[Nóng] Điểm chuẩn dự kiến của 111 trường ĐH, CĐ

Tính đến tối ngày 20/8, 111 trường ĐH, CĐ đã có những thống kê về dự kiến điểm chuẩn gửi về Bộ GD-ĐT. Thông tin này chỉ có tính chất tham khảo để thí sinh đánh giá cơ hội trúng tuyển của mình. Điểm chuẩn chính thức sẽ được các trường công bố trong vài ngày tới.

Sở dĩ mức điểm chuẩn dự kiến chỉ mang tính chất tham khảo vì nhiều trường gửi về Bộ vào thời điểm trước khi kết thúc việc nộp hồ sơ xét tuyển. Như vậy, việc cập nhật hồ sơ của thí sinh vẫn được tiến hành. Bên cạnh đó, các trường còn tiếp tục chờ hồ sơ gửi qua đường bưu điện, qua hệ thống của Sở GD-ĐT nên chắc chắn sẽ có biến động ít nhiều.

1
Thí sinh nộp hồ sơ vào ĐH Công đoàn sáng 20/8.

Khi xây dựng điểm chuẩn chính thức nhà trường còn phải họp Hội đồng tuyển sinh để cân nhắc việc gọi số lượng thí nhập học quá so với chỉ tiêu là bao nhiêu, tính đến các trường hợp tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển…, tính toán phương án xét tuyển nguyện vọng bổ sung…

Đối với các trường mà điểm chuẩn dự kiến vẫn ở mức ngưỡng sàn chất lượng thì khả năng cao không có biến động và sẽ tính phương án xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Điểm chuẩn dự kiến tính cho thí sinh ở KV3. Mỗi đối tượng ưu tiên kế tiếp giảm 1 điểm, khu vực ưu tiên kế tiếp giảm 0,5 điểm.

*Điểm chuẩn dự kiến của 30 trường ĐH phía Bắc xem TẠI ĐÂY

*Điểm chuẩn dự kiến của 28 trường ĐH phía Nam xem TẠI ĐÂY

*Điểm chuẩn dự kiến của 19 trường CĐ phía Bắc xem TẠI ĐÂY

*Điểm chuẩn dự kiến của 34 trường CĐ phía Nam xem TẠI ĐÂY

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*