34.000 thí sinh Nghệ An dự thi vào lớp 10

thi-sinh-3075-1433816043

Sáng 9/6, hơn 34.000 thí sinh Nghệ An đã làm bài thi môn Văn để tuyển chọn vào lớp 10. Năm nay, nhiều trường ở thành phố Vinh và các huyện đồng bằng có tỷ lệ chọi khá cao.

Sáng 9/6, tại trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Vinh (Nghệ An), Sở Giáo dục và Đào tạo đã khai mạc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Năm nay toàn tỉnh có hơn 34.000 thí sinh đăng ký dự thi vào các trường công lập, trong đó chỉ tiêu là gần 32.780. Có hơn 2.000 chỉ tiêu của 8 trường không tổ chức thi mà xét tuyển trực tiếp do số thí sinh đăng ký dự thi thấp hoặc gần bằng so với chỉ tiêu.

Ngoài 8 trường xét tuyển và một số trường ở miền núi thì ở một số trường ở thành phố Vinh và các huyện đồng bằng thí sinh phải cạnh tranh khá gay gắt. Như trường THPT Huỳnh Thúc Kháng tuyển 560, trong khi có hơn 1.000 hồ sơ đăng ký dự thi. Trường THPT Diễn Châu 2 có 520 chỉ tiêu, trong khi đó có hơn 800 hồ sơ đăng ký…

Sau phần thi Văn với thời gian 120 phút sáng nay, phần lớn thí sinh cho biết đề không quá khó, không đánh đố, nhưng để có điểm khá trở lên đòi hỏi phải có kiến thức rộng. Trong đó câu số 2 được đánh giá là khó nhưng khá hay: “Từ nội dung hai câu thơ “Rừng cho hoa/ Con đường cho những tấm lòng”, em hãy viết một bài văn khoảng 400 từ trình bày suy nghĩ của mình về nghĩa tình quê hương đối với mỗi con người”.
Ông Nguyễn Trọng Hoàn, Phó chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết, kết thúc môn thi thứ nhất toàn tỉnh chưa có sự cố gì bất thường, không có thí sinh và cán bộ coi thi nào bị lập biên bản.

Theo lịch, chiều 9/6 các em thi môn tiếng Anh và sáng 10/6 thi môn Toán.

Hải Bình

 

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*