Nguyện vọng 2 – cơ hội nào dành cho sĩ tử?

Rút kinh nghiệm từ đợt xét tuyển nguyện vọng 1 vừa qua, bộ Giáo dục và đào tạo vừa có công văn hướng dẫn về việc tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy trong các đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Đối với sĩ tử, con đường học vấn vẫn còn rất gian nan, mệt mỏi.

Theo thời gian điều chỉnh mới, đợt xét tuyển nguyện vọng 2 sẽ diễn ra từ 26/08 đến hết ngày 07/09 và công bố điểm chuẩn trước ngày 10/09. Tiếp đó, các trường sẽ thực hiện xét tuyển nguyện vọng 3 từ ngày 11/09 đến hết ngày 21/09 và công bố điểm trước ngày 24/09. Xét tuyển nguyện vọng đợt 4 từ ngày 25/09 đến 15/10, công bố điểm trước 19/10. Xét tuyển nguyện vọng bổ sung dành cho Cao đẳng từ ngày 20/10 và công bố điểm trúng tuyển trước ngày 20/11. Như vậy, nếu thí sinh dù điểm cao nhưng nếu trượt nguyện vọng 1 thì hoặc là từ bỏ con đường đại học năm nay, hoặc là tiếp tục “chiến đấu” thêm hành trình hơn 2 tháng trời nữa để đăng kí xét tuyển mới biết số phận mình đi đâu về đâu.

Nguyện vọng 2 - cơ hội nào dành cho sĩ tử?

Biển người theo dõi điểm dự kiến trúng tuyển vào Trường ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội

Theo công văn từ Bộ GD&ĐT, các đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung, Bộ GD&ĐT quy định sau khi đăng ký xét tuyển vào trường, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng và không được rút hồ sơ xét tuyển để chuyển sang trường khác.Thí sinh sử dụng số mã vạch của mỗi Giấy chứng nhận kết quả thi để đăng ký xét tuyển vào một trường duy nhất (thay vì phải nộp Giấy chứng nhận kết quả thi như đợt 1). Thí sinh gửi phiếu đăng ký xét tuyển bằng cách nộp tại Sở GD&ĐT hoặc trường THPT do Sở GD&ĐT quy định, qua đường bưu điện bằng hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại trường. Hình thức sử dụng mã vạch của Giấy chứng nhận góp phần giúp thí sinh tiết kiệm thời gian, công sức đi lại tuy nhiên là năm đầu tiên áp dụng hình thức này, hầu hết thí sinh không nắm bắt được quy chế. Đến thời điểm này, khi công văn về quy chế tuyển sinh những đợt bổ sung đã ban hành, hầu hết thí sinh và phụ huynh vẫn còn rất mơ hồ, hoang mang về cách thức nộp hồ sơ.

Trong một bài báo phỏng vấn PSG.TS Đỗ Văn Dũng: “Phụ huynh và thí sinh ngộ nhận về năng lực thật của các em. Do phải tích hợp 2 kì thi trong 1, bài thi năm nay điểm khá cao, gây ngộ nhận cho thí sinh và gia đình. Thực chất, những em năm nay 18-19 điểm chỉ tương đương 13-14 điểm năm ngoái nhưng ít ai đề cập vấn đề này nên các em nghĩ là có thể vào trường tốp trên và tập trung nộp vào”.

Chương trình Cử nhân Quốc tế FPT Greenwich – lựa chọn tối ưu cho sĩ tử

Chương trình Cử nhân Quốc tế FPT Greenwich triển khai xét tuyển học bạ THPT nhằm mở rộng cơ hội vào đại học cho thí sinh cả nước, đặc biệt là những thí sinh có sức học tốt nhưng chưa thực sự may mắn trong kì thi THPT Quốc gia. Để tạo điều kiện tốt nhất cho sĩ tử, tăng khả năng trúng tuyển đồng thời tạo mặt bằng chung sinh viên, Chương trình Cử nhân Quốc tế FPT Greenwich áp dụng với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Đồng thời áp dụng tuyển thẳng với thí sinh thoả mãn một trong hai điều kiện: điểm tổng kết lớp 12 từ 6.5 trở lên hoặc điểm tổng kết môn Toán lớp 12 từ 7.0 trở lên. Thí sinh không đủ điều kiện tuyển thẳng sẽ được phỏng vấn đầu vào. Với phương thức xét tuyển học bạ, sĩ tử không phải chạy đua nước rút, đặt cược tương lai của mình cho may mắn thay vào đó chủ động quyết định ngành học, công việc theo ý thích. Đồng thời có cơ hội học tập tại môi trường quốc tế chuyên nghiệp.

Nguyện vọng 2 - cơ hội nào dành cho sĩ tử?

Sinh viên FPT Greenwich học tập và hoạt động trong môi trường quốc tế với các sinh viên đến từ nhiều nước trên thế giới

Chương trình cử nhân quốc tế FPT Greenwich là chương trình đào tạo liên kết được giảng dạy tại trường Đại học FPT trên cơ sở chuyển giao của Đại học Greenwich (Anh Quốc). Toàn bộ nội dung đào tạo, giảng viên và cơ sở vật chất của Chương trình Cử nhân Quốc tế FPT Greenwich được thẩm định, công nhận về chất lượng bởi các chuyên gia của Vương quốc Anh và Đại học Greenwich. Sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận bằng Cử nhân do Đại học Greenwich cấp, có giá trị trên toàn thế giới.

Nguyện vọng 2 - cơ hội nào dành cho sĩ tử?

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*