ĐH Bách khoa Hà Nội hủy kỳ thi đánh giá tư duy năm 2021

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên cả nước, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội quyết định dừng tổ chức kỳ thi đánh giá tư duy năm 2021 và tiếp tục chuẩn bị cho kỳ thi này vào năm tới. 

Theo kế hoạch của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, kết quả kỳ thi đánh giá tư duy sẽ được sử dụng để xét tuyển khoảng 30 – 40% tổng chỉ tiêu vào trường.

Để chuẩn bị tổ chức kỳ thi này, Trường ĐH Bách khoa Hà  Nội đã huy động gần 600 cán bộ, giảng viên làm công tác thi. Các biện pháp đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn trong bối cảnh dịch bệnh cũng đã được thực hiện, trong đó 100% cán bộ, giảng viên làm công tác thi cũng đã được tiêm vắc xin phòng Covid–19.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại nhiều địa phương, Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội quyết định dừng tổ chức kỳ thi đánh giá tư duy trong năm nay.

Nhà trường sẽ dành toàn bộ chỉ tiêu tuyển sinh còn lại cho phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT. Danh sách các tổ hợp xét tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh theo kết quả thi THPT 2021, phương án đối với thí sinh đặc cách tốt nghiệp sẽ được điều chỉnh phù hợp và sẽ được nhà trường công bố sớm.  

Ngoài ra, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết sẽ hoàn trả lại lệ phí dự thi kỳ thi tư duy cho học sinh đã đăng ký tham gia trong thời gian sớm nhất.

Điểm chuẩn ĐH Bách khoa Hà Nội 2021 có giảm?

PGS.TS Trần Trung Kiên, Trưởng phòng Tuyển sinh Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho rằng, việc tăng 30 – 40% tổng chỉ tiêu theo phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT có thể khiến điểm chuẩn giảm một chút so với năm ngoái. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là dự đoán do thí sinh vẫn có thể thay đổi nguyện vọng trong thời gian tới.

Đối với những ngành top đầu của trường như Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo, theo ông Kiên, sẽ không có nhiều biến động. Điểm chuẩn vào những ngành này vẫn được dự đoán vẫn ở mức cao, tương đương năm 2020.

Trước đó, ngày 15/7, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội quyết định tạm hoãn kỳ thi đánh giá tư duy, chuyển sang thời gian tháng 8/2021 khi điều kiện có thể.  

Theo kế hoạch, kỳ thi được tổ chức tại 3 địa điểm của miền Bắc với 3 cụm thi gồm cụm thi tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, cụm thi tại Trường ĐH Vinh và cụm thi tại Trường ĐH Hàng Hải (Hải Phòng).  

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*