Thí sinh trượt tốt nghiệp THPT 2017, Có thể làm gì?

Giải pháp cho thí sinh trượt tốt nghiệp THPT 2017?

Đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia 2017, giải pháp nghề nghiệp rất rộng của cho thí sinh. Vậy với những bạn kém may mắn trong kỳ thi bị trượt tốt nghiệp THPT Quốc gia thì cơ hội nghề nghiệp với các bạn ý ra sao? Giải pháp nào cho thí sinh trượt tốt nghiệp?
Kỳ thti tốt nghiệp THPT 2017 sắp tới, thời điểm này tất cả các sĩ tử trên cả nước đang gồng mình chạy đua với thời gian để làm sao có được kết quả cao nhất trong mùa thi này.
Kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia cũng chính là điểm để thí sinh dùng để xét tuyển vào đại học, cao đẳng cho năm học mới năm học 2017 – 2018.
Những năm gần đây, Bộ giáo dục đã có nhiều thay đổi lớn trong việc thi tuyển sinh. Đáng kể nhất là “Giao quyền tự chủ trong việc xác định chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh của trường mình”.
Hai phương thức chính trong tuyển sinh của những năm gần đây là xét tuyển học bạ THPT và xét tuyển bằng kết quả điểm thi kỳ thi THPT quốc gia. Việc dung phương thức này tuyển sinh có thể nói là mở rộng cánh của vào đại học, cao đẳng cho thí sinh. Và đây cũng được coi nhu tấm vé thứ 2 vào đại học cho thí sinh.
 
Đỗ tốt nghiệp đương nhiên thí sinh nhiều lựa chọn cho con đường học tập kế tiếp vậy còn những thí sinh kém may mắn trong mùa thi tuyển năm nay không đỗ tốt nghiệp thì thí sinh đó còn có cơ hội được theo học tiếp hay không? Cánh của học đường có đóng lại với những bạn đó không?…

Đừng quá thất vọng, Vẫn có nhiều lựa chọn ở phía trước để mở ra tương lai tươi sáng, thành công cho các bạn ở phía trước.

Thí sinh trượt tốt nghiệp vẫn có thể đăng ký theo hoc những ngành sau như:
– Sư phạm mầm non
– Dược
– Kỹ thuật
– Nẫu ăn
– Kế toán…
Trong tất cả những ngành kể trên mà các em có thể lựa chọn theo học, đáng kể hơn cả là ngành DƯỢC và ngành SƯ PHẠM MẦM NON.
Các em sẽ phải học hệ đào tạo 3 năm cấp bằng trung cấp chính quy do trường đào tạo cấp bằng. Học  xong chương trình đào tạo, các em sẽ được cấp 1 giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình THPT đủ điều kiện theo học lớp trung học chuyển nghiệp và được cấp bằng trung cấp nói trường các em đăng ký theo  học.
Vậy thí sinh trượt tốt nghiệp học ngành sư phạm mầm non; dược ở đâu thì tốt?
– Xem thông tin tuyển sinh ngành sư phạm, – Xem thông tin tuyể sinh ngành Dược
– Xem thông tin đi làm việc tại Nhật bản: Làm việc tại Nhật bản chỉ cần bạn từ 18 tuổi trở lên
Ghi chú:
Sau khi các bạn tốt  nghiệp hệ trung cấp nghề, các bạn vẫn có thể đăng ký dự thi liên thông Đại học, cao đẳng theo đúng chuyên ngành học của mình nếu có nguyện vọng đi học tiếp.
Bên cạnh đó, ngoài việc học liên thông lên đại học theo đúng chuyên ngành, các em muốn đổi ngành học có thể đăng ký học theo hệ văn bằng 2.
Ví dụ: Học trung cấp nghề nấu ăn ➡ muốn chuyển sang ngành mầm non ➡ Phải học thêm 12 tháng ➡ Cấp bằng trung cấp chính quy ngành sư phạm mầm non… Khối ngành khác cũng tương tự như thế, tùy thuộc vào các trường có đào tạo văn bằng 2 hay không.
Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*