Kỳ thi THPT Quốc gia 2015: Đảm bảo tính nghiêm túc

Báo Tuyển Sinh) – Trong “Vấn đề hôm nay”, đại diện Bộ GD-ĐT sẽ nói về cách tổ chức thi, cách xét tuyển mới đảm bảo tính nghiêm túc trong kỳ thi THPT quốc gia 2015.

Mỗi năm có khoảng 1 – 1,2 triệu thí sinh tốt nghiệp THPT và thi Đại học, Cao đẳng thì cũng có bằng ấy gia đình lo lắng, bằng ấy người nhà phải mất thời gian, chi phí để di chuyển đến thành phố lớn.
Chi phí mỗi năm cho kỳ thi này mà ngân sách Trung ương và địa phương phải bỏ ra ước tính vào khoảng 1.400 tỷ đồng. Theo Bộ GD-ĐT, năm nay, lần đầu tiên vấn đề đó có thể được giải quyết bằng kỳ thi THPT quốc gia. Chi phí cho kỳ thi dự kiến sẽ chỉ còn bằng 1/10.
Nếu tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và giảm được sự căng thẳng thì kỳ thi THPT quốc gia sẽ được dư luận ủng hộ. Tuy nhiên, là lần đầu tiên được thực hiện nên sự băn khoăn cũng là điều dễ hiểu đối với thí sinh và các bậc phụ huynh.
Đối với xã hội, sự nghiêm túc của kỳ thi, chất lượng xét tuyển Đại học, Cao đẳng như thế nào mới là điều quan trọng. Những vấn đề này sẽ được ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng, Bộ GD-ĐT giải đáp trong chương trình Vấn đề hôm nay.
Còn trong phần quốc tế, chương trình Vấn đề hôm nay sẽ phân tích, bình luận bộ phim tài liệu nói về cô gái bị hãm hiếp trên xe bus cách đây 2 năm – sự việc khiến dư luận Ấn Độ “dậy sóng”.
Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết qua VIDEO sau đây:
Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*