09%; Sử 4,35%; Địa 2,61%. Phổ điểm có thể gần 6.

Cụm Đại học Bách Khoa Hà Nội: 200 bài bị điểm liệt

Theo ông Nguyễn Phong Điền, chỉ tính môn toán, nhìn chung phổ điểm thi cao, trong số 14.500 bài thi, có trên 75% số bài thi đạt 5 điểm trở lên, 10,5% bài thi đạt 8 điểm trở lên. Tuy nhiên, số bài thi bị điểm liệt cũng rất nhiều khoảng 200 bài chiếm 1,5%.

Cụm ĐH Thái Nguyên: Gần 4% bị điểm liệt môn Toán

Lãnh đạo ĐH Thái Nguyên cho biết, phổ điểm thi trung bình từ 5 – 7 điểm. Môn Lý có 50% bài thi đạt điểm 5 trên tổng số 15.000 bài thi, có 2.500 bài thi đạt từ điểm 7 trở lên. Môn Sinh học có 3000 bài thi đạt 5 điểm trở lên trên tổng số 8000 bài thi…

Tuy nhiên, cũng có khá nhiều bài thi bị điểm liệt, môn Toán có tới gần 4% bài thi bị điểm liệt, môn Văn có khoảng 0,08% bài thi bị điểm liệt.

Ông Nguyễn Thành Nguyện, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Trà Vinh cho biết, tỉ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm nay khoảng hơn 90%. Tỉ lệ tốt nghiệp của tỉnh không có gì biến đổi so với mọi năm. “Gần 10% trượt tốt nghiệp rơi vào những em bị điểm liệt. Với những trường hợp này, các em có thể ôn tập để sang năm thi lại hoặc đi học nghề ngay nếu muốn”, ông Nguyện cho biết.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương, với hơn 8.000 thí sinh đăng ký dự thi để xét tốt nghiệp năm nay đạt tỉ lệ đỗ tốt nghiệp là 96,92%, thấp hơn năm 2014 chưa đến 3%. Ông Đồng Ngọc Lập, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tây Ninh thông tin, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp của tỉnh 85,89% thấp hơn không nhiều so với những năm trước. Nguyên nhân dẫn đến tỉ lệ thí sinh của đơn vị này bị trượt tốt nghiệp cao là do có tới 19% thí sinh bị điểm liệt. Ông Lập thông tin, đa số thí sinh bị liệt điểm môn Toán.

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*