các chiến sĩ công an là ai?

Từ khi còn nhỏ, đã rất nhiều bạn mơ ước được trở thành chiến sĩ công an bắt tội phạm, dáng vẻ trông thật oai nghiêm và luôn được mọi người kính trọng, quý mến…

Xuất hiện trên mọi nẻo đường Tổ quốc với màu áo xanh của đồng ruộng, núi rừng, màu vàng của bông lúa chín, những chiến sĩ công an mưu trí và dũng cảm luôn để lại những ấn tượng tốt đẹp và thân thương trong lòng nhân dân. Đó là những người công an của dân, do dân và vì dân.

congan31
Công an nhân dân Việt Nam là một lực lượng vũ trang trọng yếu của Đảng  Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, có vai trò làm nòng cốt, xung kích trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.Để đảm bảo an ninh, sự bình yên về mọi mặt cho Tổ quốc, ngành công an được chia thành hai lực lượng chính với sự phân công công việc rất rõ ràng:

Cảnh sát. Lực lượng được Nhà nước giao nhiệm vụ bảo vệ và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

An ninh: Lực lượng có nhiệm vụ bảo vệ an ninh Quốc gia, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ Đảng, chính quyền, các lực lượng vũ trang và nhân dân.

Không ít bạn nghĩ rằng công an và bộ đội chỉ khác nhau ở “màu áo”. Thực tế, bộ đội là những người chịu trách nhiệm về toàn vẹn lãnh thổ. Còn nhiệm vụ của công an là đảm bảo an ninh trong nước.

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*