3 lý do để bạn chọn nghề y

Nghề chữa bệnh cứu người

Nghề y có những đặc trưng nghiêng hẳn về lòng nhân đạo, về sự từ tâm.

Đến với nghề y, nhiều bạn có thể thực hiện được những ước mơ thời niên thiếu, có thể tự tay mình và cùng các bạn đồng nghiệp cứu sống các sinh mạng, đồng thời giảm đi nỗi đau đớn về tinh thần và thể xác cho bao người.

Nếu bạn là một người thích hoạt động xã hội, muốn làm các công tác từ thiện thì nghề y là một nghề thích hợp với bạn.

Cơ hội việc làm lớn

Nghề y liên quan trực tiếp đến sinh mạng và sức khoẻ con người. Thời đại nào cũng cần có thầy thuốc.

Hiện nay, số lượng bác sĩ của chúng ta đang còn thiếu nhiều. Ngoài các bệnh viện Trung ương, bệnh viện thành phố và các bệnh viện cấp tỉnh, huyện, ở nước ta đang có xu hướng thành lập các bệnh viện tư nhân. Thêm vào đó các phòng khám tư cũng cần một đội ngũ nhân lực khá lớn. Vì vậy, tốt nghiệp ngành y, sẽ có không ít cơ hội cho bạn thể hiện tài năng, trí tuệ và lòng yêu nghề.

Cuộc sống ổn định

Nếu bạn luôn mong muốn có một cuộc sống ổn định với công việc tương đối ít sự thay đổi, nghề y có lẽ sẽ là một trong những sự lựa chọn hợp lý.

Tuy nhiên, khi cân nhắc lý do này, bạn cũng nên biết rằng nghề y thật sự vất vả. Trực đêm là nhiệm vụ khá thường xuyên của các bác sĩ, y tá. Hãy thử nghĩ xem, ngay giữa đêm giao thừa thiêng liêng, phút giây tụ họp của gia đình, có thể bạn sẽ phải bỏ lại tổ ấm nhỏ bé của mình, cần mẫn trong bệnh viện chăm sóc bệnh nhân, chuẩn bị ứng phó cho những ca cấp cứu.

Tất nhiên, sự hy sinh ấy không phải không mang đến cho bạn – một thầy thuốc từ tâm niềm vui riêng, từ chính sự an lành bạn mang đến cho người bệnh.

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*