Học viện Tòa án chính thức tuyển sinh đại học 2017: Khắt khe về tiêu chuẩn

Được sự đồng ý của Bộ GD-ĐT và TAND tối cao, Học viện Tòa án vừa thông báo kế hoạch tổ chức kỳ thi sơ tuyển các học viên vào Học viện trong năm 2017 hệ chính quy, ngành Luật học.

Theo đó, dự kiến tuyển sinh bậc đại học 320 chỉ tiêu (phạm vi tuyển sinh toàn quốc). Việc phân bổ chỉ tiêu tuyển sinh sẽ theo tổ hợp các môn thi, sao cho điểm trúng tuyển chênh lệch giữa tổ hợp môn có điểm trúng tuyển cao nhất và tổ hợp môn có điểm trúng tuyển thấp nhất không chênh lệch quá 5 điểm.

Từng bước chuẩn hóa đội ngũ cán bộ tòa án

Thí sinh được đăng ký tham gia xét tuyển đại học theo quy định của Bộ GD-ĐT, là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam hoặc đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM và đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn như: Không quá 22 tuổi (tính đến năm dự thi); là công dân Việt Nam, có phẩm chất đạo đức tốt, có lịch sử chính trị rõ ràng, tuyệt đối trung thành và chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Có cha, mẹ, anh, chị, em ruột hoặc vợ/chồng chưa từng vi phạm pháp luật hình sự đến mức bị kết án (trừ các vi phạm pháp luật hình sự về giao thông).

Thí sinh cũng phải có đủ sức khỏe để học tập, công tác và phải đáp ứng các điều kiện như: Nam cao từ 1,60m trở lên, cân nặng từ 48kg đến 75 kg; nữ cao từ 1,55m trở lên, cân nặng từ 45kg đến 60kg…

Hồ sơ đăng ký sơ tuyển gồm: Đơn đăng ký sơ tuyển vào Học viện Tòa án; lý lịch tự khai có xác nhận của UBND phường, xã, thị trấn nơi có hộ khẩu thường trú (được khai trong năm 2017); giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp (được cấp trong năm 2017); 4 ảnh chân dung cỡ 4×6. Thí sinh có thể nhận các Mẫu hồ sơ sơ tuyển tại TAND cấp huyện nơi thí sinh có đăng ký thường trú hoặc đăng tải từ trang thông tin điện tử của Học viện Tòa án, địa chỉ: hvta.toaan.gov.vn.

Thời gian nộp hồ sơ từ ngày 1/3/2017 đến hết ngày 29/3/2017. Nơi nhận hồ sơ là TAND huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú. Thời gian, địa điểm sơ tuyển thực hiện theo Giấy hẹn sơ tuyển. Lệ phí đăng ký sơ tuyển là 50.000đ/thí sinh.

Thanh Hằng

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*