Tương lai trình dược viên thế nào?

Em đang học lớp 10 tại trường THPT ở TP HCM. Em thích ngành Dược và hứng thú với kinh doanh nên muốn sau này xin vào các doanh nghiệp thuốc để làm trình dược viên.
Em thấy vài người đi trước bảo, làm trình dược viên thực tế sẽ không đúng với kiến thức đã học trong ĐH. Ngành này cũng rất khó để xin vào làm việc trong doanh nghiệp lớn.

Em đang băn khoăn, có nên chọn trở thành trình dược viên để 3 năm cấp ba sẽ học các kiến thức phù hợp. Mong mọi người tư vấn và giải thích cho em hiểu hơn về công vịêc và ngành học này.


  1. Trình dược viên cũng giống như nhân viên bán hàng. Khác ở chỗ thay vì ngồi một chỗ , em phải đi đến các bệnh viện để gặp bác sĩ thuyết phục họ mua thuốc của công ty em ( vì cùng một loại thuốc nhưng có nhiều công ty sản xuất) . Em sẽ đc hưởng % theo doanh số bán hàng. Hoc dược trung cấp là làm đc rồi . Chủ yếu dùng cái miệng để nói và nhậu là chính. Suốt ngày đi nhậu và tổ chức sinh nhật cho mấy ông trưởng khoa ở các bệnh viện.

2. Trình dược viên giống như nhan viên bán hàng. Khác ở chỗ , thay vì ngồi một chỗ bán , thì em phải đi đến các bệnh viện gặp các bác sĩ , tạo mối quan hệ để họ mua thuốc của công ty em ( vì cùng một loại thuốc nhưng có nhiều công ty sản xuất). Em ký kết đc nhiều hợp đồng thì em đc hưởng phần trăm doanh số bán hàng nhiều. Chị thấy ngành nghề này chỉ cần học dược trung là làm đc rồi. Vì cần cái miệng để nói và nhậu là chính.

  1. OTC là kênh nhà thuốc tư nhân, quầy thuốc, phòng mạch tư nhân,…
    ETC là kênh Bệnh viện, Trung Tâm y tế, có thể bao gồm luôn các phòng khám đa khoa lớn.
    ETC vế cơ bản cần TDV tối thiểu dược trung, tuy nhiên các hãng dược lớn chỉ tuyển dược đại ở các tp lớn vì cần mối quan hệ từ sẵn có của những người này cũng như dễ tiếp thu, nắm bắt sản phâm…va đối tựơng khách hàng là trưởng khoa, bs khám bệnh, bs điều trị, TKD…
    OTC không đòi hỏi khắt khe như ETC, nhưng về phụ trách địa bàn thì rất rộng, doanh số không cao như ETC. Nhưng bù lại, nhanh có sales.

 

 

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*