Tuyển sinh 2015: Thí sinh cận thị được sơ tuyển vào trường công an

Năm 2015, các trường khối công an nhân dân tiếp tục sơ tuyển thí sinh cận thị nhưng phải được bệnh viện kết luận có khả năng chữa trị.
Tổng cục Chính trị Công an nhân dân vừa có văn bản hướng dẫn công tác sơ tuyển vào các trường công an nhân dân. Theo đó, năm nay các trường khối công an sẽ lấy kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển nên công tác sơ tuyển sẽ có một số điều chỉnh về học lực, thị lực…

canhsat11-1362713276-500x0-464-7661-4286-1423362436

Cụ thể, học sinh đạt học lực trung bình, hạnh kiểm loại khá trở lên theo kết luận tại học bạ (không quy định điểm tổng kết từng môn học) có thể đăng ký sơ tuyển. Riêng học sinh lưu ban từ một năm trở lên trong các năm học THPT không được sơ tuyển.

Chiến sĩ phục vụ có thời hạn, chiến sĩ hoàn thành phục vụ có thời hạn trong công an nhân dân, hoàn thành nghĩa vụ quân sự xét phẩm chất đạo đức, kết quả rèn luyện trong các năm phục vụ tại ngũ (không xét hạnh kiểm các năm học THPT) đảm bảo điều kiện hoàn thành nhiệm vụ, không bị xử lý kỷ luật từ mức khiển trách trở lên cũng được sơ tuyển.
Thí sinh cận thị được thi vào công an.
Các trường công an năm nay bỏ quy định tổng thị lực hai mắt của thí sinh phải từ 10/20 trở lên. Như vậy, những em bị cận thị có thể được đăng ký dự tuyển với điều kiện được bệnh viện cấp tỉnh trở lên hoặc bệnh viện chuyên khoa về mắt kết luận có khả năng chữa trị để loại những trường hợp có dị tật, cam kết chữa trị khi sơ tuyển. Trường hợp trúng tuyển, có giấy báo nhập học của các trường CAND phải chữa trị mắt đảm bảo tiêu chuẩn về thị lực theo quy định trước khi nhập học.

Công an, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai công tác sơ tuyển và hoàn thành hồ sơ đăng ký xét tuyển gửi về các trường đại học, cao đẳng, trung cấp CAND trước ngày 1/6.

Người có nguyện vọng xét tuyển vào các trường CAND phải đăng ký và dự kỳ thi THPT quốc gia các môn thi phù hợp theo khối quy định. Khối xét tuyển thực hiện như năm 2014. Học sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2015 đăng ký theo hướng dẫn của trường THPT nơi đang học. Người đã tốt nghiệp THPT (gồm học sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước; chiến sĩ hoàn thành phục vụ có thời hạn trong CAND; chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ quân sự) đăng ký dự thi theo hộ khẩu thường trú tại các điểm tiếp nhận đăng ký dự thi do Bộ GD&ĐT quy định. Cán bộ CAND, chiến sĩ phục vụ có thời hạn trong CAND đăng ký dự thi theo nơi đóng quân của cơ quan, đơn vị. Các đơn vị có trách nhiệm liên hệ Sở GD&ĐT hoặc các Phòng Giáo dục địa phương để hướng dẫn cán bộ, chiến sĩ phục vụ có thời hạn trong CAND đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia, đảm bảo thủ tục, thời hạn nộp hồ sơ theo quy định, trước ngày 1/4.

Chiến sĩ phục vụ có thời hạn trong CAND có nguyện vọng chuyển chuyên nghiệp phải đăng ký, dự kỳ thi THPT quốc gia lấy điểm làm căn cứ xét tuyển theo quy định. Công an các đơn vị, địa phương phổ biến, hướng dẫn người dự tuyển căn cứ học lực, nguyện vọng để lựa chọn đăng ký môn thi theo khối phù hợp với khối xét tuyển vào các ngành đào tạo của trường CAND.

Thí sinh đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn sơ tuyển theo quy định chỉ được đăng ký theo một khối xét tuyển vào một ngành đào tạo (đối với trường tuyển sinh nhiều ngành) của một trường CAND. Việc đăng ký xét tuyển và nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển về các trường CAND thực hiện trước kỳ thi THPT quốc gia. Tổng cục Chính trị CAND sẽ kiểm tra, loại bỏ thí sinh đăng ký xét tuyển theo hai khối thi của một trường hoặc đăng ký xét tuyển vào hai trường (thí sinh đăng ký xét tuyển cùng một Ban tuyển sinh hoặc đăng ký xét tuyển theo hai Ban tuyển sinh của Công an, Cảnh sát PCCC các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương).

Các trường CAND không tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển (cả đại học, cao đẳng, trung cấp) sau ngày 31/5 và chỉ xét tuyển người đạt điều kiện sơ tuyển, đã nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển và giấy chứng nhận (bản chính) kết quả điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia (do các trường đại học được Bộ GD&ĐT giao nhiệm vụ chủ trì tổ chức thi cấp) về các trường trong thời hạn quy định. Phiếu đăng ký xét tuyển vào các trường CAND theo mẫu do Tổng cục Chính trị CAND ban hành.

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2015 và quy định lệ phí đăng ký xét tuyển tuyển sinh, Tổng cục Chính trị CAND sẽ có hướng dẫn cụ thể. Lệ phí sơ tuyển và lệ phí khám sức khỏe thực hiện như năm 2014.

Tổng cục Chính trị CAND còn cho biết, năm 2015 tiếp tục thực hiện tuyển học sinh nữ vào các trường CAND theo chỉ tiêu và điểm xét tuyển riêng. Học sinh nữ đạt điều kiện sơ tuyển được đăng ký vào đại học, cao đẳng, trung cấp CAND theo nguyện vọng và đảm bảo đúng quy định về phân luồng xét tuyển (như năm 2014). Công an các đơn vị, địa phương không đặt ra các quy định khác quy định của Bộ để hạn chế hoặc không cho học sinh nữ đăng ký sơ tuyển và đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng, trung cấp CAND.

Dự kiến hội nghị triển khai công tác tuyển sinh CAND năm sẽ được tổ chức vào đầu tháng 3 tới.

Lan Hạ

Pin It

1 quan tâm “Tuyển sinh 2015: Thí sinh cận thị được sơ tuyển vào trường công an

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*