Điểm tin tuyển sinh 2015 ngày 13/7

Điểm tin tuyển sinh 2015 ngày 13/7

Điểm tin tuyển sinh 2015 ngày 13/7: Công tác chấm thi THPT quốc gia sẽ hoàn tất trong 1 tuần nữa; ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM dành 90% chỉ tiêu xét kết quả kỳ thi THPT quốc gia; Tuyển sinh thêm 3 ngành mới trong năm 2015

Công tác chấm thi THPT quốc gia sẽ hoàn tất trong 1 tuần nữa

Dự kiến, trong khoảng 1 tuần nữa, công tác chấm thi cho kỳ thi THPT quốc gia sẽ hoàn tất.

Đến ngày hôm nay (11/7), công tác chấm thi cho kỳ thi THPT quốc gia đang được triển khai tại các cụm thi quốc gia và các địa phương trên toàn quốc.

Giáo viên chấm thi là các giảng viên Đại học và các giáo viên ở bậc THPT. Theo thông tin sơ bộ, phổ điểm một số môn tự nhiên hiện nay tập trung nhiều ở khoảng từ 5 đến 8 điểm. Dự kiến, trong khoảng 1 tuần nữa, công tác chấm thi sẽ hoàn tất. Theo quy định, Các Hội đồng thi phải hoàn thành chấm thi và báo cáo sơ bộ kết quả trước ngày 20/7. Các Sở Giáo dục và Đào tạo phải hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp trước ngày 25/7. Và trước ngày 30/7, phải in và gửi Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh đã đăng ký dự thi để xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng.

Điểm tin tuyển sinh 2015 ngày 13/7

ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM dành 90% chỉ tiêu xét kết quả kỳ thi THPT quốc gia

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM vừa công bố đề án tuyển sinh chính thức năm 2015. Theo đó, trường vừa xét kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia do các trường ĐH tổ chức và xét học bạ của học sinh.

Cụ thể, trường dành 90% chỉ tiêu xét tuyển ĐH từ kỳ thi THPT quốc gia 2015 đối với những tổ hợp môn phù hợp chuyên ngành xét tuyển và 10% chỉ tiêu để xét tuyển đại học cho xét từ kết quả học bạ THPT.

Tuyển sinh thêm 3 ngành mới trong năm 2015

Ngày 11.7, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM đã nhận được quyết định của Bộ GD-ĐT cho phép được đào tạo chuyên ngành công nghệ sinh học trình độ thạc sĩ.
Quyết định này do Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga ký, nâng tổng số chuyên ngành trường được đào tạo lên 9 ngành ở trình độ thạc sĩ.
Chuyên ngành công nghệ sinh học trình độ thạc sĩ trường sẽ đào tạo theo 3 hướng chuyên sâu: vi sinh thực phẩm, nông nghiệp và môi trường. Chương trình này nhận hồ sơ tuyển sinh từ ngày 15.7 đến 15.10, thi tuyển từ ngày 31.10 đến 1.11.
Bên cạnh đó, Trường ĐH Ngoại ngữ-Tin học TP.HCM cũng vừa được Bộ cho phép tuyển sinh thêm 2 ngành mới trình độ ĐH gồm: kinh doanh quốc tế và luật kinh tế.

Cụm thi tỉnh Tiền Giang: Nhiều bài thi điểm 9, 10

PGS.TS Võ Ngọc Hà – Hiệu trưởng Trường đại học Tiền Giang – cho biết, tại cụm thi tỉnh Tiêng Giang xuất hiện nhiều điểm 10 ở môn Toán và điểm 9; 9,5 với các môn Lịch sử và Địa lý.
Theo thầy Hà, đến nay Hội đồng chấm thi của cụm thi tỉnh Tiền Giang do Trường đại học Tiền Giang chủ trì đã chấm xong môn Toán, các môn còn lại đều đã chấm được 50%. Dự kiến đến ngày 18/7 sẽ hoàn tất công việc này và gửi dữ liệu điểm về Bộ GD&ĐT.

Riêng các môn thi trắc nghiệm đã hoàn thành việc quét dữ liệu và gửi về Bộ theo đúng quy định.

Thầy Hà thông tin thêm, ở môn Toán đã xuất hiện nhiều bài thi đạt điểm 10, các môn khác như: Vật lý, Hóa học, Lịch sử…cũng đã có bài thi đạt điểm 9. Môn Địa lý có bài thi đạt 9,5 điểm, Ngữ văn điểm cao nhất là 8,5 (tính đến 10 giờ 30 phút sáng ngày 13/7).

Tuy nhiên, cũng theo thầy Hà, ở tất cả các môn phổ điểm nhiều nhất vẫn là từ 5đến 6 điểm.

ĐH KHXH&NV công bố danh sách thí sinh đạt điểm ngưỡng xét tuyển các ngành hệ ĐH

ĐH KHXH&NV công bố danh sách thí sinh đạt điểm ngưỡng xét tuyển các ngành hệ ĐH

Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn (Hà Nội) vừa công bố danh sách thí sinh đạt điểm ngưỡng xét tuyển đầu vào các ngành đào tạo tại kỳ thi tuyển sinh Đại học chính quy năm 2015. Các sinh viên đạt điểm ngưỡng xét tuyển có thể đến trường nộp hồ sơ vào ngày 20.8.2015.

Đối với mã ngành Báo chí, mức điểm cao nhất là 108,0 điểm, thấp nhất là 96,0 điểm đã cộng dồn các điểm ưu tiên với số lượng là 105 thí sinh đạt ngưỡng xét tuyển.

Ngành xã hội học có điểm thấp nhất là 80,5 điểm, cao nhất là 104,0 điểm đã cộng dồn các điểm ưu tiên, bao gồm 92 thí sinh đạt ngưỡng xét tuyển.

Ngành Chính trị học có mức điểm thấp nhất là 84,0 điểm và điểm cao nhất là 94,0 điểm đã cộng dồn điểm ưu tiên, gồm 100 thí sinh đạt điểm yêu cầu.

1

Báo chí
2 Chính trị học
3 Công tác xã hội
4 Đông phương học
5 Hán nôm
6 Khoa học quản lý
7 Lịch sử
8 Lưu trữ học
9 Ngôn ngữ học
10 Nhân học
11 Quan hệ công chúng
12 Quản trị Dịch vụ Du lịch và lữ hành
13 Quản trị khách sạn
14 Quản trị văn phòng
15 Quốc tế học
16 Tâm lý học
17 Thông tin học
18 Triết học
19 Văn học
20 Việt Nam học
21 Xã hội học

Không xếp loại bằng tốt nghiệp THPT

Năm 2015, lần đầu tiên Bộ GD-ĐT tổ chức kỳ thi THPT quốc gia với nhiều điểm mới. Trong đó, nét mới của kỳ thi này là bằng tốt nghiệp THPT sẽ không có loại giỏi, khá, trung bình mà chỉ có công nhận đã tốt nghiệp.

Nhà giáo ưu tú, tiến sĩ Phạm Văn Cường, Giám đốc Sở GD-ĐT Phú Yên, cho biết, để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh tính điểm trung bình cộng của 4 môn đăng ký để xét tốt nghiệp, trong đó có 3 môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một môn tự chọn. Sau đó thí sinh phải cộng điểm trung bình lớp 12 và chia đôi, rồi cộng với điểm ưu tiên. Điểm xét tốt nghiệp được lấy đến hai chữ số thập phân, do phần mềm máy vi tính tự động thực hiện. Những thí sinh đã dự thi, không bị kỷ luật từ mức hủy bài thi trở lên, tất cả bài thi đều đạt trên 1 điểm và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT. Năm 2015, bằng tốt nghiệp THP sẽ không có loại giỏi, khá, trung bình… mà chỉ có công nhận đã tốt nghiệp.

Đối với những thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào đại học thì phải lưu ý, vì theo quy định của Bộ GD-ĐT từ ngày 1/8 đến 20/8 các em nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1. Các trường đại học sẽ công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 trước ngày 25/8. Thí sinh chỉ được sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi dùng để xét tuyển nguyện vọng 1 để đăng ký vào một trường đại học hoặc cao đẳng, mỗi trường thí sinh được đăng ký tối đa bốn nguyện vọng vào các ngành xếp theo thứ tự ưu tiên từ một đến bốn. Trong thời gian 20 ngày xét tuyển nguyện vọng 1, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng đã đăng ký hoặc rút hồ sơ để đăng ký sang trường khác. Các nguyện vọng (từ một đến bốn trong một trường) của thí sinh có giá trị xét tuyển như nhau. Thí sinh trúng tuyển nguyện vọng trước thì không được xét tiếp các nguyện vọng sau. Thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1, không được đăng ký ở các đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Đối với xét tuyển các nguyện vọng bổ sung, Bộ GD-ĐT quy định có 4 đợt, trong thời gian từ ngày 25/9 đến 15/11. Thí sinh có thể dùng đồng thời ba giấy chứng nhận kết quả thi dùng cho xét tuyển nguyện vọng bổ sung để đăng ký tối đa vào ba trường và trong mỗi trường được đăng ký tối đa bốn nguyện vọng xếp theo thứ tự ưu tiên từ một đến bốn. Các nguyện vọng (từ một đến bốn trong một trường) của thí sinh có giá trị xét tuyển như nhau. Thí sinh trúng tuyển nguyện vọng trước thì không được xét tiếp các nguyện vọng sau. Trong thời gian của từng đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung, thí sinh không được rút hồ sơ. Sau mỗi đợt xét tuyển, nếu không trúng tuyển, thí sinh được rút hồ sơ để đăng ký xét tuyển trong đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung tiếp theo. Thí sinh đã trúng tuyển vào trường, không được tham gia xét tuyển ở đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung tiếp theo.

Theo các chuyên gia tư vấn tuyển sinh, vì năm nay có nhiều đợt xét tuyển cũng như nhiều tổ hợp môn mới nên các thí sinh phải bình tĩnh lựa chọn những môn thi mìn có điểm cao, tương ứng với các tổ hợp môn mà các trường quy định để tham gia xét tuyển.

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*