Thí sinh đậu thành rớt do sai điểm ưu tiên

Tuyển sinh – Ngày 26.10, Bùi Thiên Hoàng, học sinh Trường THPT Trần Cao Vân (TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) đã làm thủ tục nhập học vào ngành luật học, Trường ĐH Luật TP.HCM.

Thí sinh đậu thành rớt do sai điểm ưu tiên

Thí sinh này dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 với tổng điểm thi 3 môn khối A1 đạt 22,5 điểm và có điểm học bạ 22,56 điểm. Theo cách tính điểm của Trường ĐH Luật TPHCM, Hoàng đủ điểm vào trường mà không cần tính điểm ưu tiên.
Trước đó, Hoàng đăng ký nguyện vọng vào Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, trong hồ sơ đăng ký dự thi khai là đối tượng 06 vì bố có tham gia chiến trường Campuchia, được bộ phận tuyển sinh Công an TP.Tam Kỳ và Trường THPT Trần Cao Vân xác nhận. Tuy nhiên, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã rà soát lại hồ sơ và cho rằng Hoàng không đúng diện ưu tiên nên không trúng tuyển.
Bộ GD-ĐT đã xem xét, giải quyết theo nguyện vọng của thí sinh, đề nghị Trường ĐH Luật TP.HCM giải quyết cho Hoàng vào học. Trường ĐH Luật cũng vừa xử lý một thí sinh trúng tuyển nhưng ghi sai đối tượng ưu tiên và được Bộ đồng ý cho chuyển qua Trường ĐH Cần Thơ.
Trong kỳ thi vừa qua có hàng trăm thí sinh từ đậu thành rớt do địa phương (các trường phổ thông hoặc sở GD-ĐT) hướng dẫn khai sai đối tượng ưu tiên.
Đăng Nguyên
Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*