Học bổng du học Úc 2017 với đại học Melbourne

I.  Giới thiệu chung về đại học Melbourne

Viện Đại học Melbourne hay Đại học Melbourne là một viện đại học công lập ở Melbourne, Victoria, Úc. Được thành lập vào năm 1853, Melbourne là cơ sở giáo dục đại học lâu đời thứ hai tại Úc và lâu đời nhất tại tiểu bang Victoria.

Là một trường lâu đời bậc nhất của nước Úc được biết đến một cách thông tục là “sandstone university”, Melbourne còn là thành viên của các hiệp hội như Nhóm 8, Universitas 21 và Hiệp hội mạng lưới các viện đại học vùng vành đai Thái Bình Dương. Viện Đại học Melbourne luôn đứng đầu trong số các trường đại học tốt nhất tại Úc và trong nhóm các trường đại học tốt trên thế giới, đặc biệt là trong các ngành khoa học sinh học, y khoa và công nghệ thông tin. Trường hiện đang xếp hạng hàng đầu tại Úc và đứng thứ 37 trên thế giới trong xếp hạng 400 trường đại hàng đầu thế giới của Thời báo Giáo dục Đại học 2013-2014, trong khi bảng xếp hạng các trường đại học của QS năm 2014 xếp Melbourne ở vị trí số 33 toàn cầu. Ở Úc, Melbourne là trường đại học tổ chức nghiên cứu lớn thứ hai sau CSIRO.

II.  Thông tin học bổng

1.  Học bổng Quản trị toàn cầu của Khoa:

Đối tượng: có năng lực cao trúng tuyển vào chương trình MBA toàn thời gian hằng năm, dành cho những ứng viên biểu hiện tốt trong học tập, năng lực quản lý cao, và có kinh nghiệm trong kinh doanh quốc tế.

2.  Học bổng Nghiên cứu sinh Rupert Murdoch:

Học bổng Nghiên cứu sinh Rupert Murdoch công nhận các thành quả, sáng kiến, và sự chuyên tâm trong các lãnh vực khác ngoài sự nghiệp hoặc kết quả học tập và được trao cho các ứng viên có hứng thú với kinh doanh quốc tế cũng như thể hiện được khả năng tạo động lực và lãnh đạo. Nghiên cứu sinh của giái Rupert Murdoch phải học toàn thời gian và hoàn thành một học kỳ chương trình MBA tại một trường kinh doanh có uy tín ở nước ngoài.

3.  Học bổng dành cho quốc tịch Úc và ứng viên MBA toàn thời gian lưu trú vĩnh viễn ở Úc.

4. Chương trình học bổng của Nhật – Phát triển Ngân hàng Châu Á :

Dành cho sinh viên dưới 35 tuổi , đang sống và làm việc tại quê hương. Sinh viên phải đồng ý quay trở về quê hương sau khi hoàn thành khóa học.

Phải là người dân ở một trong các nước thành viên thuộc ADB trong đó có Việt Nam.

5. Học bổng Sáng lập:

Đối tượng: ứng viên có kỹ năng lãnh đạo tân thời và có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng, và học MBA toàn thời gian

6.  Học bổng Nghiên cứu sinh Helen MacPherson Smith:

Đối tượng: phụ nữ bộc lộ được tiềm năng đạt đến trình độ quản lý cấp cao hoặc tạo dựng và điều hành doanh nghiệp riêng của họ.

Chỉ dành cho nữ sinh khóa MBA toàn thời gian tại Victoria, Úc.

7. Học bổng Tưởng niệm John Clemenger :

Đây là học bổng danh giá bậc nhất nhằm tri ân những công đức John Clemenger dành cho sự phát triển của Victoria, từ sân cỏ tennis đạt chuẩn, cho tới sự lựa chọn theo ngành quảng cáo của ông. Người được nhận phải có đam mê với lĩnh vực marketing và có thành tích học tập cao.

Đối tượng: Ứng cử viên song ngành Thạc sĩ Quản trị kinh doanh/Thạc sĩ Marketing hoặc Tiến sĩ MBA khóa toàn thời gian gần đây có mong muốn tiếp tục theo học Thạc sĩ Marketing.

Học bổng dành cho các nước đang phát triển : Dành cho ứng viên MBA toàn thời gian đến từ quốc gia đang phát triển được công nhận bởi Bộ Ngoại giao Úc.

8. Học bổng Sinh viên xuất sắc:

Dành cho ứng viên MBA toàn thời gian.

9.  Học bổng MBS : Dành cho ứng viên MBA toàn thời gian.

Đối tượng ứng tuyển: Mọi quốc tịch.

Yêu cầu:

Đầu vào: Ứng cử viên phải có học vị cử nhân hoặc tương đương

Điểm số: Điểm GMAT tốt – số điểm trung bình là 680 hoặc cao hơn

Yêu cầu ngoại ngữ : IELTS – tối thiểu 7.0 điểm tổng, không có điểm thành phần dưới 6.5; hoặc TOEFL iBT – tối thiểu 102, với điểm Viết thấp nhất là 24 và không có điểm thành phần nào dưới 21.

Hạn chót nộp hồ sơ:

Học bổng Quản trị toàn cầu của Khoa : 31/8/2016

Học bổng Nghiên cứu sinh Rupert Murdoch : 31/7/2017

Chương trình học bổng của Nhật – Phát triển Ngân hàng Châu Á : 31/8/2016

Học bổng Sinh viên xuất sắc : 19/10/2016

Học bổng dành cho các nước đang phát triển : 31/8/2016

Phương thức nộp hồ sơ:

Nộp đơn online tại apply.mbs.edu. Để nộp đơn, sinh viên cần có :

Điểm GMAT tốt – điểm trung bình là 680 hoặc cao hơn

CV, với 2 năm kinh nghiệm làm việc

Học bạ ( và học bạ bậc sau đại học, nếu đã hoàn tất )

Bản công chứng giấy tờ chứng minh quốc tịch

Tiếng Anh đạt chuẩn ( bản copy của IELTS hoặc TOEFL)

Bài luận cá nhân nêu lên mục tiêu của bạn cũng như những điều bạn có thể đóng góp cho chương trình học

Tên và địa chỉ liên lạc của 2 người xác nhận có chuyên môn

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*