Có hạn chế nộp hồ sơ tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển 2015?

Thí sinh thuộc đối tượng tuyển thẳng ĐH, CĐ có thể nộp hồ sơ xin xét tuyển tuyển thẳng vào trường có các ngành được tuyển thẳng và không có quy định hạn chế việc nộp hồ sơ tuyển thẳng.

Học sinh Lâm Phước Nguyên (TP. HCM): Em vừa đoạt giải nhất Quốc gia môn Tiếng Trung năm 2015, nếu em dùng quyền tuyển thẳng đại học em sẽ được tuyển thẳng vào những chuyên ngành nào? Tối đa em được nộp đơn xin tuyển thẳng vào bao nhiêu trường?

Nếu không dùng quyền tuyển thẳng, em sẽ dùng quyền ưu tiên xét tuyển vào hai đại học như sau: Đại học Ngoại thương cơ sở 2 TP. HCM, chuyên ngành Kinh tế đối ngoại (khối D1) và ngành dược (khối B) Đại học Y Dược TP. HCM. Xin hỏi như vậy em sẽ được hưởng chế độ ưu tiên như thế nào? Em có được dùng cả hai quyền là quyền ưu tiên xét tuyển và quyền tuyển thẳng hay không?

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời: Theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành, thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia được tuyển thẳng vào đại học theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải.

Trong hướng dẫn tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 24/4/2015 đã quy định các ngành được tuyển thẳng đối với môn Tiếng Trung. Học sinh Lâm Phước Nguyên có thể nộp hồ sơ tuyển thẳng vào những trường có các ngành được tuyển thẳng, không có quy định nào hạn chế việc nộp hồ sơ tuyển thẳng.

xét tuyển thẳng

Nếu không dùng quyền tuyển thẳng, học sinh có thể được ưu tiên xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Học sinh phải tham dự kỳ thi THPT Quốc gia để có kết quả xét tuyển; kết quả thi phù hợp với tổ hợp các môn để xét tuyển và đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định và phù hợp với quy định của trường Đại học Ngoại thương (cơ sở 2 tại TP. HCM và Trường Đại học Y Dược TP.HCM đã thông báo. Học sinh Nguyên có thể sử dụng quyền tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển sinh 2015.

Học sinh Lê Diệp (TP. Hải Phòng): Em là học sinh đạt giải chính thức trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia 2015. Trong đợt thi tới theo quy định em được nộp hồ sơ tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển. Em muốn hỏi số lượng hồ sơ tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển có bị hạn chế không? Mỗi học sinh được nộp bao nhiêu hồ sơ và số trường đại học đăng ký có hạn chế không? Em có thể nộp 2 hồ sơ tuyển thẳng hoặc ưu tiên vào 2 ngành khác nhau của cùng một trường đại học không?

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời: Theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành: “Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia, đã tốt nghiệp trung học, được tuyển thẳng vào đại học theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải. Thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đã tốt nghiệp trung học, được tuyển thẳng vào cao đẳng theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải“.

Học sinh Lê Diệp có thể nộp hồ sơ đăng ký tuyển thẳng vào các ngành đã được quy định trong hướng dẫn tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2015 đã được đăng trên mạng thông tin điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc sử dụng quyền ưu tiên xét tuyển. Không có quy định hạn chế việc nộp hồ sơ tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào các ngành học đã được quy định.

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*