Gia Lai: Chuẩn bị cho Kỳ thi THPT năm 2015 một cách chu đáo

(Báo Tuyển Sinh) – TP Pleiku được chọn là địa điểm để tổ chức cụm thi cho thí sinh vừa xét tốt nghiệp THPT, vừa xét tuyển sinh ĐH, CĐ của 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum trong Kỳ thi chung quốc gia THPT năm nay.

Một buổi tư vấn tuyển sinh được tổ chức tại Gia Lai.
Để chuẩn bị cho kỳ thi được diễn ra thành công và thí sinh trong tỉnh có kết quả cao, Sở GD&ĐT Gia Lai đang gấp rút các công tác chuẩn bị.
Do thời gian không còn nhiều, ngành giáo dục Gia Lai đang tích cực phổ biến các kỹ năng cho các học sinh khi làm bài thi. Phối hợp với phụ huynh để tạo điều kiện tốt cho việc học, ôn tập của học sinh.
Các trường sẽ thông báo thường xuyên cho các phụ huynh về kết quả học tập cho của các học sinh lớp 12, đặc biệt là học sinh có học lực còn yếu.
Sở cũng yêu cầu các trường nhắc nhở các em lớp 12 bổ sung đầy đủ hồ sơ cá nhân, nhất là các giấy ưu tiên, giấy khuyến khích…theo quy chế. Không để các em gần ngày thi phải lo bổ sung hồ sơ, hoặc thiếu giấy tờ làm ảnh hưởng đến quyền lợi của các em.
Đối với các em không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước, có nguyện vọng năm nay thi thì được các nhà trường tổ chức học và kiểm tra cuối năm các môn học để có đủ điều kiện tham dự thi.
Các Phòng GDĐT tạo điều kiện cho các thí sinh chỉnh sửa nội dung trên văn bằng tốt nghiệp THCS của học sinh (khi có sai sót), cấp bản sao bằng THCS khi có yêu cầu của học sinh theo quy định.
Các thầy cô đồng thời tìm giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học phù hợp nhằm chuẩn bị cho học sinh tâm thế tốt nhất trước khi bước vào kỳ thi.
Theo GD&TĐ
Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*