Ngành cử nhân dinh dưỡng tại Đại học Y Hà Nội thắng lớn mùa tuyển sinh

Ngành Cử nhân Dinh dưỡng tại Đại học Y Hà Nội vừa công bố kết quả thắng lớn mùa tuyển sinh thứ 3, niên khóa 2015-2019. Mặc dù quy chế tuyển sinh mới, mức điểm chuẩn là 23, cao hơn so với năm 2014, nhưng số lượng tân sinh viên nhập học lên tới 58 sinh viên, vượt chỉ tiêu đặt ra là 50 sinh viên.

Cử nhân Dinh dưỡng là một ngành học mới tại Việt Nam và Đại học Y Hà Nội là trường Đại học tiên phong trong lĩnh vực đào tạo này. Mới nhưng không có nghĩa non trẻ, bởi lẽ khởi nguồn từ cái nôi đào y tế hàng đầu trên cả nước, ngành học này đã kế thừa không chỉ những kinh nghiệm đào tạo được đúc kết từ tất cả các ngành khác của Đại học Y Hà Nội mà còn là những thành tựu đào tạo về dinh dưỡng trên thế giới, kết hợp với sự đầu tư bài bản và hỗ trợ hiệu quả từ phía các đơn vị hợp tác và điều phối là Viện Dinh dưỡng và Tập đoàn Ajinomoto.

Một nội dung quan trọng hỗ trợ cho các tân sinh viên và ngành học này đó chính là những chương trình hợp tác giảng dạy chuyên môn chuyên sâu, được hỗ trợ bởi các đơn vị và trường đại học hàng đầu về dinh dưỡng tại Nhật Bản như Hội Dinh dưỡng Nhật Bản, Đại học Dịch vụ Nhân sinh Kanagawa, Đại học Jumonji. Các sinh viên sẽ được cập nhật những kiến thức về dinh dưỡng mới nhất theo thang đo quốc tế. Ngoài ra, các sinh viên xuất sắc của ngành cũng sẽ có những cơ hội tham gia chương học tập và nghiên cứu tại Nhật Bản do tổ chức JICA và Hội Dinh dưỡng Nhật Bản hỗ trợ cũng như cơ hội nhận được Học bổng từ phía Công ty Ajinomoto Việt Nam.

Với nhu cầu ngày càng mạnh mẽ trên thế giới cũng như tại Việt Nam, cử nhân Dinh dưỡng được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các dinh dưỡng viên.  Môi trường làm việc của cử nhân dinh dưỡng bao gồm các tổ chức dinh dưỡng, y tế và sức khỏe như bệnh viện, trường học, các cơ quan quản lý về an toàn vệ sinh thực phẩm, các doanh nghiệp thực phẩm…

Được biết, ngành đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng nằm trong khuôn khổ Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam – một hoạt động tạo lập giá trị chung với cộng đồng ý nghĩa của Tập đoàn Ajinomoto và Công ty Ajinomoto Việt Nam và sẽ sớm được triển khai tới các trường đại học y dược lớn khác trên toàn quốc cùng với những hoạt động phát triển chính sách liên quan đến dinh dưỡng.

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*