Tuyển sinh liên thông Đại học Y Dược năm 2015 có gì mới

Thời gian qua, các đơn vị chức năng của Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế đã phối hợp chặt chẽ để xem xét lại các tiêu chí, điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo các ngành về khoa học sức khỏe, trong đó có vấn đề về tuyển sinh liên thông ngành Y Dược.

Tuyển sinh liên thông Đại Học, Cao Đẳng không còn khó khăn nữa?

Ngày 18.3, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố những dự kiến điều chỉnh Thông tư số 55/2012/TT-BGDĐT quy định rõ về việc liên thông khối ngành sức khỏe.

Liên thông ngành Y Dược không cần tốt nghiệp đủ 36 tháng như trước?

Việc thay đổi bất ngờ về điều kiện tuyển sinh liên thông chính quy dự kiến sẽ bãi bỏ quy định thí sinh tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng muốn liên thông chính quy phải chấp nhận tuyển sinh như học sinh phổ thông thi ĐH, CĐ chính quy cho phù hợp với thực tế.

Tuy nhiên, Bộ GD-ĐT cũng khẳng định việc bỏ quy định phải đủ 36 tháng sau khi tốt nghiệp mới được học liên thông không có nghĩa là “cởi trói” hay buông lỏng hệ đào tạo này.

Vì dự thảo quy chế liên thông nhóm ngành sức khỏe đã đặt ra những biện pháp tổ chức chặt chẽ trong kiểm soát chất lượng đào tạo. Chỉ tiêu đào tạo liên thông của các ngành bị khống chế, việc xác định chỉ tiêu liên thông sẽ được xác lập dựa trên từng ngành. Trong tổng chỉ tiêu của mỗi ngành thì chỉ tiêu liên thông chính quy sẽ không quá 20%.

 Hồ sơ Liên thông Đại Học Y Dược năm 2015 có gì thay đổi?

Liên thông Y Dược có thể thi tuyển hoặc xét tuyển.
Theo dự thảo mà Bộ GD-ĐT thì việc tuyển sinh liên thông có thể được thực hiện bằng các phương thức thi tuyển (trường tự ra đề thi và tổ chức thi tuyển) hoặc xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia của thí sinh dự thi tại các cụm thi do trường ĐH chủ trì.

Ông Bùi Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học cho rằng đổi mới công tác đào tạo Đại học thì trước hết là đổi mới công tác tuyển sinh liên thông cho đổi phù hợp các văn bản chỉ đạo hiện hành của Bộ GD-ĐT.

Ngành y – dược có được liên thông chéo từ ngành này sang ngành khác không?
Cũng theo quy định mới, dự kiến những người có bằng tốt nghiệp trung cấp y sĩ hoặc y sĩ đa khoa được đăng ký tuyển sinh đào tạo liên thông trình độ ĐH các ngành y đa khoa, y học cổ truyền, y học dự phòng. Những người có bằng tốt nghiệp trung cấp, CĐ thuộc khối ngành sức khỏe được tuyển sinh đào tạo trình độ ĐH các ngành: điều dưỡng, hộ sinh, y tế công cộng, kỹ thuật y học.

Trước đây, y sĩ đa khoa chỉ có thể liên thông lên bác sĩ đa khoa, y sĩ y học cổ truyền phải liên thông lên bác sĩ y học cổ truyền…, mà không được liên thông chéo ngành.

Những người có bằng tốt nghiệp trung cấp, CĐ thuộc khối ngành sức khỏe cũng được tuyển sinh đào tạo trình độ ĐH các ngành: điều dưỡng đa khoa, hộ sinh, y tế công cộng, kỹ thuật y học. Những người đăng ký tuyển sinh đào tạo liên thông vào các ngành y đa khoa, răng hàm mặt, y học cổ truyển, dược sĩ trình độ ĐH phải có thời gian làm việc liên tục đúng ngành đào tạo ít nhất là 12 tháng tính từ khi ký hợp đồng lao động hoặc có quyết định tiếp nhận đến thời điểm cơ sở đào tạo bắt đầu nhận hồ sơ dự thi.

Đăng ký liên thông đại học dược – Đại học Đại Nam

Liên hệ thầy Mạnh: 0969.864.555

Địa chỉ: phòng E103, Trường CĐ Nghề CN Hà Nội, 131 Thái Thịnh, Hà Nội.

Pin It

2 quan tâm đến “Tuyển sinh liên thông Đại học Y Dược năm 2015 có gì mới

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*