Tưng bừng Ngày hội việc làm doanh nghiệp Nhật Bản 2015

Liên tục trong hai ngày 2-3/10/2015, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tưng bừng tổ chức “Ngày hội việc làm doanh nghiệp Nhật Bản 2015” ngay tại khuôn viên Trường – 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.
Sàn việc làm Nhật Bản với 30 doanh nghiệp uy tín và những “cơ hội vàng”

Thu hút sự tham gia của 30 doanh nghiệp Nhật Bản – gồm 6 doanh nghiệp đến từ Nhật Bản và 24 doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam đang hoạt động ở nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau, tổng số vị trí tuyển dụng trong ngày hội lên đến 500 vị trí. Trong đó, một số doanh nghiệp tiêu biểu có nhiều vị trí tuyển dụng hấp dẫn là: Công ty TNHH Mini Stop Việt Nam (thuộc Tập đoàn AEON Nhật Bản), Công ty TNHH MTV Nidec Seimitsu Việt Nam, Công ty TNHH Nidec Servo Việt Nam, Công ty TNHH NEC Việt Nam, Công ty TNHH Nissei Electric Việt Nam; Công ty Lifecreations, Công ty TNHH RH Việt Nam, Công ty Senko, Công ty Kantec (Nhật Bản),…
Ngày hội thu hút sự tham gia của các trường đại học, học viện và 30 doanh nghiệp Nhật Bản
Song song với việc trưng bày giới thiệu, đặt bàn tuyển dụng nhằm mang đến cho sinh viên cơ hội giao lưu, tiếp cận, đối thoại trực tiếp để tìm hiểu về văn hóa doanh nghiệp và yêu cầu cụ thể của các nhà tuyển dụng Nhật Bản, chương trình hội thảo “Hợp tác Nhà trường – Doanh nghiệp” diễn ra chiều 2/10 là địa chỉ để các bạn cập nhật thêm thông tin bổ ích về các vấn đề hỗ trợ sinh viên thực tập, tìm kiếm việc làm.

Đặc biệt, sáng 3/10, 6 doanh nghiệp đến từ Nhật Bản trực tiếp phỏng vấn sinh viên năm 4 các ngành mà Nhật Bản đang có nhu cầu nhân lực cao như Công nghệ thông tin, Cơ khí, Điện – điện tử, Xây dựng, Kiến trúc để lựa chọn, tuyển dụng những nhân sự trẻ trung, năng động, giỏi chuyên môn. Giấc mơ làm việc tại đất nước mặt trời mọc, theo đó, nằm trong tầm tay sinh viên HUTECH với những cái chạm đích thành công.

tung-bung-ngay-hoi-viec-lam-doanh-nghiep-nhat-ban-12015

Sôi động các chương trình giao lưu văn hóa đặc sắc

Không chỉ là nơi để học hỏi những kỹ năng giao tiếp, văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản, trao đổi kiến thức chuyên môn, tìm kiếm cơ hội việc làm từ các doanh nghiệp Nhật Bản, ngày hội còn là sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp sinh viên HUTECH tìm hiểu, khám phá những nét văn hóa truyền thống đặc trưng của xứ sở hoa anh đào.

Khác với không khí học tập nghiêm túc thường ngày, sân trường HUTECH trở nên sôi động, rộn ràng hơn bao giờ hết với các chương trình, hoạt động có ý nghĩa giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản thông qua các gian hàng văn hóa, ẩm thực đặc sắc hoạt động xuyên suốt.
Ngày hội tại HUTECH còn là nơi giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản
Nếu các nam sinh viên hào hứng trải nghiệm cảm giác thú vị của nghệ thuật henna tattoo – nghệ thuật vẽ hình lên cơ thể đang được giới trẻ yêu thích với những họa tiết tinh tế, màu sắc đẹp mắt thì đa số sinh viên nữ lại bị cuốn hút bởi nghệ thuật cắt giấy truyền thống Nhật Bản kirigami. Mặc thử trang phục truyền thống kimono, tham gia cuộc thi đường lên đỉnh Olympia tại các gian hàng văn hóa cũng là những nội dung hấp dẫn đông đảo sinh viên. Bên cạnh đó, học cách làm sushi, cơm cuộn do chính những sinh viên Nhật Bản thực hiện tại các gian hàng ẩm thực và thưởng thức những tiết mục giao lưu văn nghệ, trình diễn thời trang Nhật Bản, Cosplay do sinh viên HUTECH thực hiện cũng là những điểm nhấn đầy thú vị, hứng khởi của ngày hội.

tung-bung-ngay-hoi-viec-lam-doanh-nghiep-nhat-ban-20152

HUTECH – điểm đến tin cậy của các doanh nghiệp Nhật Bản

Được biết đến là một trường đại học đào tạo đa ngành, đa bậc học, HUTECH là địa chỉ uy tín cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.
Đông đảo sinh viên HUTECH nộp hồ sơ tuyển dụng tại các doanh nghiệp Nhật Bản
Nhằm mang đến cho sinh viên những cơ hội học tập và làm việc tốt nhất, những năm qua, HUTECH đã liên tục đầu tư, hợp tác toàn diện với các đối tác Nhật Bản. Tháng 10/2014, HUTECH khởi công Dự án Trung tâm Đào tạo nhân lực Chất lượng cao HUTECH tại Khu công nghệ cao TP.HCM (SHTP) với sứ mệnh đào tạo, cung ứng đội ngũ kỹ sư chất lượng cao trong các lĩnh vực: điện tử, tự động hóa, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, năng lượng, vật liệu mới cho SHTP và các khu công nghệ cao trong khu vực, đặc biệt là các doanh nghiệp Nhật Bản. Từ năm 2015, Viện Công nghệ Việt – Nhật (VJIT) được thành lập bởi HUTECH và đối tác là các trường đại học hàng đầu của Nhật Bản đã hợp tác cùng Hiệp Hội các doanh nghiệp Nhật Bản chính thức tuyển sinh Chương trình kỹ sư, cử nhân chuẩn Nhật Bản, mở ra cơ hội cho những bạn trẻ đang khao khát được làm việc và định vị bản thân trong môi trường chuyên nghiệp của các doanh nghiệp Nhật Bản.

Sự thành công của Ngày hội việc làm doanh nghiệp Nhật Bản 2015 đã thêm một lần nữa khẳng định uy tín của HUTECH trong việc đào tạo nhân lực theo nhu cầu doanh nghiệp, đồng thời là minh chứng sống động cho mô hình hợp tác hiệu quả giữa Nhà trường – Doanh nghiệp – Sinh viên mà HUTECH đang được xã hội và các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao.

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*