Ý nghĩa một chương trình học bổng từ trái tim

Tuyển sinh – Trong vòng 15 năm qua, đã có hơn 2.000 sinh viên vượt khó học giỏi nhận học bổng khuyến tài của Hội Khuyến học TPHCM. Những sinh viên vượt khó hiếu học ngày nào đã lớn lên, trưởng thành, nay là những bác sĩ, nhà giáo, kỹ sư, cán bộ chủ chốt của thành phố.

Ngày 25/10, Hội Khuyến học TPHCM tổ chức Ngày hội truyền thống hiếu học và kỷ niệm 15 năm chương trình học bổng khuyến tài đồng thời trao học bổng khuyến tài năm học 2015-2016.

y-nghia-mot-chuong-trinh-hoc-bong-tu-trai-tim

Tại ngày hội, bà Lê Minh Ngọc, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học TPHCM, cho biết: “Học bổng khuyến tài còn được gọi là “Học bổng 1 và 1” là học bổng thực hiện theo phương thức một ân nhân (cá nhân hoặc đơn vị) tài trợ cho một sinh viên cụ thể suốt quá trình học đại học.

Học bổng này mang nặng nghĩa tình giữa người trao và người nhận. Bởi người trao học bổng không đơn thuần giúp về mặt tài chính mà còn theo dõi, chia sẻ niềm vui nỗi buồn, sự thành đạt của sinh viên đã được mình giúp đỡ. Người nhận học bổng cũng không đơn thuần chỉ nhận tiền mà còn nhận cả sự động viên, chia sẻ, giúp đỡ về tinh thần để vượt qua khó khăn. Chính vì vậy mà những người tham gia chương trình học bổng còn gọi là học bổng từ trái tim”.

Theo bà Lê Minh Ngọc: “Từ 5 sinh viên nhận tài trợ học bổng “1 và 1” vào năm 2000, sau 15 năm đã có 2.175 sinh viên nhận học bổng này với số tiền trao học bổng lên đến hơn 17 tỷ đồng. Trong đó có 106 trong số 1.175 sinh viên đã tốt nghiệp loại giỏi, hai người là tiến sĩ và 47 thạc sĩ.

Những sinh viên vượt khó hiếu học ngày nào đã lớn lên, trưởng thành, nay là những bác sĩ, nhà giáo, kỹ sư, cán bộ chủ chốt của thành phố. Chương trình học bổng khuyến tài thật sự là một chương trình góp phần tích cực vào việc đào tạo nguồn nhân lực phục vụ xã hội”.

y-nghia-mot-chuong-trinh-hoc-bong-tu-trai-tim (1)

Phát biểu tại ngày hội, PGS.TS Lương Ngọc Toản, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam cho rằng chương trình học bổng khuyến tài mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp hàng ngàn sinh viên có nguy cơ bỏ học vì gia đình khó khăn được tiếp tục con đường học tập của mình. Từ những hỗ trợ thiết thực, ân tình đó đã tạo động lực cho các sinh viên vượt qua khó khăn và thành đạt với nhiều ngành nghề khác nhau, đóng góp tích cực cho xã hội. Điều này góp phần hiệu quả vào việc thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục và xây dựng xã hội học tập.

y-nghia-mot-chuong-trinh-hoc-bong-tu-trai-tim (2)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Phong, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM nhấn mạnh rằng Thành ủy, UBND TP rất trân trọng những đóng góp của các cá nhân, tổ chức đã đồng hành cùng chương trình học bổng khuyến tài của Hội Khuyến học TPHCM. “Nghĩa cử cao đẹp và tấm lòng nhân ái của quý vị đã giúp hàng ngàn sinh viên khó khăn được tiếp tục học tập, tốt nghiệp đại học, có việc làm, cuộc sống ổn định, giúp thay đổi hoàn cảnh sống của nhiều gia đình”.

Dịp này, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cũng chúc mừng các sinh viên được hỗ trợ học bổng vừa tốt nghiệp đại học.

Cũng trong ngày hội truyền thống khuyến học, Thành hội Khuyến học TPHCM trao học bổng khuyến tài năm học 2015 – 2016 đến 744 sinh viên vượt khó học giỏi với số tiền gần 2 tỷ đồng.

Lê Phương

 

 

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*