3 ngày đầu xét tuyển ĐH: Hồ sơ nhiều, điểm thi cao

Nhiều trường ĐH cho biết lượng thí sinh nộp hồ sơ quá đông nên dự kiến chưa thể công bố số hồ sơ xét tuyển vào ngày hôm nay.

3 ngày đầu xét tuyển ĐH: Hồ sơ nhiều, điểm thi cao
Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển sáng 3-8 tại Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM). Ảnh – Chí Thông

Theo nhiều trường ĐH, do ưu tiên nhận hồ sơ xét tuyển của thí sinh nên dự kiến chiều tối nay hoặc ngày mai mới có thể công bố hồ sơ xét tuyển. Trong khi đó, Trường ĐH Cần Thơ cập nhật liên tục số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển từng ngành học theo điểm số xếp từ cao xuống thấp.

ĐH Cần Thơ: điểm cao ngất ngưỡng

PGS-TS Đỗ Văn Xê – phó hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ – cho biết đến nay trường nhận được khoảng 4000 hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh. Ngoài ra có khoảng 3000 hồ sơ đã hoàn thành đăng ký xét tuyển trực tuyến nhưng chưa nộp giấy chứng nhận kết quả.

“Trường bố trí ba phòng nhận hồ sơ, mỗi phòng có 10 máy tính. Nếu thí sinh không nhập thông tin đăng ký xét tuyển được sẽ có sinh viên tình nguyện hỗ trợ.

Sau khi hoàn thành xét tuyển trực tuyến thí sinh sẽ in phiếu đăng ký xét tuyển nộp giấy chứng nhận kết quả và đóng phí, dữ liệu ngay lập tức sẽ được đưa vào thông tin thống kê theo ngành” – ông Xê cho biết thêm.

Theo thống kê đến sáng ngày 3-8, ngành luật có lượng hồ sơ nộp vào nhiều nhất. Ngành này tuyển 300 chỉ tiêu nhưng đã có 800 hồ sơ đăng ký.

Trong đó, số thí sinh có điểm từ 21,75 trở lên (bao gồm điểm uu tiên) là 346 thí sinh. Một số ngành có ít hồ sơ đăng ký như lâm sinh có 31 hồ sơ, bệnh học thủy sản 21 hồ sơ, vật lý kỹ thuật 29, thông tin học 32…

Trong khi đó, nhiều ngành lại có lượng hồ sơ gấp nhiều lần chỉ tiêu và điểm thi rất cao. Chẳng hạn ngành chính trị học có 80 chỉ tiêu nhưng đã có trên 300 thí sinh nộp hồ sơ và tính từ 22,5 điểm trở lên có có 91 thí sinh đạt được.

Tương tự, ngành sư phạm ngữ văn tuyển 60 chỉ tiêu nhưng đã có 236 thí sinh nộp hồ sơ và ở mức 23,25 đã có 77 thí sinh đạt được.

Ngành sư phạm toán tuyển 100 chỉ tiêu và có 170 thí sinh nộp hồ sơ, 20 điểm trở lên có 116 thí sinh. Đáng chú y nhất là ngành sư phạm địa lý. Ngành này tuyển 40 chỉ tiêu nhưng có 280 hồ sơ đăng ký và từ 24 điểm trở lên đã có 49 thí sinh đạt được.

Ưu tiên nhận hồ sơ

Trong khi đó, đại diện nhiều trường ĐH cho biết có thể chiều tối nay hoặc ngày mai mới có thể công bố hồ sơ xét tuyển đợt đầu tiên.

TS Lê Chí Thông – trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) – cho biết trường thông báo không nhận hồ sơ xét tuyển vào chủ nhật nhưng sáng 2-8 có khá nhiều thí sinh đến nộp hồ sơ nên trường phải bố trí cán bộ tiếp nhận.

“Sáng 3-8 lượng thí sinh nộp hồ sơ quá đông nên trường tập trung cho việc tiếp nhận hồ sơ. Hiện nay trường vừa nhận hồ sơ vừa nhập dữ liệu để trích xuất thông tin của thí sinh. Dự kiến chiều tối nay hoặc ngày mai trường sẽ công bố lượng hồ sơ xét tuyển.

Thống kê sơ bộ cho thấy những thí sinh nộp hồ sơ trong những ngày qua đa số đều có điểm thi khá cao” – ông Thông cho biết thêm.

Tương tự, đại diện Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cũng cho biết đã bố trí nhiều cán bộ nhận và nhập liệu nhưng vẫn quá tải.

Ông Lê Ngọc Tứ – trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM – cho hay sáng nay lượng thí sinh đến nộp hồ sơ quá đông. Trường vừa nhận hồ sơ vừa nhập dữ liệu nhưng vẫn khó kịp tiến độ. Dự kiến ngày mai trường sẽ công bố số lượng hồ sơ xét tuyển đợt đầu tiên.

TS Thái Doãn Thanh – trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM – cho biết trường sẽ làm đúng theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT. Sau ba ngày nhận hồ sơ, ngày 4-8 trường sẽ công bố hồ sơ xét tuyển đợt đầu tiên.

Nhiều trường “bội thu” hồ sơ

Tính đến hết ngày 2-8, nhiều trường ĐH đã nhận được trên 1000 hồ sơ đăng ký xét tuyển. TS Nguyễn Đức Minh – trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM – cho hay sau hai ngày, trường nhận được trên 1200 hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Trong khi đó, ông Lê Ngọc Tứ – trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM – cho biết trường đã nhận được trên 1200 hồ sơ đăng ký xét tuyển.

PGS-TS Đỗ Văn Dũng – hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM – cho biết ngày chủ nhật trường chỉ nhận hồ sơ trong buổi sáng và có khá nhiều thí sinh nộp hồ sơ.

Sau hai ngày, lượng hồ sơ nộp vào trường khoảng 1000 hồ sơ. Trường ĐH Sài Gòn đã nhận được trên 2000 hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Trong khi đó, ThS Lê Văn Hiển – phó trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Luật TP.HCM cho biết lượng hồ sơ nộp vào trường chưa nhiều. Theo ông Hiển, có thể thí sinh đang cân nhắc trước khi quyết định nộp vào trường nào.

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*