Nhiều đại học bội thu hồ sơ xét tuyển

Sau 2 ngày nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1, nhiều đại học cho biết tình hình thu hồ sơ rất khả quan.

Theo ông Phạm Thái Sơn, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM với chỉ tiêu tuyển sinh năm nay là 3.760 chỉ tiêu cho cả hai khối ĐH và CĐ, tính đến sáng nay trường đã thu được 700 hồ sơ.

Ngoài điểm nộp và rút hồ sơ tại trường, để tạo điều kiện cho thí sinh ở xa trong việc nộp và rút hồ sơ xét tuyển trường có tổ chức thêm 2 địa điểm nhận và rút hồ sơ tại Đắc Lắk (Trường Trung cấp Đắc Lắk- Buôn Mê Thuật) và Bình Thuận (Sở GD-ĐT Bình Thuận- Phan Thiết). Về mức điểm, trong số thí sinh đã nộp hồ sơ mức điểm không cao mà chỉ nằm ở ngưỡng từ 15 đến 18 điểm. Theo lịch cuối ngày hôm nay trường sẽ công bố thông tin trên website để thí sinh đối chiếu và xem vị trí của mình.

Là 1 trong 6 trường thành viên của ĐHQG TP.HCM, mức điểm nhận hồ sơ của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM là 15 điểm. Ông Lê Chí Thông, trưởng Phòng đào tạo nhà trường cho hay trong hai ngày đầu trường thu được 700 bộ hồ sơ nhưng hôm nay tình hình khả quan hơn vì ngay từ sáng sớm đã có nhiều thí sinh đến nộp. Theo ông Thông, thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường ĐH Bách khoa chắc chắn có điểm cao vì các em rất tự tin để xét tuyển nguyện vọng 1.

Trong khi đó, ông Nguyễn Kim Hồng hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cho biết, ngày thứ bảy trường nhận được khoảng 1.300 thí sinh nộp hồ sơ. Ngày hôm nay (tính đến thời điểm 10 giờ sáng) đã có hơn 500 hồ sơ được nộp. Mức điểm nhận hồ sơ của ĐH Sư phạm TP.HCM cũng là 15 điểm.

Song song với việc thu hồ sơ xét tuyển trường cũng nhận được đơn chấm phúc khảo của hơn 1.200 bài thi các môn tự luận. Trong đó môn Toán có 434 bài, môn Văn 361 bài, Sử 40 bài, Địa 99 bài, tiếng Nhật 1 bài và tiếng Anh 266 bài tự luận, 262 bài trắc nghiệm. Vì vậy sáng nay trường bắt đầu chấm phúc khảo và dự định công bố phúc khảo đúng thời hạn quy định của Bộ GD-ĐT

Điểm cao vẫn thu hút nhiều hồ sơ

Nhiều đại học đưa ra mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 cao hơn ngưỡng điểm xét tuyển của Bộ GD-ĐT quy định từ 3 đến 4 điểm nhưng vẫn thu hút rất nhiều thí sinh nộp hồ sơ.

Với mức điểm nhận hồ từ 16 điểm, ông Mỵ Giang Sơn, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Sài Gòn cho biết qua hai ngày mồng 1 và mồng 2/8 trường nhận được hơn 2.700 hồ sơ thí sinh nộp xét tuyển nguyện vọng 1. Đa số các em có điểm 3 môn từ 16 điểm trở lên theo quy định của trường, một số thí sinh có điểm rất cao.

Trong khi đó, ông Đỗ Văn Dũng, hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ Thuật TP.HCM cũng cho biết, dù hai ngày nghỉ nhưng trường vẫn nhận được rất nhiều hồ sơ. Cụ thể, ngày thứ bảy (1/8) trường nhận được hơn 600 bộ, ngày chủ nhật (2/8) nhận được hơn 300 bộ. Hôm nay, lượng thí sinh đến nộp rất đông, trường phải mở 5 phòng máy để thí sinh đăng kí online.

Với mức điểm nhận hồ sơ khá cao, từ mức 18 điểm, ông Dũng cho rằng trường đưa ra mức điểm này khi đã tính toán, xem xét mảng điểm cũng như định lượng trước điểm trúng tuyển để đưa ra mức điểm vừa vặn. Mức điểm này sẽ hạn chế khả năng thu hồ sơ vô tội vạ của thí sinh.

“Tôi không hiểu sao rất nhiều trường hiện nay biết rõ sẽ lấy điểm cao nhưng vẫn đưa ra mức điểm nhận hồ sơ là 15 điểm để thu hồ sơ một cách thiếu trách nhiệm. Các trường đưa ra mức điểm như vậy chỉ làm tội thí sinh. Các em chỉ biết các trường nói nhận từ 15 điểm thì mang hồ sơ tới nộp nhưng ít hôm nữa phải chạy đôn chạy đáo rút hồ sơ rất khổ.”

Nhiều đại học bội thu hồ sơ xét tuyểnThí sinh nộp hồ sơ xét tuyển tại Trường ĐH Bách khoa TP.HCM

Với mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển từ 19 điểm, Trường ĐH Luật TP.HCM được xem là một trong những top trường đưa ra mức điểm nhận hồ sơ cao nhất khu vực phía Nam (kém ĐH Y dược TP.HCM và ĐH Y Phạm Ngọc Thạch). Ông Trần Hoàng Hải, phó hiệu trưởng ĐH Luật TP.HCM cho biết hai ngày vừa qua trường thu được rất ít hồ sơ, ngày thứ 7 nhận được 3 hồ sơ, ngày chủ nhật nhận được 15 bộ, nhưng sáng nay đã nhận được hơn 300 bộ.

Theo ông Hải, trường đưa ra mức điểm này đã tính toán kĩ đến khả năng thí sinh nộp và trúng tuyển. Nếu đưa ra mức điểm quá cao sẽ không có thí sinh nộp vào, nhưng nếu đưa ra mức quá thấp sẽ làm phiền thí sinh nộp rồi phải rút. Thí sinh vừa mất công, mất tiền và mất thời gian. Vì vậy mức điểm 19 là phù hợp vì trường dựa vào 3 tiêu chí số lượng thí sinh đã đăng kí online trước đó, điểm chuẩn ĐH Luật trong những năm gần đây và đề thi THPT quốc gia năm nay chắc chắn sẽ điểm cao hơn vì vậy chúng tôi không e ngại sẽ nhận được ít hồ sơ.

Trong khi đó, thông tin từ Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cho biết tính đến sáng nay trường đã nhận được 1404 hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1. Với mức điểm nhận hồ sơ từ 19 điểm, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM là 1 trong 4 trường đưa ra mức điểm nhận hồ sơ cao cao nhất khu vực phía Nam.

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*