danh sách các trường xét tuyển đợt 2 2017

Đại học Đông Á Đà Nẵng tuyển 1.500 chỉ tiêu nguyện vọng bổ sung

Trường nhận hồ sơ bằng cả hình thức xét tuyển theo điểm thi THPT quốc gia và kết quả học bạ lớp 12.
Theo đó, điểm trúng tuyển nguyện vọng bổ sung theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia là 15 điểm, phân bổ cho tất cả các ngành: Luật Kinh tế, Điều dưỡng, Công nghệ kỹ thuật xây dựng, Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử, Công nghệ thông tin, Công nghệ thực phẩm, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Quản trị Văn phòng, Quản trị kinh doanh khách sạn – nhà hàng, Việt Nam học, Quản trị Nhân lực, Ngôn ngữ Anh.

Riêng ngành Kiến trúc, điểm trúng tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia gồm điểm tổ hợp môn (trong đó điểm môn Vẽ hệ số 2) và điểm ưu tiên từ 18 điểm trở lên.

Ngoài ra, trường cũng xét tuyển theo kết quả học bạ THPT với điểm trúng tuyển được tính theo điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên. Thời gian nhập học đợt 2: từ 25/8-1/9, đợt 3: từ 6-25/9. Thí sinh xem thêm thông tin tuyển sinh của Đại học Đông Á tại website.
Để nâng cao cơ hội việc làm trường thường xuyên tổ chức các Ngày hội việc làm để sinh viên tham gia. Hiện có nhiều vị trí tuyển dụng sinh viên Quản trị Nhân lực tại Ngày hội việc làm Nhật Bản.
Cơ nghề nghiệp ngành Quản trị nhân lực

Quản trị nhân lực là ngành chiếm ưu thế trong tìm kiếm cơ hội việc làm. Bởi hoạt động của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, thương mại dịch vụ hay ngân hàng, cơ quan ban ngành, các tổ chức phát triển cộng đồng… đều cần một bộ máy vận hành đồng bộ và hiệu quả theo định hướng chiến lược.

Khi nền kinh tế hội nhập ngày càng phát triển, quản trị nguồn lực càng trở nên bức thiết trong tiến trình phát triển ở từng tổ chức, doanh nghiệp.

Trường áp dụng định hướng đào tạo thực hành vào tất cả các ngành học, đem đến trải nghiệm nghề nghiệp sát thực tế giúp sinh viên tiếp cận nhanh với vị trí công việc ngay khi ra trường. Trong đó, Quản trị nhân lực là sự kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn thông qua mô hình mô phỏng chính xác hoạt động của một doanh nghiệp chuẩn với các chức năng như: sản xuất, kinh doanh, marketing, hành chính – nhân sự, kế toán – tài chính, nghiên cứu và phát triển công nghệ…

Các phòng chức năng này được vận hành liên hoàn như một doanh nghiệp thực thụ, được cài đặt các phần mềm chuyên dụng hiện đại như phần mềm quản trị nhân sự Bizzone, phần mềm SPSS, phần mềm kế toán Misa, phần mềm Quản trị doanh nghiệp… Nhờ đó, sinh viên Quản trị nhân lực dễ dàng nắm bắt cơ cấu tổ chức và hoạt động của doanh nghiệp trước khi bắt đầu lộ trình thực hành nghề nghiệp.

Sinh viên sẽ có 3 học kỳ thực tập, đây là thời gian để người học thực hành nghề nghiệp theo chức danh cụ thể tại các doanh nghiệp liên kết với trường, được các nhà quản lý nhân sự tại các công ty hướng dẫn nghiệp vụ. Nhờ đó, sinh viên sẽ hoàn thiện năng lực chuyên môn về tổ chức, môi trường làm việc và chiến lược phát triển con người thông qua kỹ năng đánh giá, phản biện, xử lý từng công việc. Đây cũng là cơ hội để người học nâng cao khả năng làm việc hiệu quả cao trong môi trường toàn cầu và đa văn hóa.

Trường đồng thời tăng cường kỹ năng tin học, tiếng Anh, tiếng Nhật, kỹ năng mềm… nhằm giúp sinh viên có thể hội nhập tốt vào thị trường lao động quốc tế. Ngành Quản trị nhân lực cũng thường xuyên tổ chức các hội thảo chuyên đề, các buổi trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quản lý nhân sự với các chuyên gia nhân sự, các nhà quản lý đến từ các doanh uy tín trên địa bàn miền Trung. Trường cũng tổ chức các cuộc thi chuyên môn, chương trình huấn luyện kỹ năng, các câu lạc bộ khởi nghiệp – sáng tạo… tạo sân chơi cho sinh viên.

Ngoài ra, sinh viên Đại học Đông Á có thể tham gia trại hè sinh viên các tiểu vùng Mekong, chương trình trao đổi sinh viên quốc tế… để  có thể chia sẻ học thuật, trải nghiệm thực tế nghề nghiệp trong môi trường quốc tế.
Doanh nghiệp tham gia ký kết đào tạo thực hành và tuyển dụng nhân lực tại Ngày hội việc làm thường niên Đại học Đông Á.
Phát triển nghề nghiệp đa dạng

Hàng năm, sinh viên ngành Quản trị nhân sự Đại học Đông Á luôn được ưu tiên tiếp nhận thực tập tại các doanh nghiệp lớn như: Công ty Gas Petrolimex Đà Nẵng, Siêu thị Big C Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Dược Danapha, Ngân hàng TMCP Maritime Bank, Tập đoàn Sungroup, Bảo hiểm Xã hội Đà Nẵng…

Các doanh nghiệp này cũng sẵn sàng dành nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên của trường tại các kỳ tuyển dụng cũng như trực tiếp tham gia tuyển dụng nhân sự số lượng lớn tại Ngày hội việc làm thường niên do trường tổ chức.

“Chương trình đã trang bị chuyên môn vững vàng về quản trị nhân lực cũng như chiến lược kinh doanh, giúp tôi tự tin điều hành doanh nghiệp phát triển vững mạnh”, cựu sinh viên ngành Quản trị nhân lực Đại học Đông Á, Vũ Duy Bình – hiện là Giám đốc Công ty Cổ phần In Hàng Không thuộc tập đoàn VietnamAirlines cho biết.

Năm 2016, ngành Quản trị Nhân lực của trường được Hiệp hội Quản trị nguồn nhân lực và Quan hệ lao động Việt Nam chọn làm đại diện chính thức tổ chức các hoạt động phát triển nguồn nhân lực cho khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Cùng với Quản trị nhân lực, các ngành đào tạo khác tại Đại học Đông Á đều phát triển theo định hướng thực hành, nhằm đáp ứng tốt nhu cầu nhân lực của nền kinh tế, trong đó sinh viên được trau dồi kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, rèn luyện tinh thần trách nhiệm cao…

Đại học Quốc tế Sài Gòn công bố điểm xét tuyển đợt 2, Nguyện vọng bổ sung 2017

Trường tiếp tục xét tuyển dựa trên điểm thi THPT quốc gia và kết quả học bạ lớp 12 ở tất cả các ngành.
Với hình thức xét tuyển dựa vào kết quả lớp 12, trường nhận hồ sơ với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT (không phân biệt cụm thi); điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt 6,5 trở lên đối với bậc đại học và 5,5 trở lên đối với cao đẳng; hạnh kiểm từ Khá trở lên.

Còn xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia phải là những thí sinh dự thi ở các cụm thi do trường đại học tổ chức và đạt mức điểm sàn do Bộ Giáo dục quy định. Đối với học sinh nước ngoài, học sinh Việt Nam tốt nghiệp THPT ở nước ngoài và học sinh học các trường quốc tế tại Việt Nam, trường xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT.

Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) đào tạo các ngành và chuyên ngành: Khoa học máy tính, Ngôn ngữ Anh, Quản trị kinh doanh, Thương mại quốc tế, Quản trị du lịch, Kinh tế đối ngoại, Marketing. Năm 2016, SIU đào tạo thêm 2 chuyên ngành mới là Kỹ thuật phần mềm và Quản trị nhà hàng – khách sạn.
Tất cả sinh có nguyện vọng theo học tại SIU đều có cơ hội nhận học bổng của trường trị giá 481 triệu mỗi suất. xem thêm thông tin tuyển sinh và học bổng SIU 2016 tại website.


Các môn Ngoại ngữ gồm: Anh, Hoa, Pháp, Nhật, Hàn…

Đối với học sinh nước ngoài, học sinh Việt Nam tốt nghiệp THPT ở nước ngoài và học sinh học các trường quốc tế tại Việt Nam, trường xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT.

Chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt, không yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào; còn đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, thí sinh cần đạt yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào hoặc tham dự kỳ kiểm tra tiếng Anh do SIU tổ chức. Nếu chưa đạt yêu cầu thí sinh được học tiếng Anh để đạt trình độ học chính thức.

Đào tạo tiếng Anh và Tin học miễn phí

Với mức học phí khoảng 44 triệu mỗi năm, sinh viên của trường học chương trình giáo dục theo tiêu chuẩn Mỹ tại Đại học Quốc tế Sài Gòn. 100% sinh viên được cấp học bổng học phí toàn phần chương trình tiếng Anh, tin học trong suốt quá trình học tại trường và được đào tạo nhiều kỹ năng mềm quan trọng. Đặc biệt, tất cả sinh có nguyện vọng theo học tại SIU đều có cơ hội nhận học bổng của trường trị giá 481 triệu mỗi suất tương ứng với thành tích và năng lực của ứng viên.

SIU là mô hình ĐH được đánh giá cao với thế mạnh về cơ sở vật chất, điều kiện học tập và nghiên cứu đạt chuẩn quốc tế. Trường chú trọng gắn kết thực tiễn trong đào tạo khi thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu với các nhà quản lý – hoạch định chính sách của Chính phủ, lãnh đạo các công ty, tập đoàn hàng đầu Việt Nam và nước ngoài; tổ chức tham quan, tiếp cận các doanh nghiệp để sinh viên tìm kiếm tư liệu học tập cũng như tích lũy những kinh nghiệm thực tế, sẵn sàng cho nhu cầu công việc trong tương lai.
Với mức học phí khoảng 44 triệu mỗi năm, sinh viên của trường được học chương trình giáo dục theo tiêu chuẩn Mỹ tại Đại học Quốc tế Sài Gòn.
Sinh viên được chủ động học tập

Trường khuyến khích sinh viên học tập theo nhóm, tăng cường thảo luận nhằm xác định mục tiêu học tập đúng đắn, làm động cơ tích cực nỗ lực tự thân trong học tập

Học tập trong môi trường đề cao tính thực tiễn và sự chủ động, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, phẩm chất và sự tự tin cần thiết để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế hiện đại. Nhiều sinh viên của trường tìm được việc vị trí cao ngay khi thực tập với mức lương hấp dẫn. Gần 80% sinh viên của SIU sau khi tốt nghiệp đều nhanh chóng có việc làm, có em thành lập doanh nghiệp, tạo việc làm cho nhiều người khác; trên 20% cử nhân học bậc học cao hơn và chuyển tiếp du học tại nhiều nước trên thế giới..

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu (GAIE) gồm: trường Quốc tế Á Châu (Asian School), Viện Nghiên cứu châu Á (IAS) và trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU). GAIE còn là thành viên của các tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới như: Hội đồng các trường quốc tế (CIS) – Anh quốc; Hiệp hội quốc tế các trường đại học đào tạo ngành kinh doanh (IACBE) và Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học (AACSB) – Mỹ; ứng viên Hiệp hội các trường phổ thông và ĐH miền Tây Mỹ (WASC) và có quan hệ với nhiều trường đại học quốc tế danh tiếng.

Ngọc Anh

 

 

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*