Trường Đại Học Bách khoa Hà Nội nhận thí sinh trượt Học viện An ninh vì lý lịch

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Phong Điền trưởng phòng đào tạo trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, đó là thí sinh Đỗ Tuấn Cường, sinh 1997, hiện đang ở tại Xã Nam Hồng, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

Kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, em Cường đạt tổng điểm thi 27,25 (ba môn Toán Lý Hóa + 1 điểm ưu tiên). Em là học sinh giỏi cả 12 năm phổ thông và đạt giải ba kỳ thi HS giỏi môn toán của Tỉnh.

Cường đã nộp hồ sơ ĐKXT vào Học viện An ninh nhân dân và đã nhận được giấy báo trúng tuyển. Tuy nhiên, sau khi xác minh lý lịch, Học viện đã thông báo em không đủ tiêu chuẩn chính trị vào ngành công an.

Sau khi biết thông tin bị trượt, em Cường đã viết thư gửi tới lãnh đạo Bộ GD&ĐT và Trường ĐH Bách khoa Hà Nội giúp đỡ để em có thể được học đại học tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Ông Điền cho biết, sau khi xem xét và nhận được ý kiến chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, trường quyết định tiếp nhận em Cường vào học ngành Tự động hóa theo nguyện vọng.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, thí sinh Bùi Kiều Nhi đạt 29 điểm vẫn trượt đại học vì trong lý lịch, em không khai người bố sinh thời đã có tiền án, rồi Bộ Công an đã quyết định nhận em vào học.

Liền sau đó, em Nguyễn Đức Ngà đạt được tổng điểm khối A là 28 điểm Khối B 27 điểm đăng ký xét tuyển vào Học viện Công an nhân dân, cũng vẫn trượt thi đại học vì trong lý lịch, em cũng không khai người bố hơn 20 năm trước, khi em chưa ra đời đã có án tích 9 tháng tù cho hưởng án treo về tội cố ý gây thương tích. Bộ Công an cũng đã xem xét lại trường hợp này và ra quyết định nhận em vào học.

Như vậy, chỉ trong một tuần, dưới sự quan tâm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang, các cơ quan chức năng của Bộ Công an đã vào cuộc giải quyết kịp thời nguyện vọng  chính đáng của em Bùi Kiều Nhi và em Nguyễn Đức Ngà. Đó là những quyết định hợp lòng dân, được dư luận đánh giá cao.

Hồng Hạnh

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*