Ba lợi thế khi sinh viên du học

Ngoài việc sử dụng tiếng Anh xuyên suốt, sinh viên còn được mở mang kiến thức, nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm sống thực tế.

 

>> MỘT SỐ LƯU Ý KHI CHỌN TRƯỜNG DU HỌC MỸ

>> LỰA CHỌN DU HỌC: QUẢN TRỊ KINH DOANH HAY KINH TẾ?

>> CUỘC SỐNG XA NHÀ SẼ DẠY BẠN ĐIỀU GÌ

 

Trượt đại học chưa bao giờ là dấu chấm hết cho con đường tới tương lai. Bên cạnh việc đổi mới xét tuyển và các mô hình trường đại học, chương trình liên kết quốc tế cũng được mở ra để phục vụ thí sinh không trúng tuyển đại học. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh đã lựa chọn con đường du học cho con em, giúp các bạn có cơ hội tiếp cận nền giáo dục phát triển.

polyad

Nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh

Sinh viên được học tập, sinh hoạt và giao tiếp trong một môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh. Sinh viên sử dụng tiếng Anh mọi lúc mọi nơi vì đây là ngôn ngữ quốc tế phổ biến nhất. Sinh viên không chỉ có thêm vốn từ vựng phong phú, ngữ pháp chuẩn, mà còn rèn luyện khả năng nghe tốt, phát âm chuẩn, ngữ điệu hay, ngôn ngữ hình thể phù hợp.

Nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm sống

Khi sang nước ngoài, sinh viên phải tự lo tất cả mọi thứ từ nhà ở, ăn uống, đi lại, sinh hoạt và những vấn đề phát sinh trong quá trình học tập bên đó. Đây chính là nơi phù hợp để sinh viên sống tự lập, tách mình ra khỏi sự chở che, bao bọc của gia đình. Sinh viên sẽ rèn luyện khả năng thích nghi với những hoàn cảnh, tình huống khác nhau để tạo nền tảng và kinh nghiệm khi bước vào cuộc sống thực tế.

Cơ hội thay đổi tầm nhìn và môi trường học tập

Du học giúp sinh viên mở mang kiến thức, thay đổi phương pháp tư duy. Sinh viên có thể làm phong phú thêm kho tàng tri thức xuất phát từ lối sống, về văn hóa, con người không chỉ ở nơi đang học tập, mà cả nhiều nước trên thế giới. Với chương trình học tập ở nước ngoài, khi sinh viên là nhân vật chính, còn thầy cô chỉ là những người hướng dẫn, họ có thể rèn luyện phương pháp tiếp cận vấn đề, óc phân tích tổng hợp, đánh giá, rèn luyện kỹ năng giao tiếp và xử lý thông tin.

Một số chương trình học phù hợp cho các sĩ tử:

Du học Anh

Các chương trình học phù hợp với các bạn học sinh tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam là Dự bị đại học (Foundation), Năm nhất Quốc tế (International Year One), và Cao đẳng (Diploma). Đây là những chương trình được công nhận và giảng dạy tại nhiều trường đại học danh tiếng trên toàn nước Anh.

Thông thường, học sinh Việt Nam tốt nghiệp trung học cần trải qua một năm học dự bị tại Anh, trước khi được nhập học chính thức vào năm thứ nhất đại học. Điều đó có nghĩa là phải sau bốn năm, sinh viên mới cầm trong tay tấm bằng đại học. Tuy nhiên, với lộ trình tiết kiệm: một năm chương trình International Year One/Diploma (tương đương năm một tại Anh) và chuyển tiếp vào thẳng năm hai đại học để hoàn thành hai năm còn lại của bậc đại học, giúp sinh viên bỏ qua được năm dự bị và hoàn thành đại học trong vòng ba năm.

ba-loi-the-khi-du-hoc-1

Du học Australia và New Zealand

Tương tự với Anh, sinh viên theo học chương trình cao đẳng (Diploma) tại Australia và New Zealand sẽ chỉ mất ba năm để hoàn thành toàn bộ chương trình đại học. Sinh viên theo học chương trình này được đảm bảo chuyển tiếp vào trường đại học liên kết, nếu đạt kết quả học tập theo yêu cầu.

Một số ngành học nổi bật được sinh viên theo học Diploma tại Australia và New Zealand lựa chọn trong nhiều năm qua: Kinh doanh thương mại, Công nghệ thông tin, Quản trị khách sạn, Nghệ thuật… Tổng ba năm học phí (khóa học Diploma và hai năm đại học) chỉ từ 60.000 AUD thay vì hơn 100.000 AUD so với lộ trình bình thường bốn năm. Như vậy, với lộ trình thông minh, gia đình và sinh viên đã tiết kiệm được hơn 600 triệu tiền học phí và hơn 200 triệu đồng chi phí ăn ở.

Du học Mỹ và Canada

Chương trình Năm nhất Quốc tế tại Mỹ và Canada (International Year One) là một giải pháp phù hợp cho những ai mong muốn được học tại các trường top ở Mỹ hoặc Canada nhưng còn chưa đủ điều kiện đầu vào. Sau khi hoàn thành, sinh viên được chuyển tiếp lên năm thứ hai của khóa học chính thức tại trường và tốt nghiệp cùng thời điểm với sinh viên nhập học trực tiếp. Như vậy, sinh viên của chương trình vẫn tốt nghiệp đại học sau bốn năm tương đương với những bạn thông thường khác.

Đặc biệt, khi dự định theo học khóa International Year One tại Mỹ và Canada, sinh viên không bắt buộc phải có các chứng chỉ IELTS hoặc TOELF và SAT. Bên cạnh đó, ngoài các chứng chỉ chuyên ngành, sinh viên sẽ học thêm các lớp ngôn ngữ và kỹ năng mềm, giúp nhanh chóng thích ứng với chương trình học khi lên năm thứ hai. Chương trình có ba kỳ nhập học (tháng một, năm và tám), giúp sinh viên chủ động trong việc lựa chọn thời gian học.

ba-loi-the-khi-du-hoc-2

Du học Singapore.

Du học Singapore

Những sinh viên lựa chọn theo học tại Singapore có nhiều thuận lợi hơn về chương trình học tập, chi phí và các thủ tục giấy tờ liên quan. Nhiều trường và tổ chức giáo dục tại Singapore liên kết với các trường đại học danh tiếng trên thế giới tại Anh, Australia, Mỹ… giúp sinh viên theo học nhận bằng chính thức tại các trường đại học này, mặc dù theo học tại Singapore. Chi phí học tập và sinh hoạt tại Singapore chỉ bằng một nửa, thậm chí một phần ba so với một số nước…

Một số thuận lợi khi lựa chọn du học tại Singapore phải kể đến như: không cần chứng minh tài chính, thủ tục xin visa du học dễ dàng, nhanh chóng, không yêu cầu các chứng chỉ IELTS hoặc TOELF.

Chương trình đại học tại Singapore chỉ kéo dài từ 16 đến 24 tháng do kỳ nghỉ tại đây ngắn hơn các nước khác. Do đó sinh viên tiết kiệm thời gian, chi phí học tập và ăn ở.

Tập đoàn giáo dục GSE-beo là đại diện của hơn 500 trường đại học Anh, Australia, Mỹ, Canada, New Zealand, Singapore tại Việt Nam.Tập đoàn sẽ đồng hành cùng bạn trong việc tư vấn chọn trường, làm hồ sơ du học và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập tại nước ngoài. Để được tư vấn kỹ hơn về chương trình học tại nước ngoài.

 

Liên hệ: Tập đoàn Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu GSE-beo

– Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội. ĐT: (024) 3771 3561 – 09 2 363 5656. Email: [email protected].
– Tầng 11, Tòa nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, quận 3, TP HCM. ĐT: (028) 3820 7759 – 09 3 499 9329. Email: [email protected]. Website: www.gse-beo.edu.vn.

Pin It

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*