Chưa hoàn thành 5 điều sau, đừng mơ được đi du học

Với những ai nuôi giấc mơ du học nếu không tính toán kỹ các vấn đề liên quan, bạn sẽ rất dễ rơi vào tình trạng bị động, rối rắm.

Có hàng ngàn trường đại học trên khắp Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á… có thể cung cấp cho du học sinh một nền tảng giáo dục tốt, mang lại cơ hội phát triển cá nhân. Tuy nhiên, các trường đại học hàng đầu thường có tính cạnh tranh cao, tốn kém và đòi hỏi nhiều công sức. Mỗi phút giây và mỗi đô-la đầu tư của bạn đều đáng giá, vì vậy cần chuẩn bị và tính toán kỹ càng.

Chưa hoàn thành 5 điều sau, đừng mơ được đi du học - 1

Du học luôn luôn là một quyết định mạo hiểm khi bạn nước vào một môi trường học tập, xã hội và văn hoá hoàn toàn mới. Nếu bạn đang tìm kiếm các chương trình học tập ở nước ngoài, hãy cân nhắc nghiêm túc những điều dưới đây:

Tìm hiểu tin tức

Trong bối cảnh chính trị thế giới có nhiều biến động như hiện tại, bạn phải hết sức chú ý đến quốc gia định theo học và xem xét tình hình kinh tế, các sự kiện chính trị như bầu cử, cắt giảm ngân sách… ở đó cũng như thông tin về trường đại học và các xu hướng tuyển sinh. Sự hiểu biết đầy đủ và rõ ràng về quốc gia đó cùng với lý do bạn muốn theo học tại đây là những điều rất quan trọng.

Khả năng chi trả

Khi đã quyết định học tập ở nước ngoài, bạn phải tính tới số tiền có thể chi trả. Trong 10-15 năm qua, chi phí giáo dục ở nhiều nước trên thế giới đã tăng lên đáng kể.

Các cơ hội học bổng dành cho sinh viên

Sinh viên tại rất nhiều trường đại học trên thế giới có cơ hội nhận được các gói hỗ trợ học phí hay khoản vay tài chính trong quá trình theo học, chưa kể một số trường còn cung cấp các chương trình học bổng toàn phần. Bạn nên xem xét yếu tố này khi quyết định chương trình học, ngành nghiên cứu và lựa chọn quốc gia du học.

Lập danh sách

Điều quan trọng tiếp theo là tạo lập một danh sách các trường đại học dựa trên sở thích, hồ sơ, điểm số… Một chuyên gia trong ngành có thể hướng dẫn và giúp bạn trong quá trình lựa chọn bởi có hàng ngàn trường đại học, cao đẳng và không phải tất cả trong số đó đều có các chính sách giống nhau. Xem xét những trường phù hợp với mục đích học tập và cung cấp hỗ trợ tài chính cho bạn. Vị trí, danh tiếng, môi trường cũng đóng một vai trò quan trọng.

Lên kế hoạch sớm

Cần đảm bảo rằng bạn sẽ nhanh chóng bắt đầu chuẩn bị cho quá trình du học cũng như học tập chăm chỉ để đạt được kết quả tốt. Nhiều sinh viên không chú ý nhiều đến quá trình này. Giáo dục là bước đệm quan trọng cho sự nghiệp tương lai của bạn nên hãy luôn bắt đầu sớm và nghiêm túc. Đây là cách duy nhất bạn có thể đạt được kết quả mong muốn.

 

>> Những cú sốc trước và sau khi đi du học

>> Lý do nghề kỹ sư an ninh mạng hấp dẫn giới trẻ

>> LỰA CHỌN DU HỌC: QUẢN TRỊ KINH DOANH HAY KINH TẾ?

 

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*