Kỳ thi THPT quốc gia: Sẽ có ngưỡng điểm chung cho tất cả các tổ hợp

Bộ GDĐT sẽ xác định ngưỡng tối thiểu làm cơ sở cho các trường ĐH xét tuyển trong kỳ tuyển sinh năm nay.

Kỳ thi THPT quốc gia: Sẽ có ngưỡng điểm chung cho tất cả các tổ hợp

Điểm trúng tuyển sẽ có nhiều biến động

Thứ trưởng Bộ GDĐT Bùi Văn Ga cho biết, sau khi có kết quả thi THPT quốc gia của thí sinh trên toàn quốc, Bộ GDĐT sẽ phân tích xác định ngưỡng chất lượng đầu vào phù hợp để dựa vào đó các trường lên phương án xét tuyển. Ngưỡng chất lượng đầu vào là ngưỡng tối thiểu mà các trường không được phép tuyển thí sinh có kết quả thi thấp hơn.

Đến thời điểm này, các cụm thi tại TPHCM đang gấp rút hoàn tất công tác chấm thi, nhưng lãnh đạo các trường đại học cho biết khó dự đoán điểm xét tuyển vào trường. Theo TS Nguyễn Quốc Chính, Trưởng ban đào tạo Đại học và sau Đại học (ĐH Quốc gia TPHCM), điểm trúng tuyển năm nay sẽ có biến động rất nhiều so với các năm trước, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số lượng nộp hồ sơ, điểm thi của thí sinh, nhóm ngành được quan tâm.

Do học sinh được điều chỉnh nguyện vọng nên một số nhóm ngành tốp trên như Y dược chắc chắn sẽ cao. Ngược lại với những nhóm ngành khó tuyển, điểm trúng tuyển sẽ thấp đi.

Hoàn tất chấm thi trước thời hạn

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đã chấm xong 56.000 bài thi tự luận và đang ráp điểm, rà soát kết quả giữa hai vòng chấm.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cũng đã chấm xong 16.000 bài môn Toán và khoảng 15.000 bài môn Văn; môn Ngoại ngữ cũng đã chấm xong, trường đang tiến hành nhập điểm và rà soát lại kết quả.

ĐH Quốc gia TPHCM đã huy động gần 400 giáo viên tham gia chấm thi các bài tự luận trong đó riêng môn Toán, Văn có khoảng 44.000 bài thi. TS Nguyễn Quốc Chính, cho biết, dự kiến đến ngày 17/7 sẽ hoàn tất việc chấm thi.

Trường ĐH Sư phạm TPHCM là cụm có thí sinh dự thi đông nhất, gần 27.000 thí sinh dự thi và số lượng bài thi tự luận có đến 76.000 bài, hiện các môn đã chấm xong hơn 50%. Dự kiến môn Toán chấm xong vào ngày 15/7, các môn Sử, Địa, Ngoại ngữ hoàn tất vào ngày 16/7. Riêng môn Văn sẽ kết thúc vào ngày 17/7, sớm hơn quy định 3 ngày.

Trường ĐH Công nghiệp TPHCM cũng đã hoàn tất việc chấm thi ở các môn Toán, Ngoại ngữ, Sử, Địa, dự kiến trong tuần này sẽ chấm xong môn Văn.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã chấm xong môn Sử, Địa, các môn còn lại cũng chấm được hơn 50%, dự kiến sẽ hoàn tất chấm thi trong ngày 16/7.

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*