Đại Học Ngoại thương: hỗ trợ tiền Tết cho sinh viên nghèo học giỏi

Chiều 5/2, Ban giám hiệu và Đoàn thanh niên ĐH Ngoại thương tổ chức trao phần thưởng hỗ trợ sinh viên nghèo đón Tết Ất Mùi 2015. Số tiền hỗ trợ không nhiều nhưng đây là hoạt động nhằm khích lệ cho các sinh viên vượt khó có thành tích tốt trong học tập.

anh_05022015-4e68f
Năm nay, ĐH Ngoại thương hỗ trợ cho 89 sinh viên (SV) nghèo vượt khó (gồm 77 SV ở cơ sở Hà Nội và 12 sinh viên ở cơ sở Quảng Ninh). Mỗi suất hỗ trợ trị giá bằng tiền mặt là 1 triệu đồng. Tất cả các SV được nhận hỗ trợ đều học hệ chính quy, có hoàn cảnh khó khăn (hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt). Riêng SV năm thứ 2, 3 , 4 phải có kết quả học tập năm học 2013 – 2014 từ 7,0 trở lên.

Giáo sư Hoàng Văn Châu – Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương cho biết: Nhiều năm nay ĐH Ngoại thương vẫn luôn có chính sách dành cho SV vùng sâu, vùng xa, diện gia đình khó khăn, sinh viên thuộc diện chính sách… Quan điểm của ĐH Ngoại thương là không để SV phải bỏ học do khó khăn về kinh tế.

Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại Thương trao quà tết cho các sinh viên nghèo học giỏi

“Món quà tuy không nhiều nhưng đó là sự quan tâm của nhà trường đối với SV có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhằm khích lệ, động viên các em phấn đấu vươn lên trong học tập”- GS Hoàng Văn Châu nói.

Nhận được món quà trước thềm Tết Nguyên đán, thay mặt các bạn SV em Trịnh Xuân Đức – SV lớp Anh 9 Ngành Tài chính Ngân hàng, chuyên ngành Tài chính quốc tế, Khóa 51 chia sẻ: Nhận thức được đỗ đại học mới chỉ là bước đầu của một quá trình biến ước mơ lập thân, lập nghiệp thành hiện thực, ngay từ khi bước chân vào trường đại học, chúng em đều tự tìm tòi cho mình một phương pháp học tập và nỗ lực học tập, rèn luyện, phấn đấu để đạt được kết quả cao nhất trong học tập.

Đối với chúng em, món quà ngày hôm nay có ý nghĩa vô cùng to lớn cả về vật chất và tinh thần. Về mặt vật chất, đối với một số người thì đây có thể chỉ là một khoản tiền nhỏ nhưng đối với chúng em món quà này không chỉ là vật chất mà nó còn là tình cảm, sự quan tâm của nhà trường, của các thầy giáo, cô giáo và của nhà tài trợ đối với sinh viên, nhất là các sinh viên có hoàn cảnh còn khó khăn như chúng em. Những tình cảm này sẽ góp phần làm ấm áp thêm những ngày cuối năm, đặc biệt khi mà thời tiết ngoài trời chỉ trong khoảng hơn chục độ C. Phần thưởng này còn có ý nghĩa là nguồn động lực, cổ vũ, khuyến khích, động viên chúng em tiếp tục cố gắng vượt lên hoàn cảnh, hoàn thành thật xuất sắc nhiệm vụ học tập, đồng thời tích cực hơn nữa trong các hoạt động tập thể và hoạt động xã hội.

 

>>> Tuyển sinh 2015 – Hướng dẫn làm hồ sơ đăng kí dự thi THPT quốc gia

>>> Tuyển sinh 2015 – Học phí trường Đại học Hà Nội sắp tăng gấp đôi

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*