Giành học bổng 100% du học Mỹ dễ hay khó?

Được học tập tại môi trường giáo dục Mỹ tiên tiến với học bổng giá trị cao là mong ước của nhiều phụ huynh, học sinh nhưng cũng kèm theo lo lắng về yêu cầu đầu vào “khó nhằn”.

Các bạn học sinh cần chuẩn bị những gì để nhận được học bổng giá trị cao?

Tiếng Anh

Trình độ tiếng Anh là yếu tố quan trọng trong những điều kiện du học ở Mỹ. Bởi ngoài giao tiếp hàng ngày, trình độ tiếng Anh của học sinh phải đủ để có thể tham gia giờ học trên lớp, đọc sách, hiểu bài giảng của các giáo viên và làm các bài thi.

Một trong những cách tốt nhất để học sinh đánh giá trình độ của mình là tham dự kỳ thi tiếng Anh cho người nước ngoài (TOEFL) ít nhất một năm trước khi có ý định đi học. Phần lớn các trường đại học đều yêu cầu thang điểm từ 500 đến 550. Hiện nhiều trường cũng công nhận điểm IELTS, phổ biến là IELTS 6.0 để học đại học và IELTS 6.5 để học thạc sĩ. Ngoài ra, tùy theo yêu cầu của từng trường mà các sinh viên có thể phải đáp ứng được điểm SAT, GRE, GMAT.

Điểm học tập

Kết quả học tập là cơ sở quan trọng  để các trường xét duyệt học bổng cũng như để Viên chức Lãnh sự Mỹ xem xét khi bạn xin cấp visa du học Mỹ. Bởi vậy các bậc phụ huynh nên định hướng rõ ràng sớm cho con.

Đồng thời các học sinh cũng cần phấn đấu lâu dài trong suốt quá trình học để đạt thành tích tốt. Các trường tại Mỹ có những yêu cầu khác nhau nhưng tối thiểu học lực các năm phải đạt mức khá trở lên.

Gianh hoc bong 100% du hoc My de hay kho? hinh anh 1
Kết quả học tập là cơ sở quan trọng để được xét học bổng.

Hoạt động xã hội

Một yếu tố quan trọng khác mang đến sự thành công khi xin visa du học Mỹ là học sinh phải thể hiện được kiến thức và kỹ năng xã hội của bản thân. Vì vậy, hãy chứng mình cho họ thấy bạn đủ bản lĩnh để bắt đầu một cuộc sống mới tại Mỹ.

Bí quyết là hãy tham gia những hoạt động bạn yêu thích để sau đó có thể chứng tỏ được đam mê của mình là gì, đã cống hiến, kiên trì ra sao và đạt được thành tựu như nào. Một số gợi ý là các môn thể thao, hoạt động văn nghệ, hoạt động tổ chức – leadership, từ thiện, hay tập trung phát triển tài năng đặc biệt của bản thân như thiết kế, vẽ, thanh nhạc…

Tìm hiểu kỹ các cơ hội học bổng

Ngoài  việc trang bị một “hồ sơ năng lực” sáng giá, để giành được học bổng lên tới 100% và phỏng vấn visa thành công, bạn cần chọn trường phù hợp và biết cách thể hiện khả năng, định hướng tương lai một cách thuyết phục.

Triển lãm “Học bổng du học Mỹ” do Nam Anh Education tổ chức từ 24 đến 30/9 tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM sẽ mang tới cơ hội để các bạn học sinh được gặp gỡ, phỏng vấn trực tiếp với đại diện 20 trường PTTH, đại học danh tiếng Mỹ và giành học bổng tối thiểu 50%, tối đa 100%.

Gianh hoc bong 100% du hoc My de hay kho? hinh anh 2
Trao đổi trực tiếp với đại diện các trường để tìm kiếm cơ hội học bổng.

Đại diện tuyển sinh của 20 trường PTTH, đại học sẽ trực tiếp cung cấp thông tin về bậc đào tạo, các chuyên ngành thế mạnh, chi phí, mức học bổng…. Các gia đình từ đó có thể lựa chọn trường phù hợp với khả năng của học sinh, mức chi trả học phí và ngành học, môi trường học phù hợp. Các bạn học sinh cũng có thể chứng tỏ khả năng tiếng Anh qua phần phỏng vấn và giành học bổng tối thiểu 50%, dù chưa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Thầy Đỗ Văn Nam – người sáng lập Nam Anh Education, thạc sĩ ngôn ngữ và phương pháp giảng dạy tiếng Anh, Mỹ cũng sẽ chia sẻ thực tế kinh nghiệm giành học bổng giá trị cao, cách chọn trường phù hợp, kinh nghiệm học tập và sinh sống tại Mỹ hay bí quyết có việc làm ngay khi đang là sinh viên.

Thông tin về chương trình du học hè tại Mỹ với chi phí tối ưu nhất cũng sẽ được giới thiệu tại triển lãm, phù hợp cho các học sinh muốn tìm hiểu Mỹ trước khi lựa chọn quốc  gia này làm điểm học tập lâu dài, hay đơn giản là có thêm cơ hội giao lưu với bạn bè quốc tế, nâng cao trình độ tiếng Anh và các kỹ năng mềm.

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*