Sinh viên CĐ Công nghệ Thông tin có thể học liên thông ĐH Bách khoa và ĐH Kinh tế

Tin từ trường CĐ Công nghệ Thông tin (thuộc ĐH Đà Nẵng) cho biết, sinh viên tốt nghiệp trường này đã có thể thi và học liên thông lên đại học ở hai trường cùng là thành viên ĐH Đà Nẵng là ĐH Bách khoa và ĐH Kinh tế.

sinh-vien-cd-cong-nghe-thong-tin-co-the-hoc-lien-thong-dh-bach-khoa-va-dh-kinh-te

Trường CĐ Công nghệ Thông tin ký biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo liên thông với ĐH Bách khoa Đà Nẵng và ĐH Kinh tế Đà Nẵng

sinh-vien-cd-cong-nghe-thong-tin-co-the-hoc-lien-thong-dh-bach-khoa-va-dh-kinh-te1

Trường CĐ Công nghệ Thông tin và ĐH Kinh tế (thuộc ĐH Đà Nẵng) ký cam kết tạo điều kiện cho SV thi và học liên thông

Theo biên bản ký kết hợp tác đào tạo giữa 3 trường thành viên ĐH Đà Nẵng nói trên, kể từ năm học mới 2015 – 2016, Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng và ĐH Kinh tế Đà Nẵng công nhận tuyển sinh liên thông bậc đại học đối với sinh viên (SV) tốt nghiệp các ngành học thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin và kinh tế ở trường  CĐ Công nghệ Thông tin.

Ở ĐH Bách khoa và ĐH Kinh tế (thuộc ĐH Đà Nẵng), SV học liên thông từ CĐ Công nghệ thông tin sẽ được miễn các học phần tương ứng chương trình đào tạo liên thông mà SV đã học ở trường CĐ Công nghệ Thông tin.

Hàng năm, 3 trường nói trên sẽ phối hợp tổ chức đánh giá và thẩm định các chương trình đào tạo tương ứng có thể tuyển sinh liên thông từ  CĐ Công nghệ Thông tin lên ĐH Bách khoa và ĐH Đà Nẵng.

Đồng thời, các trường ĐH Bách khoa và ĐH Kinh tế hỗ trợ Công nghệ Thông tin trong công tác xây dựng, điều chỉnh chương trình đào tạo và cử giảng viên tham gia giảng dạy để phối hợp nâng cao chất lượng đào tạo, cung cấp các kiến thức cần thiết để SV dễ dàng tiếp cận chương trình đào tạo liên thông ở bậc đại học.

TS. Trần Tấn Vinh – Hiệu trưởng CĐ Công nghệ Thông tin Đà Nẵng chia sẻ: Trong nhiều năm qua, giữa các trường thành viên thuộc ĐH vùng Đà Nẵng vẫn tạo điều kiện thuận lợi cho SV học và thi liên thông từ bậc cao đẳng lên đại học. Với việc 3 trường chính thức ký kết công nhận chương trình và chất lượng đào tạo lần này, SV càng thêm thuận lợi hơn với nhiều chính sách, cơ chế đào tạo được quy định cụ thể. Các trường cũng chủ động hơn trong công tác đào tạo. Việc ký kết tạo điều kiện cho SV thi và học liên thông giữa các trường cũng là một trong những nội dung triển khai thực hiện Thông tư 08 ban hành tháng 4/2015 và chính thức có hiệu lực từ tháng 6/2015 của Bộ GD-ĐT (thông tư bổ sung, sửa đổi một số quy định trong Thông tư 55/2012 của Bộ GD-ĐT về đào tạo liên thông).

Cùng với CĐ Công nghệ Thông tin, theo GS.TS Lê Kim Hùng – Hiệu trưởng ĐH Bách khoa Đà Nẵng cho biết, ĐH Bách khoa cũng xây dựng đề án và trình ĐH Đà Nẵng xem xét về việc ưu tiên tuyển sinh liên thông lên đại học đối với sinh viên tốt nghiệp cao đẳng các ngành đào tạo tương ứng của  CĐ Công nghệ (cũng thuộc ĐH vùng Đà Nẵng).

Khánh Hiền

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*