Tư vấn trực tuyến: “Kinh nghiệm trúng tuyển học bổng cử nhân NUS”

Tuyển sinh – Hiện nay, Singapore là lựa chọn hàng đầu của nhiều học sinh muốn đi du học ở một quốc gia có nền giáo dục phát triển ở Châu Á. Có rất nhiều lý do để các bạn học sinh chọn quốc gia này: chất lượng giáo dục chuẩn quốc tế, môi trường rèn luyện tiếng Anh tốt, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới,nền văn hóa tương đồng với Việt Nam, chi phí đi lại và học tập rẻ hơn các quốc gia Châu Âu, không phải chứng minh tài chính.

Trong các trường đại học uy tín hàng đầu tại Singapore, Đại học Quốc gia Singapore (NUS) được biết đến là một trường danh tiếng, xếp số 1 Châu Á và thuộc top 30 đại học dẫn đầu thế giới. Vậy, làm thế nào để có thể trúng tuyển học bổng cử nhân NUS?
Để tạo cơ hội cho các bạn học sinh Việt Nam có thêm kinh nghiệm về vấn đề này, vào lúc 14 giờ 30 ngày 29.10, Thanh Niên Online phối hợp với Ban tuyển sinh Đại học Quốc gia Singapore (NUS) tại Việt Nam tổ chức buổi tư vấn trực tuyến với chủ đề: “Kinh nghiệm trúng tuyển học bổng cử nhân NUS”.
Kinh nghiệm sẽ được chia sẻ bởi các khách mời:
1. Chị Lê Thị Tường Vy, Cử nhân sinh học tại NUS, Giám đốc phát triển kinh doanh Công ty Zuellig Pharma (Thụy Sĩ)
2. Ông Đỗ Trần Bình Minh, Cử nhân kỹ nghệ Điện tại NUS, Tổng Giám đốc công ty YDC
3. Ông Trần Hữu Phúc Tiến – Trưởng đại diện Ban tuyển sinh NUS tại Việt Nam
Ngay từ bây giờ, bạn đọc quan tâm có thể gởi câu hỏi về cho chương trình vào hộp thư: [email protected] hoặc làm theo box hướng dẫn bên cạnh.
NUS là đại học Top 30 của thế giới, vừa được xếp hạng số 1 châu Á.
Từ ngày 15/10/2015 – 1/1/2016, NUS bắt đầu nhận đơn online tuyển sinh cho chương trình Học bổng & Trợ giúp tài chính Cử nhân với hơn 25 chuyên ngành TẠI ĐÂY.
Với Việt Nam, NUS tuyển hai đối tượng là học sinh đang học lớp 12 (sẽ được chọn mời đi thi vào cuối tháng 2/2015) và các bạn đã có bằng tốt nghiệp THPT (chỉ xét tuyển, không phải qua thi tuyển). Người trúng tuyển NUS cần có tính cạnh tranh cao thể hiện qua thành tích học tập và điểm thi. Những người giỏi nhất và có khả năng hoạt động xã hội, tập thể sẽ được mời phỏng vấn học bổng.
NUS có chương trình Học bổng toàn phần ASEAN trị giá hơn 40,000 đô Sin/ năm. Nếu chưa đạt yêu cầu học bổng nhưng đạt yêu cầu trúng tuyển, các bạn sẽ được vay sinh hoạt phí (3.600 đô Sin/ năm) và một phần lớn học phí tùy theo thu nhập của gia đình. Phần vay du học này không phải thế chấp tài sản và được trả trong vòng 20 năm sau khi ra trường với lãi suất thấp.
Sau khi ra trường, sinh viên NUS sẽ làm việc 3 năm cho các công ty trong và ngoài nước thành lập tại Singapore. Lương ra trường trung bình là 3.000 đô Sin/ tháng cho các ngành kỹ thuật hoặc 2.500 đô Sin/ tháng cho các ngành khác.
Từ năm 1999 đến nay, đã có hơn 1.000 sinh viên Việt Nam đã và đang học tập tại NUS. Trong đó nhiều bạn đang làm việc ở Việt Nam, Singapore và các nước Âu Mỹ. Đến nay, tại Việt Nam đã có hơn 1,400 dự án đầu tư của các công ty đóng tại Singapore triển khai hoạt động.
Muốn biết thêm thông tin tuyển sinh NUS, xem tại website Ban Tuyển sinh NUS:www.nus.edu.sg/oam và website của Hợp Điểm www.vietnamcentrepoint.edu.vn/nus hoặc Facebook:  www.facebook.com/HOPDIEM.DaidienBanTuyenSinhNUS
Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*