Ngành dược – nhiều cơ hội việc làm

97,6% sinh viên dược có việc làm ổn định sau 4 tháng tốt nghiệp ra trường, theo khảo sát của hội đồng tổ chức việc làm của Úc năm 2009

Nhiều sinh viên cho biết học ngành dược vừa có thể theo đuổi học thuật bằng cách làm nhà nghiên cứu hoặc cũng có thể công tác ở các bệnh viện, làm các dự án liên quan đến bảo vệ sức khỏe cộng đồng… Thay vì học các ngành tài chính, kinh doanh…, nhiều học sinh, sinh viên chuyển hướng sang học những ngành khoa học, sinh học, dược học… Đây không những là ngành đang có nhu cầu ở Việt Nam mà nhiều tổ chức cũng khuyến khích học sinh học các ngành khoa học bằng cách cho học bổng.

duoc-si-nghien-cuu

Hiện nay, không chỉ các nước phát triển trên thế giới mà Việt Nam cũng đang đẩy mạnh trong quá trình phát triển và đào tạo ngành dược. Trong quá trình học dược, sinh viên sẽ tiếp cận một chương trình giảng dạy vừa được định hướng theo ngành công nghiệp dược vừa được tham khảo các nghiên cứu tầm cỡ thế giới mới được cập nhật.

Sinh viên ngành dược có thể đi chuyên sâu các lĩnh vực hóa sinh, di truyền, miễn dịch học, dược lý học, y sinh, sinh học tế bào với nhiều cơ hội làm việc và nghiên cứu trong các phòng thí nghiệm, bệnh viện và trường ĐH…

duoc-sy-bao-che

Nhu cầu cao, đầu vào cũng cao

Không chỉ ở Úc, Mỹ có nhu cầu cao về ngành dược, tại Việt Nam, nghề dược cũng có nhiều triển vọng việc làm tốt. Ngành dược góp phần trong việc chăm sóc sức khỏe con người, vốn là lĩnh vực nóng hiện nay. Sinh viên ngành dược có thể làm rất nhiều công việc chuyên môn về dược trong ngành y tế và chắc chắn ngành dược là một trong những ngành đòi hỏi nguồn nhân lực cao. Cử nhân dược có nhiều vị trí để làm việc trong xã hội hiện nay.

Ngành dược có nhu cầu cao nên đầu vào khá cạnh tranh. Học sinh cần có thiên hướng về các môn khoa học tự nhiên như hóa, sinh. Thêm vào đó, dù yêu cầu đầu vào cũng như các ngành khác nhưng để vào được ngành dược, học sinh phải có trình độ tiếng Anh cao hơn hẳn.

Bạn nên làm gì nếu muốn trở thành dược sĩ

Để trở thành dược sĩ, bạn có thế theo học tại các trường đại học như: ĐH dược Hà Nội, ĐH y Hà Nội, ĐH dược Huế, ĐH Y Dược TP HCM, ĐH Y Dược Cần Thơ. Còn nếu như bạn không có đủ tự tin để bước vào ngưỡng cửa của các trường Cao đẳng hay Đại học dược thì vào học tại 1 trường trung cấp dược cũng là một lựa chọn không tồi. Sau khi đã trở thành một dược sĩ trung cấp bạn hoàn toàn có thể học lên cao để trở thành một dược sĩ đại học.

Hay thậm chí nếu trước đây bạn đã chọn cho mình học một ngành nghề không phù hợp thì bạn vẫn có thể trở thành một dược sĩ nếu đăng kí học tại lớp trung cấp dược văn bằng 2 chuyển đổi từ ngành học khác. Sau thời gian đào tạo chỉ một năm bạn đã có thể mở quầy thuốc, đại lí bán lẻ thuốc hay làm trình dược viên nhà thuốc.

 

Xem thêm: Hồ sơ tuyển sinh trung cấp dược cần những gì.

Xem thêm: Nên học trung cấp dược nào

Xem thêm: Dược sĩ trung cấp có được mở hiệu thuốc tân dược?

 

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*